แคนนอน บุกตลาดกล้องดิจิตอลไฮเอนด์ตระกูล G ยอดนิยม เปิดตัวซีรียส์ใหม่ PowerShot G7X คอมแพ็คดีไซน์ ผสาน เทคโนโลยีระดับพรีเมี่ยม

แคนนอนขยายไลน์กล้องดิจิตอลคอมแพ็คระดับพรีเมี่ยมในซีรีย์ G รุ่นใหม่ล่าสุด Canon PowerShot G7X มาพร้อมเลนส์คุณภาพเยี่ยมระดับโปรเฟสชั่นแนลของแคนนอน และเซนเซอร์ภาพขนาดใหญ่ ที่สามารถรับมือกับการถ่ายภาพในสภาพแสงน้อยได้อย่างน่าทึ่ง เสริมประสิทธิภาพด้วยระบบการควบคุมการทำงานของกล้องที่สะดวกง่ายดาย ตอบสนองความต้องการของช่างภาพที่มีประสบการณ์และผู้ที่สนใจการถ่ายภาพได้เป็นอย่างดี

ให้ภาพคมชัด ไร้ที่ติทุกช๊อตแม้ในสภาพแสงน้อย ด้วยเซนเซอร์ และเลนส์ระดับพรีเมี่ยม

 

Canon PowerShot G7X ปรับโฉมให้บอดี้กระทัดรัด คล่องตัวขึ้นกว่าที่เคย แต่อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์สชั้นเยี่ยมเทียบเท่ากล้องโปรเฟสชันแนล อาทิ เซนเซอร์ CMOS ความละเอียดสูงถึง 20.2 ล้านพิกเซล ขนาดใหญ่พิเศษถึง 1 นิ้ว เพิ่มพื้นที่รับแสงได้มากกว่า และจัดการกับปัญหาการเกิด noise เมื่อถ่ายภาพในสภาพแสงน้อยได้อย่างยอดเยี่ยม ให้ภาพถ่ายสวยคมชัด ไร้ที่ติในทุกสภาพแสง

Canon PowerShot G7X ใช้เลนส์ระดับพรีเมี่ยมที่มีค่ารูรับแสงกว้างถึง f/1.8 มอบอิสระในการระยะชัดตื้น-ชัดลึกได้อย่างน่าทึ่ง เนรมิตภาพถ่ายแบบหน้าชัด-หลังละลายสไตล์โบเก้ ได้เหมือนกล้องมืออาชีพ   เลนส์พลังซูมออปติคอลได้ 4.2 เท่า และกำลังซูมขยายได้ถึง 8.4 เท่าโดยคุณภาพของไฟล์ภาพยังอยู่ในระดับดีเยี่ยม อีกทั้งยังสามารถถ่ายภาพความละเอียดสูงในช็อตมาโครที่ระยะใกล้ที่สุดเพียง 5 เซนติเมตรเท่านั้น ช่วงเลนส์กว้าง 24 มม. – 100 มม. ช่วยให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพได้ทั้งมุมกว้างและซูมภาพจากระยะไกลแบบเทเลโฟโต้ด้วยกล้องเพียงตัวเดียว ไม่ต้องเปลี่ยนเลนส์เสริมให้ยุ่งยาก

Canon PowerShot G7X มีระบบออโต้โฟกัสถึง 31 จุด สามารถโฟกัสวัตถุได้ทุกมุมที่ต้องการได้อย่างแม่นยำ นอกจากนี้ชิปประมวลผลภาพใหม่ล่าสุด DIGIC 6 ของแคนนอน ยังช่วยเพิ่มความฉับไวในการเปิดกล้อง เพิ่มโอกาสในการจับภาพในจังหวะที่คาดไม่ถึง และเมื่อถ่ายภาพด้วยโหมดถ่ายภาพต่อเนื่องความเร็วสูง ระบบ ออโต้โฟกัสความเร็วสูงในตัวกล้อง จะช่วยให้ผู้ใช้งานบันทึกภาพได้อย่างต่อเนื่องช๊อตต่อช๊อต ไฟล์ภาพความละเอียดสูงทุกภาพ ตั้งแต่เริ่มกดชัตเตอร์จนกระทั่งแบตเตอรี่หมดหรือเมมโมรี่การ์ดเต็ม

