TADL ครั้งแรกกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงระดับไฮเอ็นด์ครั้งแรกในไทย

บริษัท ไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงระดับไฮเอ็นด์ภายใต้แบรนด์ TAD  ครั้งเรกในประเทศไทย, โดย pioneer เป็นผู้ทำการมองหาผู้ทำตลาดของลำโพงที่มีคุณภาพสูง เพื่อการจัดจำหน่ายไปยังกลุ่มเป้าหมายทั่วโลก

TADL เป็นผู้ผลิตชั้นนำของลำโพงที่มีคุณภาพ กลุ่มโปรเฟสชั่นนอล และตลาดผู้บริโภคทั่วไป สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในลองบีช, แคลิฟอร์เนีย

จุดกำเนิด TAD ครั้งแรกเริ่มในปี 1975 กับการพัฒนาของลำโพงกลุ่มโปรเฟสชั่นนอล ที่สร้างขึ้นด้วยความพิถีพิถันขั้นสูงโดยผู้เชี่ยวชาญ TAD เป็นลำโพงที่มีการกำหนดมาตรฐานสำหรับเสียงที่ดีเลิศและความน่าเชื่อถือเป็นที่ยอมรับโดยวิศวกรเสียงระดับมืออาชีพ TAD จึงเป็นลำโพงสำหรับกลุ่มโปรเฟสชั่นนอล ที่เลือกใช้ขณะนี้ทั้งในสตูดิโอบันทึกเสียง คอนเสิร์ตฮอลล์ โรงภาพยนตร์ และ อีกมากมาย

อย่างที่ทราบกันดีว่า TAD ได้รับการยอมรับเป็นแบรนด์ที่ได้ปฏิวัติวงการเครื่องเสียงรายหนึ่งของโลกสืบเนื่องจาก ผลิตภัณฑ์ TAD มีการพัฒนาจากการใช้วัสดุที่เหนือกว่าและกระบวนการผลิตที่ซับซ้อน วันนี้TAD พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ทั้งอุปกรณ์เครื่องเสียงระดับมืออาชีพ รวมถึงระบบลำโพง แอมปลิไฟล์เออร์และเครื่องเล่นแผ่นดิสก์สำหรับ ออดิโอไฟล์

 

TAD Reference One Loudspeakers (TAD R1)

TAD ได้ใช้เทคโนโลยีที่สืบสานความเป็นโปรเฟสชั่นนอลในด้านการสร้างลำโพง ถ่ายทอดสู่ Reference One ที่คัดสรร และใช้วัสดุที่ดีเยี่ยมที่สุดเท่าที่เคยมีมารวมถึง กระบวนการผลิตที่เป็นวิศวะกรมืออาชีพ  TAD ปรับปรุง และปรับเปลี่ยนการออกแบบ เพื่อให้ TAD R1 ดูหรูหรา เป็นศิลปะที่มีระดับภายในบ้าน เป็นเลิศในการสร้างความเป็นดนตรีให้สูงกว่าลำโพงทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นการประเมินผลบนพื้นฐานของไดนามิกที่ช่วงแบนด์วิดท์ขยายความถี่เสียงที่มากกว่า ความกลมกลืนของเวทีเสียง การถ่ายทอดรายละเอียดเสียงที่แผ่วบาง พริ้วใหวได้อย่างต่อเนื่อง และที่สำคัญ TAD Reference One ออกแบบมาเพื่อความสุข และ พิถีพิถันของ audiophiles โดยเฉพาะ

 

TAD Compact Reference Loudspeakers (TAD CR1)

อีกหนึ่งความภาคภูมิใจที่ถ่ายทอดจากลำโพง TAD’s flagship Reference One ที่เติมเต็มให้เป็นสุดยอดเครื่องเสียงระดับโปรเฟสชั่นนอล ด้วยลำโพงที่มีขนาดกะทัดรัด (TAD CR1) ซึ่งถูกออกแบบมาเฉพาะ เหมาะสำหรับสภาพแวดล้อมที่มีขนาดเล็กลง, TAD CR1 ยังคงใช้เทคโนโลยีที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะและไดอะแฟรมเบริลเลียม รวมถึงไดร์เวอร์ CST และ ISO Drive Energy Isolation บรรจุในตู้ที่ให้ความสมดุลย์ ทั้งคุณภาพเสียงและการออกแบบได้อย่างน่าประทับใจ

 

TAD M4300/M2500 Power Amplifiers (TADM4300, TADM2500)

เพาเวอร์แอมป์ TAD M4300 และ M2500 TAD ที่ยังคงมุ่งเน้นการสร้างมาเพื่อถ่ายทอดคุณภาพเสียงทีเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง การใช้วงจร Class D ที่ใช้ใน TAD amplifier ประสบความสำเร็จระดับสูงสุดทางด้านประสิทธิ์ภาพการทำงาน 

