วอยซ์รุกตลาดโค้งสุดท้ายหวังกิจกรรม Express Your Voiz เข้าถึง Gen V ทะลุยอด 380 ล้านบาทชิลๆ

“มอนเด นิสซิน” รุกตลาดโค้งสุดท้ายปี 54 ดันแครกเกอร์ “วอยซ์” อัดแคมเปญ Road Show กับภารกิจ “Express your Voiz” เจาะตลาด Gen V บุกตลาดมากกว่า 40 แห่งทั่วกรุงฯ โดยผ่านช่องทางออนไลน์ Fanpage ของ Voiz Cracker เพื่อตอกย้ำ และสร้างประสบการณ์ผ่านแบรนด์ “วอยซ์” ให้มากขึ้น ฟันธงสิ้นปี 54 “วอยซ์” โตกว่า 15% หรือราว 380 ล้านบาท แชร์เค้กตลาดบิสกิต มูลค่ากว่า 10,000 ล้านบาท หวังปิดยอดขายปีนี้กว่า 1,000 ล้านบาท ลั่นปีหน้าเตรียมรุกหนักเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ หวังโตเพิ่มอีก

มร.เว็น ซานโตส ผู้จัดการฝ่ายการตลาดอาวุโส บริษัท มอนเด นิสซิน (ประเทศไทย) ผู้ผลิตและจำหน่ายแครกเกอร์สอดไส้แบรนด์ “วอยซ์” เปิดเผยว่าปัจจุบันบริษัทฯ ผลิตและจำหน่ายสินค้าในกลุ่มของบิสกิตทั้งในประเทศและภูมิภาคอาเซียน มียอดขายโดยรวมกว่า 1,000 ล้านบาท ภายใต้แบรนด์ อันปัน ช็อกโกโมโตะ ซูโม่ และวอยซ์ โดยเจาะตลาดกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกัน และบริษัทได้เล็งเห็นถึงแนวโน้มการเติบโตของตลาดบิสกิตไทยแบบก้าวกระโดดจากอดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่งมีมูลค่ากว่า 10,000 ล้านบาทในปี 2554 และคาดว่าจะมีอัตราการเติบโตที่ 13% ต่อปี ทำให้บริษัทฯ มุ่งที่จะรุกกิจกรรมทางการตลาดอย่างต่อเนื่อง

โดยบริษัทฯ ได้มองไปที่ตลาดกลุ่ม Generation V หรือ Gen V คือกลุ่มวัยรุ่นที่กล้าแสดงออก ที่เริ่มมีบทบาทต่อสังคมมากยิ่งขึ้น เห็นได้จากความเติบโตอย่างมีนัยของสังคมออนไลน์ ที่มีกิจกรรมทางการตลาดของสินค้าหลายแบรนด์เข้าทำตลาดตรงถึงกลุ่มดังกล่าวมากขึ้น

“วอยซ์ จึงได้นำ ว่าน ธนกฤต มาเป็นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ ด้วยบุคคลิกความเป็น ไอดอลของวัยรุ่นที่กล้าแสดงออก มีภาพลักษณ์ที่ดีสามารถเป็นแบบอย่างแก่กลุ่ม Gen V ได้ พร้อมกิจกรรมที่รุกถึงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น ผ่านช่องทางออนไลน์ Fanpage ของ Voiz Cracker เพื่อตอกย้ำแบรนด์และสร้างประสบการณ์ร่วมกับแบรนด์วอยซ์ให้มากที่สุดผ่านกิจกรรม “Express Your Voiz” มร.เว็น ซานโตส กล่าว

ทางด้าน คุณณัฎฐินี อนุตรยนตร์ชัย ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ บริษัท มอนเด นิสซิน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “กิจกรรม Express Your Voiz” นี้เกิดจากโจทย์ที่ว่าพฤติกรรมของกลุ่ม Gen V นั้นกล้าแสดงออก และสื่อสารถึงกันมากขึ้นผ่านสังคมออนไลน์ที่เขาคุ้นเคย ดังนั้น

“วอยซ์” จึงมีความคิดที่จัดกิจกรรมส่งเสริมพฤติกรรมกล้าแสดงออกของวัยรุ่นด้วยการส่ง “ห้องอัดเสียงเคลื่อนที่” เพื่อเจาะกลุ่ม Gen V มากกว่า 40 แห่งทั่วกรุงเทพ ให้ร่วมสนุกสุดเหวี่ยงผ่านเพลงที่เลือก ง่าย ๆ เพียง ลงทะเบียนเป็น Fanpage ของ Voiz Cracker และเลือกเพลงที่อยากจะร้องให้เพื่อน หรือ เพื่อบอกความในใจ แล้ว Upload VDO clip ลงบน Facebook ให้กลุ่ม Gen V ร่วมแชร์ความมันส์อย่างสร้างสรรค์กันได้”

“ปัจจุบันวอยซ์มีทั้งหมด 4 รสชาติ โดยแบ่งกลุ่มใหญ่ๆ ได้ 2 ประเภท คือ วอยซ์ แครกเกอร์ คือ แครกเกอร์สอดไส้ครีมสองชั้น มีอยู่ 2 รสชาติ วอยซ์ ครีมมี บัตเตอร์ ,วอยซ์ รสช็อกโกแลตและวอยซ์ คอมโบ แครกเกอร์ คือ แครกเกอร์สอดไส้ด้วยเวเฟอร์ มี 2 รสชาติ คือ วอยซ์ คอมโบ รสสตรอเบอร์รี่และวอยซ์ คอมโบ รสช็อกโกแลต โดย “วอยซ์” เป็นบิสกิตขายดีติด 1 ใน 5 ของตลาดบิสกิตของไทย โดยคาดว่ากิจกรรมการตลาดดังกล่าวฯ จะช่วยดันยอดขายในช่วงโค้งสุดท้ายของปีให้เติบโตได้มากกว่า 15% หรือคิดเป็นมูลค่า 380 ล้านบาท ซึ่งจะส่งผลให้ยอดขายรวมของบริษัทฯ ในปีนี้ที่คาดว่ามีมูลค่าโดยรวมอยู่ 1,000 ล้านบาท และปีหน้าบริษัทฯ ยังมีการทำกิจกรรม และออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ทั้งในกลุ่มบิสกิต และสินค้าในกลุ่มอื่นๆ อย่างต่อเนื่อง คาดว่าในปี 2012 บริษัทฯ จะมียอดขายเติบโตกว่า 40 % หรือประมาณ 1,400 ล้านบาท” คุณณัฎฐินี กล่าวปิดท้าย