ฟอร์ดเปิดโชว์รูม ฟอร์ด กัลปพฤกษ์ พร้อมรุกหน้าแผนการขยายเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการ

บริษัท ฟอร์ด ประเทศไทย เมื่อเร็วๆนี้ฉลองการเปิดโชว์รูมผู้จำหน่าย ฟอร์ด กัลปพฤกษ์ อย่างเป็นทางการ โดยโชว์รูมดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของแผนการรุกขยายเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการให้ครบ 140 แห่งภายในสิ้นปี พ.ศ. 2556

ฟอร์ด กัลปพฤกษ์ ตั้งอยู่บนถนนกัลปพฤกษ์ โดยเป็นโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานแบบครบวงจร และได้ถูกออกแบบและพัฒนาให้สอดคล้องกับมาตรฐานล่าสุดของการออกแบบโชว์รูมฟอร์ดทั่วโลก หรือ Brand@Retail ซึ่งมีการจัดวางและตกแต่งพื้นที่ที่แสดงถึงรูปโฉมใหม่ที่มอบความสะดวกสบายพร้อมบรรยากาศที่เป็นกันเองสำหรับลูกค้าที่เข้ามารับบริการ นอกจากนี้ ยังมีบริเวณ Outdoor Display ซึ่งเป็นบรรยากาศสวนอันร่มรื่นและสามารถอำนวยความสะดวกสบายของลูกค้าอย่างสูงสุด

นอกเหนือจากการขยายเครือข่ายโชว์รูม ซึ่งจะครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศได้อย่างทั่วถึงและอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าแล้ว ฟอร์ดยังสานต่อในการพัฒนาและปรับปรุงภาพลักษณ์โชว์รูมให้ได้มาตรฐานระดับโลกภายใต้คอนเซ็ปท์ Brand@Retail

ในช่วงปีที่ผ่านมา ฟอร์ดยังได้ลงทุนอย่างต่อเนื่อง ในการพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโชว์รูมและศูนย์บริการแต่ละแห่ง รวมถึงการจัดฝึกอบรมพนักงานใหม่ทุกระดับเพื่อให้ได้ตามมาตรฐานการบริการระดับโลกที่เรียกว่า Quality Care ของฟอร์ด

นายณรงค์ สีตลายน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาผู้จำหน่ายบริษัท ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าวว่า “การขยายเครือข่าย ตลอดจนการพัฒนาโชว์รูมของผู้จำหน่ายของเรา จะเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าของเรา รวมถึงปรับปรุงวิธีการนำเสนอสินค้าและเพิ่มประสบการณ์ความพึงพอใจโดยรวมของลูกค้า”

บริการหลังการขายระดับโลกพร้อมแคมเปญใหม่อันหลากหลาย

รถของฟอร์ดทุกคันได้รับการส่งเสริมด้วยบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม และแคมเปญใหม่ๆมากมาย

นอกจากนั้น ฝ่ายบริการลูกค้าของฟอร์ดยังนำเสนอผลิตภัณฑ์ด้านการบริการที่สร้างสรรค์ไม่ว่าจะเป็น โปรแกรมการบำรุงรักษารถยนต์ตามระยะ )Scheduled Maintenance Service หรือ SSP) และโปรแกรมขับขี่อุ่นใจ (Premium Protection Plus หรือ PPP) ที่แนะนำให้ลูกค้านำรถเข้าตรวจเช็คสภาพตามมาตรฐานและแผนการบริการของฟอร์ด ซึ่งจะช่วยลดค่าบำรุงรักษาตามระยะยาวได้และมอบความอุ่นใจให้แก่ลูกค้ามากยิ่งขึ้น

นายอดิศักดิ์ หวังพงษ์สวัสดิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการบริการลูกค้า ฟอร์ด อาเซียน กล่าวว่า “เราต้องการให้ลูกค้าเข้าใจว่าการเป็นเจ้าของรถฟอร์ดเป็นจุดเริ่มต้นของความสบายใจในการใช้บริการหลังการขาย ฟอร์ดขอยืนยันว่าเราจะมอบประสบการณ์อันเป็นเลิศในมาตรฐานเดียวกันกับผลิตภัณฑ์ของเราที่ได้รับการผลิตขึ้นภายใต้กลยุทธ์ One Ford นั่นก็คือความเหนือกว่ารถในระดับเดียวกัน”

“ฟอร์ด ยังคงยึดมั่นในการมอบบริการที่ดีเลิศ ด้วยพนักงานที่มีคุณภาพพร้อมให้การฝึกอบรมทางเทคนิคเพื่อให้เกิดพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการสรรสร้างโปรแกรมสำหรับการบริการหลังการขายใหม่ๆอย่างสม่ำเสมอ และไม่ลืมที่จะพัฒนาบริการที่มีอยู่แล้วให้ดียิ่งๆขึ้นไป เพื่อทำตามทุกคำสัญญาที่เราให้ไว้กับลูกค้าของเรา” นายอดิศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติม

ประเทศไทยจะยังคงเป็นศูนย์กลางทางการผลิตและส่งออกของฟอร์ด โดยการผลิตรถที่ได้คุณภาพตามมาตรฐาน One Ford การขยายและพัฒนาเครือข่ายผู้จัดจำหน่าย รวมถึงการปรับปรุงและพัฒนาโชว์รูมและศูนย์บริการของฟอร์ดแสดงถึงความมุ่งมั่นของฟอร์ดในการเดินหน้าดำเนินธุรกิจในประเทศไทย