เปิดแม็คโคร ฟูดเซอร์วิส เกาะพะงัน เสริมศักยภาพร้านอาหาร โรงแรม รองรับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเติบโต

แม็คโครตอกย้ำพันธกิจการสนับสนุนผู้ประกอบการร้านค้าปลีก และร้านอาหาร โรงแรม และรีสอร์ท เดินหน้าขยายสาขาแม็คโครอย่างต่อเนื่อง รองรับความต้องการของผู้ประกอบการในพื้นที่ เริ่มต้นสาขาแรกของปี ด้วย แม็คโคร ฟูดเซอร์วิส สาขาเกาะพะงัน หนุนผู้ประกอบการร้านอาหารและโรงแรมบนเกาะ เพิ่มความสะดวก เสริมเงินทุนหมุนเวียน ประหยัดเวลา และลดต้นทุนการเดินทาง

นายสันติ จันทร์แรม ผู้จัดการทั่วไป แม็คโคร ฟูดเซอร์วิส สาขาเกาะพะงัน เปิดเผยว่า “ธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร บนเกาะพะงัน มีศักยภาพการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ที่รู้จักกันดีของนักท่องเที่ยวทั่วโลก พื้นที่กว่า 170ตารางกิโลเมตร ของเกาะพะงัน ประกอบไปด้วยสถานที่ที่น่าสนใจมากมาย ทั้งชายหาดขาว น้ำตก อุทยานแห่งชาติ พร้อมกิจกรรมทางทะเลที่หลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลิน ไม่ว่าจะเป็น ดำน้ำ เดินป่า ดูนก การชมวิถีชีวิตของชาวประมง ทำให้เกาะ  พะงันได้รับความสนใจและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมากขึ้นเป็นลำดับทุกปี ด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เข้ามาเยี่ยมเยียนกว่า 3 แสนคนต่อปี”

แม็คโคร ฟูดเซอร์วิส สาขาเกาะพะงัน เป็นสโตร์รูปแบบใหม่ของแม็คโคร เพื่อรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวบนเกาะพะงัน และอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ประกอบการในพื้นที่ ได้รับการออกแบบเฉพาะ โดยคำนึงถึงความต้องการของลูกค้าสมาชิกกลุ่มร้านอาหารเป็นหลัก แม็คโคร ฟูดเซอร์วิส สาขาเกาะพะงัน ถือเป็นสโตร์ฟูดเซอร์วิสแห่งที่ 4 ของแม็คโคร จำหน่ายสินค้าที่ร้านอาหารจำเป็นต้องใช้ในแต่ละวันมากกว่า 5,000 รายการ ทั้งอาหารแช่แข็ง อาหารแห้ง เครื่องปรุง เนื้อสัตว์ ไข่ ผักสลัด ชีส เบเกอรี่ และภาชนะบรรจุอาหาร พร้อมกันนี้ยังจำหน่ายเนื้อนำเข้า และเครื่องดื่มสำหรับใช้ในร้านอาหารอีกด้วย บนพื้นที่จำหน่ายสินค้ากว่า 1,800 ตารางเมตร

“ด้วยทำเลที่ใกล้ร้านอาหารและโรงแรมมากขึ้น จะทำให้ลูกค้าผู้ประกอบการในพื้นที่ สามารถซื้อวัตถุดิบ และสินค้าจำเป็นสำหรับร้านอาหารได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางนั่งเรือ นั่งรถเข้าตัวเมืองเพื่อซื้อของเหมือนที่ผ่านมา ช่วยประหยัดเวลา ลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางเพื่อซื้อวัตถุดิบในแต่ละวัน ซึ่งจะเป็นการสนับสนุนผู้ประกอบการร้านอาหารและโรงแรม ให้สามารถลดต้นทุน เพิ่มกำไร และดำเนินธุรกิจได้อย่างยั่งยืน” นายสันติ กล่าวทิ้งท้าย

แม็คโคร ฟูดเซอร์วิส สาขาเกาะพะงัน ตั้งอยู่ หมู่ 1 ถ.ท้องศาลา-บ้านใต้ ต.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฏร์ธานี โทร.077-377 370 เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น.