โซนี่ไทย จับมือ 7 ช่างภาพแถวหน้าเมืองไทย จัดนิทรรศการภาพถ่าย 7 Changemakers by α7 Series

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด นำโดย มร. ยูโซะ ชิบะ กรรมการผู้จัดการ เป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการภาพถ่าย “7 Changemakers : α7 Series Photobook by 7 Photographers พร้อมช่างภาพ และศิลปินแถวหน้าของประเทศไทย และมีชื่อเสียงในระดับนานาชาติทั้ง 7 ท่านที่ได้ให้เกียรติซึ่งให้เกียรติมาร่วมถ่ายทอดมุมมองในการถ่ายภาพที่สะท้อนสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละท่าน และจัดแสดงผลงานภาพถ่าย ผ่านเลนส์ของกล้อง Full-Frame Mirrorless ที่มาพร้อมระบบออโต้โฟกัสตัวแรกของโลก α7 Series (อัลฟ่า 7 ซีรี่ส์) โดยนิทรรศการภาพถ่ายได้จัดขึ้นที่ โชว์รูม โซนี่ สโตร์ สยามพารากอน ชั้น2 ตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคม ถึง 31 สิงหาคม ศกนี้

พร้อมกันนี้ โซนี่ยังได้เตรียมจัดพิมพ์หนังสือภาพ หรือ Photobook ชื่อ “7 Changemakers : α7 Series 2014Photobook By 7 Photographers” รวบรวมผลงานภาพถ่ายของ 7 ศิลปินช่างภาพ ที่จัดแสดงในงานนิทรรศการครั้งนี้ โดยจะจัดพิมพ์ขึ้นจำนวน 1,300 เล่ม เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่สนใจชื่นชอบการถ่ายภาพ และต้องการศึกษาศิลปะด้านการถ่ายภาพ โดยจะมอบสมุดภาพส่วนหนึ่งให้แก่สถาบันการศึกษาเพื่อประโยชน์สำหรับนิสิต นักศึกษา และผู้สนใจต่อไป

มร. ยูโซะ ชิบะ กรรมการผู้จัดการ บ. โซนี่ ไทย จ.ก. ได้กล่าวในโอกาสเปิดนิทรรศการภาพถ่าย “7 Changemakers : α7 Series Photobook by 7 Photographers” ว่า “โซนี่ไทย มีความยินดี และภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสจัดงานนิทรรศการภาพถ่ายของช่างภาพ และศิลปินที่มีชื่อเสียงของประเทศไทยทั้ง 7 ท่านในครั้งนี้ ซึ่งทุกท่านได้ให้เกียรติ และสละเวลามาร่วมกันถ่ายภาพโดยใช้กล้องอัลฟ่า 7 ของโซนี่ ถ่ายทอดออกมาได้อย่างสวยงาม และเป็นเอกลักษณ์ในสไตล์ของแต่ละท่าน ภายใต้แนวคิด Changemakers ซึ่งได้สื่อถึงการสร้างความเปลี่ยนแปลงใหม่ ๆ ให้เกิดขึ้นในวงการถ่ายภาพ โดยโซนี่เองนั้นมีหน้าที่ในการพัฒนาเทคโนโลยี และผลิตภัณฑ์คุณภาพ ที่พร้อมตอบสนอง และสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานใหม่ ๆ ให้แก่ช่างภาพ และผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพในทุกระดับ รวมทั้งการเข้าไปมีส่วนร่วมสร้างสรรค์ สนับสนุนผลงาน และกิจกรรมด้านการถ่ายภาพ ดังเช่นการจัดนิทรรศการภาพถ่าย “7 Changemakers : α7 Series Photobook by 7 Photographers” ในวันนี้อีกด้วย” 

สำหรับช่างภาพทั้ง 7 ที่ให้เกียรติร่วมสร้างสรรค์ และถ่ายทอดผลงานในนิทรรศการภาพถ่าย รวมทั้งหนังสือภาพ “7 Changemakers : α7 Series 2014Photobook By 7 Photographers” ครั้งนี้ ประกอบด้วย คุณชำนิ ทิพย์มณีศิลปินช่างภาพมือเก๋าที่สุดคนหนึ่งในเมืองไทย, คุณเกรียงไกร ไวยกิจ ช่างภาพผู้บันทึกภาพสำคัญในพระราชพิธีระดับประวัติศาสตร์ของประเทศ, คุณมนู มนูกูลกิจ ช่า่งภาพแถวหน้า้ของเมืองไทย ซึ่งโดดเด่นในสไตล์การถ่ายภาพแบบ Still Life, คุณณิการ์ กรีพร้อม ช่างภาพแฟชั่นแถวหน้าที่มีผลงานทั้งในเมืองไทย และต่างประเทศ เป็น 1 ใน 4 ช่างภาพหญิงที่ได้รับคะแนนโหวตให้เป็น The Newcomer Female Photographers of South East Asia, ผ.ศ. ถาวร โกอุดมวิทย์์ ศิลปินชั้นครูผู้มีผลงานภาพถ่ายอันเป็นเอกลักษณ์, คุณสงกรานต์ วีระพงษ์ ช่างภาพเจ้าของฉายา13 Maysa และ คุณสุทัศน์ รุ่งศิริศิลป์ 1 ใน 50 ช่างภาพบันทึกแผ่นดินทองฉลองกาญจนาภิเษก และล่าสุดเป็นเจ้าของรางวัลชนะเลิศ Thailand National Award – Sony World Photography Awards ประจำปี 2014

ทั้งนี้ โซนี่จะมอบหนังสือภาพส่วนหนึ่งให้แก่ห้องสมุดในสถาบันการศึกษาต่าง ๆ เพื่อประโยชน์สำหรับนิสิต นักศึกษา รวมทั้งผู้สนใจที่ต้องการศึกษาเทคนิค วิธีการถ่ายภาพ รวมทั้งแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ภาพถ่ายที่แปลกใหม่อีกด้วย ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th