มิตรผล เปิดแคมเปญใหญ่ "ส่งต่อความหวาน จากธรรมชาติ กับน้ำตาลมิตรผล" รณรงค์เลือกใช้น้ำตาลปลอดภัยและไร้สารฟอกขาว เพื่อสุขภาพ

น้ำตาลมิตรผล จัดแคมเปญ “ส่งต่อความหวาน จากธรรมชาติ กับน้ำตาลมิตรผล” รณรงค์สร้างความตระหนักรู้ในการเลือกบริโภคน้ำตาลทรายที่สะอาดปลอดภัย และไม่ใช้สารเคมีฟอกขาว เพื่อสุขภาพที่ดีและความสุขของทุกคนในครอบครัว พร้อมเปิดตัวมาสคอท “นายเป็นมิตร” เพื่อส่งต่อความรู้สู่ผู้บริโภคผ่านกิจกรรมอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี

นางอัมพร กาญจนกำเนิด ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ กลุ่มธุรกิจน้ำตาลประเทศไทย กลุ่มมิตรผล กล่าวว่า “น้ำตาลมีความผูกพันกับวิถีชีวิตของคนไทยมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ซึ่งได้รับความนิยมในการประกอบอาหารอย่างมาก เนื่องจากช่วยให้ความหวานโดยไม่ทำให้สีสันของอาหารเปลี่ยนไป และไม่ทำให้เกิดตะกอนในเครื่องดื่ม อีกทั้งยังเพิ่มความแวววาวให้ขนมดูน่ารับประทานยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามมีผู้บริโภคจำนวนไม่น้อยที่ยังกังวลในการเลือกใช้น้ำตาลทรายขาว เนื่องจากเกรงว่าจะมีการฟอกด้วยสารเคมีที่เป็นอันตราย ดังนั้นน้ำตาลมิตรผลในฐานะผู้นำตลาด จึงต้องการสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องให้กับผู้บริโภคเกี่ยวกับกระบวนการผลิตน้ำตาลทรายขาวของเรา ซึ่งไม่มีการใช้สารฟอกขาวแต่อย่างใด เพื่อให้ผู้บริโภคมั่นใจได้อย่างสูงสุดว่าน้ำตาลที่เลือกใช้นั้นปลอดภัยแน่นอน”

ทั้งนี้ กระบวนการผลิตน้ำตาลทรายขาวของมิตรผล ใช้เครื่องจักรและเทคโนโลยีมาตรฐานระดับโลก และปราศจากสารเคมีที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ อีกทั้งยังมีการควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวด ซึ่งมีขั้นตอนต่างๆ ดังนี้

  1. นำอ้อยสดมาผ่านกระบวนการหีบเพื่อคั้นน้ำอ้อย
  2. จากนั้นจึงนำน้ำอ้อยที่ได้ มาแยกสิ่งเจือปน และทำให้ใสด้วยปูนขาวซึ่งจะตกตะกอนไปและไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย
  3. นำน้ำอ้อยใสเข้าหม้อต้มเพื่อระเหยน้ำจนได้น้ำเชื่อม นำไปเคี่ยวจนกลายเป็นผลึกน้ำตาล และปั่นแยกผลึกจนได้น้ำตาลทรายดิบ
  4. ละลายน้ำตาลทรายดิบด้วยน้ำร้อนจนกลายเป็นน้ำเชื่อม ทำให้ใสด้วยปูนขาวและก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งจะทำให้สีและสิ่งสกปรกตกตะกอน จากนั้นจึงนำน้ำเชื่อมที่แยกตะกอนแล้วเข้าสู่ระบบกรองเรซิน จนได้น้ำเชื่อมใสที่ปราศจากสี
  5. นำน้ำเชื่อมใสเข้าหม้อต้มเพื่อเคี่ยว แล้วปั่นจนตกผลึก ได้เป็นน้ำตาลทรายขาวบริสุทธ์

“มิตรผลต้องการรณรงค์ให้ทุกคนเลือกใช้น้ำตาลที่สะอาดและปลอดภัย เพราะน้ำตาลเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนม เครื่องดื่ม และอาหารหลากหลายชนิด ที่ช่วยสร้างความสุขให้กับครอบครัวในการรับประทานอาหารอย่างพร้อมหน้า และการสังสรรค์ในโอกาสต่างๆ ของสังคมไทย รวมทั้งหากมีการบริโภคอย่างพอดี น้ำตาลก็จะเป็นแหล่งพลังงานสำคัญในการทำกิจกรรมต่างๆ ในแต่ละวัน เราจึงอยากให้ผู้บริโภคใส่ใจในการเลือกใช้น้ำตาลที่ปลอดภัยเพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคนในครอบครัว” นางอัมพร กล่าว

เพื่อสร้างการรับรู้และความเข้าใจสู่กลุ่มเป้าหมายในแคมเปญนี้ มิตรผลมีแผนในการใช้สื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านวิทยุ นิตยสาร และเว็บไซต์ รวมทั้งจัดกิจกรรมทางโซเชียลมีเดีย และตกแต่งชั้นวางสินค้า ณ จุดขาย รวมถึงจัดโรดโชว์ให้ความรู้ตามอาคารสำนักงาน โมเดิร์นเทรด และสถานศึกษาทั่วประเทศ โดยใช้งบประมาณทั้งสิ้นกว่า 30 ล้านบาท และจะเริ่มพบกับแคมเปญนี้ได้ตั้งแต่เดือนกันยายนนี้ จนถึงเดือนเมษายน 2558 ทั้งนี้ ในการสื่อสารทุกช่องทางจะใช้มาสคอท “นายเป็นมิตร” เป็นตัวแทนในการส่งต่อความรู้สู่ผู้บริโภค ซึ่งมาสคอทดังกล่าวจะสวมชุดยูนิฟอร์มของพนักงานมิตรผล และมีหัวเป็นรูปทรงน่ารักเหมือนเกล็ดน้ำตาลสีขาว พร้อมใบหน้ายิ้มแย้ม เพื่อสื่อถึงความจริงใจ เป็นมิตร และเข้าถึงได้ง่าย รวมทั้งมีการจัดทำสติกเกอร์ไลน์ ซึ่งเปิดให้ดาวน์โหลดได้แล้วตั้งแต่วันนี้

นอกจากนี้มิตรผลยังได้จัดทำเพลง “เธอคือธรรมชาติ” และมิวสิควีดีโอโดยศิลปินวงลิปตา ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับหญิงสาวที่มีความงามอันน่าประทับใจซึ่งไม่เกิดจากการปรุงแต่ง เช่นเดียวกับความหวานของน้ำตาลทรายบริสุทธิ์จากธรรมชาติ โดยเพลงดังกล่าวจะเปิดบนคลื่นวิทยุยอดนิยม และสามารถหาชมมิวสิควีดีโอได้ในยูทูบ และเฟซบุ๊คของน้ำตาลมิตรผล

“แคมเปญ “ส่งต่อความหวาน จากธรรมชาติ กับน้ำตาลมิตรผล” ช่วยตอกย้ำจุดยืนของมิตรผลในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภค เราคาดว่าแคมเปญนี้จะช่วยสร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับความปลอดภัยของน้ำตาลทรายให้กับผู้บริโภค และใส่ใจในการเลือกใช้น้ำตาลที่ปลอดภัยและมีคุณภาพ” นางอัมพร กล่าวสรุป

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญ “ส่งต่อความหวาน จากธรรมชาติ กับน้ำตาลมิตรผล” สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.mitrphol.com/sugar/