แคร์ ทุ่ม 53 ล้านบาท ขยายธุรกิจไลน์ใหม่สู่ครีมอาบน้ำ ปักธงครองความเป็นผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์เด็กครบวงจร

บริษัท คอลเกต-ปาล์มโอลีฟ (ประเทศไทย) จำกัด โดยกลุ่มผลิตภัณฑ์แคร์ ขับเคลื่อนธุรกิจปี 2556 ทุ่มงบกว่า 53 ล้านบาท ขยายไลน์ธุรกิจใหม่เพื่อเสริมสร้างธุรกิจแคร์เติบโตอย่างแข็งแกร่ง โดยออกครีมอาบน้ำ แคร์ ชูจุดเด่นไฮโป-อัลเลอร์เจนิก (Hypoallergenic) ไม่ก่อให้เกิดการแพ้แม้ผิวที่บอบบาง พร้อมความมั่นใจว่าครีมอาบน้ำ แคร์ ใหม่ จะทำให้ยอดขายรวมของผลิตภัณฑ์แคร์ ในปี 2556 เติบโตขึ้นจากปีที่แล้วอย่างแน่นอน ขับเคลื่อนสู่แบรนด์ผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์เด็กครบวงจร

มร. แอนดรูว์ เชพเพิร์ด กรรมการผู้จัดการ บริษัท คอลเกต-ปาล์มโอลีฟ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า “ในฐานะผู้นำตลาดแป้งเด็กมากกว่า 40 ปี ที่มีความเชี่ยวชาญในการสร้างสรรค์นวัตกรรมเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆให้แก่ผู้บริโภคชาวไทย แคร์เดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจในปี 2556 ด้วยการขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ครีมอาบน้ำ แคร์ เพื่อเสริมสร้างธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ซึ่งจะทำให้แคร์ก้าวสู่ผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์เด็กครบวงจร โดยใช้งบสนับสนุนกว่า 53 ล้านบาท พร้อมความมั่นใจว่าครีมอาบน้ำ แคร์ ใหม่ จะทำให้ยอดขายรวมของผลิตภัณฑ์แคร์ ในปี 2556 เติบโตขึ้นจากปีที่แล้วอย่างแน่นอน”

บริษัทฯ มองเห็นโอกาสจากเทรนด์ตลาดครีมอาบน้ำที่มีอัตราการเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เซ็กเมนท์ครีมอาบน้ำเด็กมีอัตราการเติบโตสูงถึงร้อยละ 20.9 ในปี 2555 เมื่อเทียบกับปี 2554 และคาดว่าอัตราการเติบโตของเซ็กเมนท์ครีมอาบน้ำเด็กในปี 2556 จะมีการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ จากการศึกษาวิจัยถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคพบว่า ผู้บริโภคมีแนวโน้มเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ครีมอาบน้ำเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง อันเนื่องมาจากเหตุผลหลักสำคัญสองประการ คือ มีทัศนคติต่อครีมอาบน้ำว่าให้ความอ่อนโยนและความชุ่มชื้นแก่ผิวมากกว่าผลิตภัณฑ์ในรูปแบบอื่น และบรรจุภัณฑ์ของครีมอาบน้ำรูปทรงขวดให้ความสะดวกและความสะอาดปลอดภัย ทั้งนี้ ประมาณร้อยละ 25 ของผู้บริโภคชาวไทยมีสภาพผิวที่บอบบางซึ่งมีโอกาสแพ้และระคายเคืองได้ง่าย ทำให้มีความต้องการครีมอาบน้ำที่ไม่ก่อให้เกิดการแพ้และสามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด แคร์จึงออกไลน์ผลิตภัณฑ์ครีมอาบน้ำ สูตรไฮโป-อัลเลอร์เจนิกซึ่งผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญในสหรัฐอเมริกาแล้วว่า เป็นสูตรที่อ่อนโยนต่อผิวที่บอบบาง ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือการแพ้ อีกทั้งปราศจากส่วนผสมของสบู่ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง ทำให้มีความอ่อนโยนมากกว่าครีมอาบน้ำทั่วไปที่มีอยู่ในท้องตลาด ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคโดยเฉพาะกลุ่มลูกน้อยตั้งแต่วัยทารกและเด็ก และกลุ่มคุณแม่และผู้บริโภคที่มีผิวแพ้ง่าย

“สำหรับกลยุทธ์การทำตลาดนั้น เราเตรียมแผนการตลาดโดยมุ่งเน้นการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายที่ให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ซึ่งได้จัดเตรียมกิจกรรมการสื่อสารทางการตลาดไว้ครบทั้ง 360 องศา เพื่อแนะนำผลิตภัณฑ์ครีมอาบน้ำ แคร์ ตอกย้ำภาพลักษณ์สู่ความเป็นผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์เด็กครบวงจร ผ่านทางภาพยนตร์โฆษณาชุด “ครีมอาบน้ำ แคร์” สื่อโฆษณาในนิตยสาร สื่อโฆษณาออนไลน์ สื่อโฆษณา ณ จุดขาย รวมทั้งการแจกผลิตภัณฑ์ทดลองใช้จำนวน 2.1 ล้านชิ้นแก่ผู้บริโภค เรามั่นใจว่า ครีมอาบน้ำ แคร์ สูตรไฮโป-อัลเลอร์เจนิกจะสร้างความพึงพอใจให้แก่ผู้บริโภคและประสบความสำเร็จในตลาดครีมอาบน้ำเด็กได้อย่างแน่นอน” มร. แอนดรูว์กล่าว

ผลิตภัณฑ์ “ครีมอาบน้ำ แคร์ สูตรไฮโป-อัลเลอร์เจนิก” ผ่านการทดสอบไฮโป-อัลเลอร์เจนิกทางการแพทย์ แล้วว่า ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือการแพ้แม้ผิวที่บอบบาง โดยครีมอาบน้ำ แคร์ สูตรไฮโป-อัลเลอร์ เจนิก ประกอบด้วย 3 กลิ่นที่มอบความหอมแตกต่างกัน ได้แก่ 1) ครีมอาบน้ำ แคร์ สูตรไฮโป-อัลเลอร์เจนิก กลิ่นคลาสสิค (สีฟ้า) ให้ความหอมละมุน 2) ครีมอาบน้ำ แคร์ สูตรไฮโป-อัลเลอร์เจนิก กลิ่นพิงค์ ซอฟท์ (สีชมพู) ให้ความหอมสดชื่นจากมวลดอกไม้ และ 3) ครีมอาบน้ำ แคร์ สูตรไฮโป-อัลเลอร์เจนิก กลิ่นเบบี้ สปา (สีเขียว) ให้ความหอมผ่อนคลาย และวางจำหน่ายใน 2 ขนาด ได้แก่ ขนาด 200 มิลลิลิตร ราคา 59 บาท และ 500 มิลลิลิตร ราคา 119 บาท