ไวเบอร์เปิดตัวเวอร์ชั่นสำหรับ Windows 8 นำแอพสุดฮิตมาไว้ในระบบปฏิบัติการ (OS) หน้าจอระบบสัมผัสของ Microsoft

ไวเบอร์ (www.viber.com) ได้ประกาศเปิดตัวไวเบอร์สำหรับระบบปฏิบัติการ Windows 8 ซึ่งเป็นการนำแอพพลิเคชั่นส่งข้อความและ VoIP ชั้นนำมาไว้ในแท็บเล็ตและเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows เวอร์ชั่นล่าสุด โดยเวอร์ชั่นใหม่นี้ออกแบบมาใหม่หมดจดเพื่อ Windows 8 โดยเฉพาะ โดยพัฒนาแอพให้สอดคล้องกับรูปแบบของระบบปฏิบัติการที่มีลักษณะเฉพาะตัว

ที่สำคัญคือ แอพนี้ประกอบไปด้วยฟังก์ชั่นต่างๆ มากมายที่มีเฉพาะใน Windows 8 เท่านั้น โดยนอกจาก Live Tile และการแจ้งเตือนบนหน้าจอล็อคสกรีนแล้ว ไวเบอร์สำหรับ Windows 8 ยังประกอบไปด้วยฟังก์ชั่นต่อไปนี้

• สามารถปักหมุดการสนทนาไวเบอร์ไว้บนหน้าจอสตาร์ทได้

• ย้ายไวเบอร์ไปไว้ที่ด้านข้างหน้าจอได้โดยใช้ Snap View

• ค้นหารายชื่อผู้ติดต่อในไวเบอร์โดยใช้ไอคอนค้นหา

• “Windows 8 Toast Notifications” ช่วยให้มั่นใจได้ว่าคุณจะไม่มีทางพลาดข้อความหรือสายที่โทรเข้ามา

• เปลี่ยนภาษาได้ไม่ว่าคุณจะใช้ระบบเป็นภาษาใดก็ตาม

• การส่งข้อความด้วยไวเบอร์ โทรศัพท์ฟรี สติ๊กเกอร์ การเชื่อมต่ออย่างไม่มีสะดุดและการโอนโทรศัพท์ระหว่างไวเบอร์เวอร์ชั่นสำหรับมือถือและคอมพิวเตอร์

“เวอร์ชั่นนี้นับว่าเป็นนวัตกรรมก้าวต่อไปของไวเบอร์ หลังจากที่เราได้ออกเวอร์ชั่นที่รองรับ Windows Phone 8 ไปแล้ว ซึ่งเป็นการนำไวเบอร์ในเวอร์ชั่นที่ออกแบบมาเป็นพิเศษและใช้งานได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์มาไว้ในระบบปฏิบัติการหน้าจอสัมผัสของMicrosoft” คุณทัลมอน มาร์โก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารไวเบอร์กล่าว “Windows 8 เป็นระบบปฏิบัติการที่น่าตื่นตาตื่นใจมากที่เราพัฒนาแอพขึ้นมารองรับ และเราได้นำยูสเซอร์อินเตอร์เฟสหน้าตาใหม่เอี่ยมและฟังก์ชั่นการทำงานที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาไว้ในไวเบอร์เป็นครั้งแรก เรามีความตื่นเต้นที่จะรองรับผู้ใช้งานไวเบอร์ในระบบปฏิบัติการ Windows 8 และครั้งนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งในความมุ่งมั่นของเราที่จะรองรับระบบปฏิบัติการต่างๆ อย่างครอบคลุม”

สามารถดาวน์โหลดไวเบอร์เวอร์ชั่นใหม่ได้ที่ http://www.viber.com