กสิกรไทยจับคอนเทนท์มาร์เก็ตติ้ง ออกแคมเปญสินเชื่อบ้านผ่านหนังสั้น หวังปล่อยกู้ 1.7 หมื่นล้าน

กสิกรไทยจับหัวใจวัยรุ่นยุคดิจิตอลไลฟ์สไตล์ ด้วยกลยุทธ์คอนเทนท์มาร์เก็ตติ้ง เปิดตัวแคมเปญบนสื่อสังคมออนไลน์ “สินเชื่อบ้านกสิกรไทย คลิก Like ลุ้นเบนซ์” พร้อมสร้างหนังสั้น “The Order คำสั่งจากหัวใจ” ให้ร่วมโหวตตอนจบของหนัง แล้วลุ้นรถเบนซ์ ตั้งแต่ 20 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป คาดสามารถปล่อยกู้สินเชื่อบ้านจากแคมเปญนี้ได้ราว 17,000 ล้านบาท

นายปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า แนวโน้มตลาดอสังหาริมทรัพย์มีสัญญาณการฟื้นตัวที่ดีขึ้น โดยบริษัทพัฒนาอสังหริมทรัพย์เริ่มดำเนินโครงการใหม่ ในขณะปริมาณการยื่นคำขอกู้สินเชื่อที่อยู่อาศัยก็เพิ่มขึ้นด้วย ดังนั้นธนาคารกสิกรไทยจึงได้ออกเคมเปญใหม่ “สินเชื่อบ้านกสิกรไทย คลิก Like ลุ้นเบนซ์” เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ที่เป็นเป้าหมายสำคัญของสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยของธนาคาร โดยแคมเปญนี้จะถ่ายทอดเนื้อหาผ่านภาพยนตร์และดนตรี ซึ่งเป็นสื่อที่ได้รับความสนใจและสามารถเข้าถึงคนรุ่นใหม่ในสังคมออนไลน์ได้ดีที่สุด

ทั้งนี้ ลูกค้าที่กู้สินเชื่อบ้านกสิกรไทย หรือผู้สนใจสามารถรับชม “The Order คำสั่งจากหัวใจ” ทางเว็บไซต์ www.askkbank.com/theorder ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องราวเกี่ยวกับความรักและความผูกพันที่เชื่อมโยงถึง Key Message “K-Home Loanมากกว่าสินเชื่อบ้าน บริการด้วยหัวใจ” ตอกย้ำการให้บริการทุกระดับประทับใจของธนาคาร นำแสดงโดยพระเอกสุดฮอต หมาก-ปริญ สุภารัตน์ และ ติว-ดิษยา กรกชมาศ มาแสดงคู่กันเป็นครั้งแรก อีกทั้งยังได้ พีท-พีระ เจ้าพ่อเพลงรักมาร้องเพลงประกอบ “คำสั่งจากหัวใจ” อีกด้วย

พร้อมกันนี้ ธนาคารยังได้เปิดตัวแคมเปญ “สินเชื่อบ้านกสิกรไทย คลิก Like ลุ้นเบนซ์” เพื่อสร้างความใกล้ชิดกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในโลกสังคมออนไลน์ โดยลูกค้าที่กู้สินเชื่อบ้านกสิกรไทย ตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคม 2557 ถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2557 เพียงชมภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวแล้วร่วมโหวต Like ตอนจบของภาพยนตร์ที่มีให้เลือก 3 แบบ ตอนใดมีผู้เข้าโหวต Like มากที่สุด ผู้โหวตตอนจบแบบดังกล่าวจะมีสิทธิ์ลุ้นรับรถยนต์ Mercedes Benz CLA 180 มูลค่า 2,390,000 บาท จำนวน 1 รางวัล กล้องถ่ายภาพ Panasonic TZ60 มูลค่า 13,990 บาท 100 รางวัล และสำหรับบุคคลทั่วไปรับสิทธิ์ลุ้นกระเป๋าเดินทาง “The Order คำสั่งจากหัวใจ” มูลค่า 3,990 บาท 400 รางวัล รวมมูลค่าของรางวัลกว่า 5 ล้านบาท

นายปกรณ์ กล่าวในตอนท้ายว่า จากสภาพเศรษฐกิจโดยรวมในครึ่งปีหลังที่มีแนวโน้มการฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องจึงคาดว่าความต้องการสินเชื่อที่อยู่อาศัยจะเป็นสินเชื่อบุคคลหลักที่ธนาคารจะปล่อยกู้ได้มากขึ้น โดยคาดว่าแคมเปญ “สินเชื่อบ้านกสิกรไทย คลิก Like ลุ้นเบนซ์” จะสามารถกระตุ้นยอดสินเชื่อบ้านได้ราว 17,000 ล้านบาท ทั้งนี้ ผลการดำเนินงาน ณ สิ้นเดือนกรกฎาคม 2557 ของสินเชื่อบ้านกสิกรไทย มีสินเชื่อคงค้างประมาณ 227,000 ล้านบาท เป็นสินเชื่อใหม่ตั้งแต่เดือนมกราคม-กรกฎาคม 28,000 ล้านบาท คิดเป็น 57% ของเป้าหมายที่ตั้งไว้ ทั้งนี้ ธนาคารตั้งเป้าหมายสินเชื่อบ้านในปี 2557 เติบโตในช่วง 5-6% จากปี  2556 โดยเป็นสินเชื่อใหม่ที่ 49,000 ล้านบาท