อะโดบี ทัช แอพ พร้อมแล้วสำหรับกลุ่มผู้ใช้แอนดรอยด์

กรุงเทพฯ — 25 พฤศจิกายน 2554 — อะโดบี ซิสเต็มส์ อินคอร์เปอเรชั่น ประกาศแนะนำ Adobe Touch Apps สำหรับแอนดรอยด์มาร์เก็ต ประกอบด้วยแอพที่เป็นทัชสกรีน 6 ชุดด้วยกัน ด้วยแรงปันดาลใจจาก AdobeCreative Suite ซอฟต์แวร์ ซึ่งนำเสนอชิ้นงานสร้างสรรค์ระดับมืออาชีพให้กับผู้ใช้แทบเล็ตเป็นล้านๆ คน ไม่ว่าจะเป็นการสัมผัสด้วยนิ้วหรือปากกาสไตลัส (stylus) แอพเหล่านี้นำเสนอกระบวนการสร้างสรรค์งานที่หลากหลาย อาทิ Adobe Photoshop Touch สำหรับการตกแต่งภาพดิจิทัล
Adobe Collage สำหรับการจัดวางองค์ประกอบภาพของนักออกแบบ
Adobe Debut สำหรับการนำเสนอและตรวจสอบผลงานพร้อมใส่คำแนะนำแก้ไขปรับปรุงผลงาน
Adobe Ideas สำหรับวาดภาพประกอบหรือใช้ร่างแบบ
Adobe Kuler สำหรับการเลือกสี
และ Adobe Proto สำหรับการทำแบบร่างเว็บไซต์และแอพสำหรับมือถือ
โดยแอพเหล่านี้พร้อมแล้วสำหรับแอนดรอยด์ 3.1 หรือสูงกว่า สำหรับ Adobe Ideas ได้นำเสนอบน iOS แล้ว และ อะโดบี คาดว่าจะนำเสนอแอพอีก 5 แอพสำหรับ iOS ได้ต้นปีหน้านี้ เพิ่มเติมจากการนำเสนอแอพแต่ละตัวแล้ว Adobe Touch Apps ยังจะเป็นส่วนหนึ่งของ Adobe Creative Cloud? ที่คาดว่าจะพร้อมใช้งานได้เต็มรูปแบบในครื่งปีแรกของปี 2555 Adobe Creative Cloud จะเป็นฮับระดับโลกของครีเอทีฟ ด้วยการใช้งานระบบสมาชิกที่จะทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงแอพพลิเคชั่นส์สำหรับเดสก์ท๊อปและแทบเล็ตเชื่อมโยงกันอย่างสะดวก ด้วยความสามารถของการนำเสนอแฟ้มงานครีเอทีฟผ่าน Adobe Creative Cloud ที่เปิดตัววันนี้ แฟ้มงานที่สร้างบน Adobe Touch Apps สามารถแชร์ และดูได้จากอุปกรณ์หลากหลายชนิด หรือโอนย้ายไปที่ซอฟต์แวร์ Adobe Creative Suite เพื่อทำการตกแต่งปรับปรุงเพิ่มเติมในลำดับต่อไป – ซึ่งเป็นฟีเจอร์หลักๆ ที่อะโดบีกำหนดเพื่อ Creative Cloud

นายเดวิด วาฮวานิ รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป หน่วยธุรกิจดิจิตอลมีเดีย อะโดบี กล่าวว่า “อะโดบี ทัช แอพ จะเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้แทบเล็ต จากการเป็นอุปกรณ์เพื่อการรับข้อมูลอย่างเดียวไปเป็นเครื่องมือในการนำเสนอและสร้างสรรค์ผลงาน ทัชแอพของเราจะเป็นแกนหลักสำหรับการนำเสนออะโดบี ครีเอทีฟ คลาวด์อย่างเต็มรูปแบบในปี 2555 นี้”
อะโดบี ทัช แอพใหม่ๆ ประกอบด้วย

Adobe Photoshop Touch ทำให้ผู้ใช้ปรับเปลี่ยนภาพดิจิทัลต่างๆ ด้วยฟีเจอร์หลักของ Photoshop ในรูปแบบของแอพที่สร้างขึ้นเฉพาะสำหรับแทบเล็ต ด้วยการสัมผัสด้วยนิ้ว ผู้ใช้สามารถรวมรูปภาพต่างๆ นำมาแก้ไขตกแต่ง ปรับปรุงได้ รวมถึงการเพิ่มเอ็ฟเฟ็คต่างๆ เหมือนอย่างมืออาชีพ เครื่องมือ Scribble Selection เฉพาะสำหรับแทบเล็ตทำให้ผู้ใช้สามารถทำการไดคัดภาพออกจากพื้นหลังเพียงแค่ลากผ่านสิ่งที่ต้องการเก็บไว้หรือสิ่งที่ต้องการเคลื่อนย้าย ด้วยเทคโนโลยี Refine Edge จาก Adobe Photoshop ทำให้งานยากๆ ง่ายขึ้น นอกจากนั้นแล้ว แอพนี้ยังช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาอิมเมจ แชร์งานที่สร้างขึ้น และดูข้อแนะนำผ่านการผสานการทำงานระหว่างเฟสบุ๊คและกูเกิล เซิร์ช
ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ :www.adobe.com/products/photoshop-touch.html