ในโครงสร้างที่สร้างอย่างสมดุลเหล่านี้ทำให้มีประสิทธิภาพสูงสุด การออกแบบเพื่อทำให้ใช้กำลังไฟฟ้าน้อยลง และ อาศัยการออกแบบ a bridged transformer-less ทั้ง 2 รุ่นในการออกแบบที่สมดุลทั้ง 4 แชนแนลของ TADM4300 และ 2 แชนแนลของTAD M2500 ทำให้สร้างพลังเสียงได้มากถึง 300W/4ch และ 500W/2ch ตามลำดับ และเพื่อควบคุมการสั่นสะเทือน จึงออกแบบแชสซีที่มีความแม่นยำสูงด้วยการกลึงจากบล็อกอลูมิเนียม 90 กก ช่วยในการดูดซับ resonances ได้ทั้งหมด อีกทั้งภาคขยาย Class Dที่มีประสิทธิ์ภาพสูงบรรลุในเรื่องกำลังขยายที่ดีมาก แต่ยังช่วยรักษาระดับความร้อนให้มีระดับที่ต่ำ โดยไม่ต้องเพิ่มในเรื่องแผงระบายความร้อน นำไปสู่มิติใหม่แห่งภาคขยายที่มีขนาด กระทัดรัดความร้อนต่ำจัดวางได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น 2  หรือ  4 แชนนอล ก็สามารถขยายขีดความสามารถในการต่อพ่วงให้เป็นแบบ BI – AMP ได้อย่างง่ายดาย

 

TAD D600 Disc Player

มาตรฐานใหม่ของเครื่องเล่นแผ่นดิสก์ TAD สืบสานแรงบันดาลใจที่มีมาพัฒนา และ ปรับแต่งอย่างต่อเนื่องโดยหัวใจหลักของเทคโนโลยี ที่เน้นในเรื่อง การอ่านข้อมูลที่มีความเที่ยงตรงแม่นยำสูงสุดจาก Ultra-high-Precision Crystal Generator master clock ที่ส่งผลในด้านความเที่ยงตรงแม่นยำสูงของการแปลงสัญญาณดิจิตอลเป็นอนาลอก และ เพิ่มเติมอีกหลากหลายนวัตกรรมที่ถ่ายทอดลงใน D600 อาทิโครงสร้างที่เกิดจากการใช้ อลูมินัมไดแคสซิ่งที่ให้ความแข็งแกร่งสูง การออกแบบภาคจ่ายไฟแยกส่วน ลดการรบกวนการทำงานทั้งในรูปแบบของการสั่นสะเทือนและสนามแม่เหล็กไฟฟ้า อีกทั้ง TAD-D600 ออกแบบกลไกที่แข็งแกร่ง และ รองรับการเล่นทั้ง  SACD/CD D600 คือจุดเริ่มต้นยุคใหม่ในเสียงดนตรี – เพลงต้นฉบับที่ถูกบันทึกมาอย่างดีจะไม่เปลี่ยนแปลง ซึ่งคุณสามารถสัมผัสเสียงที่แท้จริงที่ถูกถ่ายทอดออกมาได้เต็มเปี่ยมประสิทธิภาพ

 

TAD C2000 Preamplifier

TAD C2000 มีจุดมุ่งหมายที่จะนำเสนอเสียงเพลงที่ดีที่สุด โดยใช้เทคโนโลยีที่พัฒนามาจากเครื่องเล่นแผ่นดิสก์ D600,เช่น Ultra High Precision Crystal Generator (UPCG) 

อีกครั้งหนึ่งที่ TAD ยกระดับเสียงที่ได้ TAD C2000 preamplifier ปลุก และ นำท่านสู่โลกแห่งแก่นแท้ของเสียง  TAD C2000 มีจุดมุ่งหมายสร้างเสียงที่ถูกต้องแม่นยำ และ จะเป็นองค์ประกอบที่เหนือกว่าที่เป็นไปได้ โดยใช้เทคโนโลยีที่พัฒนามาจากเครื่องเล่นแผ่นดิสก์ D600 โดยเฉพาะเน้นในเรื่อง การอ่านข้อมูลที่มีความเที่ยงตรงแม่นยำสูงสุดจาก Ultra High Precision Crystal Generator (UPCG) quartz oscillator และ การส่งผ่านข้อมูลที่มีความเที่ยงตรงแม่นยำสูง ลดการลดรบกวนและช่วยให้คุณภาพเสียงมีความบริสุทธิ์อย่างที่ไม่เคยมี