เอเซอร์ โชว์เหนือชั้น โน้ตบุ๊กสวยซ่อนแกร่ง พร้อมทัพสินค้าผนวกโซลูชั่นครบชุด

บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด ผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดคอมพิวเตอร์โดยรวมในประเทศไทย โชว์โน้ตบุ๊กสายพันธุ์แกร่งรุ่นใหม่ล่าสุด Acer TravelMate 8481 Series ให้คุณได้ตะลึงกับความแข็งแกร่ง ต่างจากรูปลักษณ์ภายนอกที่บางเฉียบเพียง 18 มิลลิเมตร พร้อมพบกับผลิตภัณฑ์กลุ่มคอมเมอร์เชียลใหม่ยกชุดกว่า 10 ซีรีย์ ทั้งพีซี โน้ตบุ๊ก ออลอินวัน และล่าสุดกับแท็ปเลตรองรับ 3G รุ่นล่าสุด พร้อมปฏิวัติโครงสร้างตัวเครื่องแบบเดิมๆ ให้มีความ ทนทาน เปี่ยมด้วยสมรรถณะพร้อมใช้งานได้ทุกสถานที่ และออกแบบโครงสร้างภายในรองรับการใช้งานที่ยาวนานกว่า ตอบโจทย์ตลาดองค์กรธุรกิจครบทุกกลุ่มได้อย่างสมบูรณ์แบบ

นายบุญชัย ดำรงวงศ์สกุล ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์คอมเมอร์เชียล บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันนี้คนส่วนใหญ่รวมถึงพนักงานในองค์กรธุรกิจใช้เวลากับอุปกรณ์โมบิลิตี้มากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน โน้ตบุ๊ก แท็ปเลต เป็นต้น เพื่อใช้ในการเข้าถึงเว็บไซต์ การค้นหาข้อมูล และเชื่อมต่อโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ ซึ่งการใช้งานดังกล่าวในระดับองค์กรก็ไม่ต่างกัน และได้มาถึงจุดที่ความต้องการใช้งานและเทคโนโลยีผสานกันอย่างลงตัวที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเร็วอินเทอร์เน็ตบอร์ดแบนด์ในระบบ 3G ผนวกเข้ากับอุปกรณ์โมบิลิตี้ ฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ ที่สามารถรองรับการใช้งานได้อย่างพรั่งพร้อม และนี่คือจุดที่เอเซอร์ในฐานะผู้นำตลาดคอมพิวเตอร์คัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า

“เอเซอร์ยังคงให้ความสำคัญกับการพัฒนานวัตกรรมของผลิตภัณฑ์ในกลุ่มคอมเมอร์เชียล โดยเฉพาะความต้องการในเรื่องของสมรรถณะ ความปลอดภัย อายุการใช้งานเครื่องและแบตเตอรี่ที่ยาวนาน เหมาะกับการทำงานได้ทุกที่ ทุกเวลา ในสภาพแวดล้อมทั้งในและนอกสถานที่ พร้อมผนวกโซลูชั่นที่มาพร้อมกับตัวเครื่อง ทั้งส่วนของการบริหารจัดการข้อมูล การตั้งค่าที่สะดวกและง่ายดาย รวมถึงระบบป้องกันความปลอดภัยของเครื่องโน้ตบุ๊กและพีซีด้วยโปรแกรม Acer Pro Shield Security ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่เราพัฒนามาให้ลูกค้าเอเซอร์โดยเฉพาะ”

นายบุญชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า ในวันนี้เรามีความภูมิใจที่จะนำเสนอโน้ตบุ๊กสายพันธุ์แกร่ง Acer TravelMate 8481 Series หน้าจอ14 นิ้ว เพิ่มพื้นที่การให้ภาพแบบเต็มจอในกรอบพื้นที่เท่ากับหน้าจอ 13 นิ้ว ซึ่งปฏิวัติทุกความคาดหมายด้วยรูปร่างที่บางเฉียบเพียง 18 มิลลิเมตร มาพร้อมกับความแข็งแกร่ง ทนทาน ด้วยตัวฝาเครื่องที่ผลิตจากวัสดุคาร์บอน ไฟเบอร์ ให้น้ำหนักเบาเพียง 1.5 กิโลกรัม พร้อมด้วยบานพับเปิดปิดฝาเครื่องที่ออกแบบมาให้มีความยืดหยุ่นเป็นพิเศษผลิตจากวัสดุเมทอล อัลลอย (Metal Alloy Hinge) พร้อมความอึดในการทำงานที่ยาวนานขึ้นถึง 6.5 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ ด้วยแบตเตอรี่ขนาด 4 เซลล์ และยืดอายุการชาร์จแบตเตอรี่ได้นานถึง 1,000 ครั้งขึ้นไป และเพิ่มประสิทธิภาพการระบายความร้อนได้ดีขึ้นด้วยเทคโนโลยี Acer DustDefender ทำให้อายุการใช้งานของโน้ตบุ๊กยาวนานกว่าเดิมมากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ ด้านความแรงของเครื่องก็ไม่น้อยหน้า ด้วยพลังซีพียู Intel CoreTM i5-2467M ฮาร์ดดิสก์ 320GB และรองรับ RAM DDR3 สูงสุด 4GB พร้อมติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 7 Professional มาพร้อมกับตัวเครื่อง เพิ่มความสะดวกในการพิมพ์มากยิ่งขึ้นด้วยปุ่มคีย์บอร์ดแบบ Acer FineTouch ขยายใหญ่ขึ้นเป็น 2.3 มิลลิเมตร และทัชแพดขนาดใหญ่ขึ้นแบบ Multi-Gesture โดยวางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 26,900 บาท (ราคาไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%)

นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ในกลุ่มคอมเมอร์เชียลอีกกว่า 10 ซีรีย์ แบ่งเป็น โน้ตบุ๊ก 3 ซีรีย์ ได้แก่ ทราเวลเมท ซีรีย์ 4, ซีรีย์ 6 และซีรีย์ 8 ส่วนเดส์กท๊อปมีทั้งหมด 5 ซีรีย์ ได้แก่ เอ็ม ซีรีย์, เอส ซีรีย์, เอ็กซ์ ซีรีย์, แอลซีรีย์ และ เอ็น ซีรีย์ ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมเพื่อยืดอายุการใช้งานของเมนบอร์ดเพิ่มขึ้น 50% หรือประมาณ 100,000 ชั่วโมง พร้อมด้วยโซลูชั่น Veriton Control Center ช่วยให้ฝ่ายไอทีสามารถตั้งค่าระบบ และตรวจเช็คการทำงานของพนักงาน รวมถึงการโอนถ่ายข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีระบบ Acer System Management หรือ ASM ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้ฝ่ายไอทีบริหารจัดการระบบได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น

ด้านผลิตภัณฑ์ออลอินวันเดสก์ท๊อปแบ่งเป็น 2 ซีรีย์ ได้แก่ แซส 4 ซีรีย์ หน้าจอขนาด 21.5 – 23 นิ้ว และ แซส 2 ซีรีย์ ขนาดหน้าจอ 18 – 20 นิ้ว นอกจากนี้ยังมีแท็ปเลตที่มากับระบบปฏิบัติการวินโดวส์ ได้แก่ ICONIA TAB W500 และใหม่ล่าสุดกับ ICONIA TAB W501 ผนวกความแรงด้วยระบบ 3G

“ด้านการให้บริการเรามีศูนย์ให้บริการเอเซอร์แคร์ และบริการลูกค้าถึงสถานที่ทั่วประเทศ โดยในต่างจังหวัดเรามีศูนย์บริการภาคด้วยการจับมือกับพาร์ตเนอร์เพื่อให้บริการลูกค้าอย่างทั่วถึงและการรับประกันสินค้าภายใน ประเทศ 3 ปีเต็ม นอกประเทศ 1 ปี พร้อมประกันภัยสินค้าหากถูกโจรกรรม และจากภัยพิบัติต่างๆ 1 ปีเต็ม สำหรับกลุ่มลูกค้าของเอเซอร์แบ่งเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่ ภาครัฐ และองค์กร เช่น กลุ่มอุตสาหกรรมการผลิต ธนาคาร สื่อสาร และภาคการศึกษา เป็นต้น โดยเอเซอร์คาดว่าส่วนแบ่งตลาดคอมเมอร์เชียลในปีนี้อยู่ที่ประมาณ 20 % สำหรับ เดสก์ท๊อป และ 25% สำหรับโน้ตบุ๊ก สำหรับส่วนแบ่งการตลาดในช่วงไตรมาสแรกในปี 2011 ไอดีซีระบุว่าเอเซอร์มีส่วนแบ่งการตลาดพีซีโดยรวม 26% โดยผลิตภัณฑ์ในกลุ่มคอมเมอร์เชียลของเอเซอร์โน้ตบุ๊กมีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 22% และเดสก์ท๊อป 16%” นายบุญชัย กล่าวสรุป

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เอเซอร์ คอลล์ เซ็นเตอร์ ที่เบอร์โทรศัพท์ 0 2685 4311 หรือติดต่อสอบถามด้านเทคนิคที่เบอร์โทรศัพท์ 0 2685 4355 หรือคลิกไปที่ www.acer.co.th