Adobe Collage ช่วยให้นักสร้างสรรค์สร้างและคัดสรรค์ไอเดียและคอนเซ็ปด้วยการจัดองค์ประกอบภาพดิิจิทัล ภาพวาด ตัวอักษร และไฟล์จาก Creative Suite ให้ทันสมัยและมีคอนเซปบน moodboards ฟีเจอร์ประกอบด้วย การอิมพอร์ท อิมเมจ ปากกา 4 แบบสำหรับการวาดภาพ เติมอักษรและเพิ่มสีสัน พู่กันสีแบบเวอช่วลเพิ่มได้ตามความต้องการ ไฟล์สามารถแบ่งปันหรือโอนย้ายเพื่อการเข้าถึงใน Adobe Photoshop ด้วยการใช้ Adobe Creative Cloud
ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ : www.adobe.com/products/collage.html

Adobe Debut ช่วยให้ผู้ใช้นำเสนองานให้กับลูกค้าและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องได้จากทุกที่ในแบบเวอช่วล เพราะAdobe Debut ทำให้สามารถใช้งาน Creative Suite บนแทบเล็ตได้อย่างสะดวก รวมถึง Photoshop เลเยอร์ และ Illustrator® art boards สามารถรวบรวมฟีดแบ็คด้วยการใช้ปากกาทำเครื่องหมายเพื่อเพิ่มข้อความ หรือ ภาพวาด บนชิ้นงาน
ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ :www.adobe.com/products/debut.html

Adobe Ideas คือเครื่องมือในการวาดภาพที่ง่าย ด้วยการใช้สไตลัสหรือนิ้วมือ เส้นสายที่เกิดขึ้นจะเนียนไม่ว่าจะซูมมากแค่ไหน เริ่มจากแผ่นงานว่างๆ ผู้ใช้สามารถเลือกสีและดึงภาพที่ใช้กับแทบเล็ตที่สามารถควบคุมได้ในต่างเลเยอร์ ผลงานที่ทำเสร็จแล้วสามารถเข้าไปดูได้ด้วย Adobe Illustrator or Photoshop Adobe Ideas พร้อมนำเสนอสำหรับ iOS แล้ว
ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ : www.adobe.com/products/adobeideas.html

Adobe Kuler ช่วยให้การสร้างธีมสีง่ายและสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้กับโปรเจ็คการออกแบบทุกประเภท Kuler themes ช่วยให้สามารถเข้าถึงสีสันเป็นร้อยเป็นพันสีได้ผ่านกลุ่มนักสร้างสรรค์ การสังสรรค์บนโซเชียลในชุมชนเพิ่มการให้คะแนนและการแนะนำเรื่องธีมต่างๆ ซึ่งสามารถดูจากการปรับสีต่างๆ ใน Adobe Creative Suite
ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ :www.adobe.com/products/kuler-app.html

Adobe Proto ขับเคลื่อนพัฒนาการของการปฏิสัมพันธ์ของเฟรมภาพและต้นแบบ สำหรับเว็บไซต์และแอพโมบายบนแทบเล็ต ความคิดต่างๆ มีการสื่อสารและแชร์ด้วยทีมงานและลูกค้ารด้วยการใช้ระบบทัช
ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ : www.adobe.com/products/proto.html

ราคาและการวางตลาด
Adobe Touch Apps ทั้ง 6 สำหรับครีเอทีฟมืออาชีพพร้อมแล้วบน แอนดรอยด์ มาร์เก็ต ด้วยราคาช่วงแนะนำ $USD9.99 สำหรับแต่ละแอพพลิเคชั่น Touch Apps ที่เป็นภาษาอังกฤษพร้อมวางตลาดในทุกภูมิภาค Adobe Touch Apps ใช้กับ Andrios3.1 หรือสูงกว่า ด้วยขนาดหน้าจอ 8.9” และความคมชัดที่ 1280 X 800 Adobe Ides พร้อมวางจำหน่ายที่ iTunes App Store ในราคา $USD5.99 อะโดบีคาดว่า Touch Apps สำหรับ iOS จะพร้อมนำเสนอต้นปี 2555 Adobe Touch Apps ฟีเจอร์ที่ผสานรวมกับไฟล์งานให้ดู แชร์และโอนย้าย ของ Adobe Creative Cloud พร้อมขายแล้ววันนี้ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความสามารถอื่นๆ ของ Adobe Creative Cloud ซึ่งรวมแอพพลิเคชั่น การบริการ และเครือข่ายออนไลน์ และการสมัครสมาชิกของ Adobe Creative Cloud จะพร้อมนำเสนอในช่วงครื่งปีแรกของปี 2555