ดีไซน์ปราดเปรียว ออกแบบทุกปุ่มให้ง่ายต่อการใช้งาน

Canon PowerShot G7X ปรับลุคใหม่ของกล้องตระกูล G ให้ดู เรียบโก้ แต่ปราดเปรียวไปในตัว แป้นควบคุม และปุ่มชัตเตอร์ดีไซน์ใหม่มีมิติดุจเหลี่ยมเพชร แฝงความเฉียบด้วยไฮไลท์สีแดงบริเวณฐานของปุ่มชัตเตอร์ และแป้นเมนู ตัวกล้องประกอบด้วยวัสดุคุณภาพสูง รูปทรงเล็ก กระทัดรัด เพื่อให้ผู้ใช้สามารถจับกล้องได้อย่างคล่องตัว กระชับมือที่สุด

Canon PowerShot G7X มาพร้อมหน้าจอ LCD แบบทัชสกรีนที่สามารถปรับหมุนได้ถึง 180 องศาเพื่อเพิ่มศักยภาพในการถ่ายภาพ สามารถควบคุมกล้องได้อย่างง่ายดาย เพียงการกดและเลื่อนเพื่อเลือกฟังก์ชั่นต่างๆบนจอทัชสกรีน นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถเลือกฟังก์ชั่นได้ผ่านวงแหวนควบคุมรอบตัวเลนส์ ที่ช่วยให้สามารถปรับโหมดเบื้องต้น เช่น ความไวชัตเตอร์ และรูรับแสง ในขณะที่โหมดที่ทำงานซ้ำซ้อนกันจะทำหน้าที่ในการชดเชยแสงแทน

บันทึกวีดีโอ Full HD กับฟังก์ชั่น Advanced movie ตั้งค่าได้ตามใจสั่ง

ผู้ใช้สามารถบันทึกภาพวิดีโอ Full HD ความละเอียด 60p ในฟอร์เมตแบบ MP4 ด้วยกล้อง Canon PowerShot G7X อีกทั้งยังสามารถเลือกใช้โหมด Manual Movie เพื่อปรับรูรับแสง ความไวชัตเตอร์ และ ISO ผ่านวงแหวนควบคุมและจอทัชสกรีน เพื่อจับภาพวัตถุที่เคลื่อนไหวเร็วได้ทันท่วงที และแนบเนียน แม้ในเวลาที่กำลังบันทึกวิดีโอ

เชื่อมต่อและแชร์ภาพได้ทุกที่ทุกแห่งหน

Canon PowerShot G7X มีระบบ WiFi และ NFC (Near Field Communication) ในตัวกล้อง เพิ่มอิสระในการเชื่อมต่อ และแชร์ภาพหรือไฟล์วิดีโอจากกล้องดิจิตอล ไปยังโลกออนไลน์ได้ทันใจ ผ่านแอพลิเคชั่น Canon CameraWindows บนสมาร์ทโฟน อีกทั้งยังสามารถโพสต์ภาพขึ้นไปเก็บยัง Canon Image Gateway ซึ่งเปิดบริการให้ลูกค้าแคนนอนโดยเฉพาะ

Canon PowerShot G7X ราคา 22,040 บาท กำหนดวางจำหน่ายภายในเดือน พฤศจิกายน 2557 เป็นต้นไป ณ ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายแคนนอนทั่วประเทศ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.canon.co.th

ข้อมูลจำเพาะ Canon PowerShot G7X     

เซนเซอร์ภาพ: เซนเซอร์ CMOS ขนาดใหญ่พิเศษ 1” ความละเอียด 20.2 MP

ชิปประมวลภาพ: DIGIC 6

หน้าจอ LCD: ขนาด 3 นิ้ว (ประมาณ 1,040,000 ดอตส์) จอทัชสกรีน หมุนได้ 180 องศา

เลนส์: 4.2x optical zoom IS (8.4x ZoomPlus)

ระยะเลนส์: 24-100 มม.

รูรับแสง: f/1.8-f/2.8

วิดีโอ: Full HD 60p

ระบบ WiFi/NFC: แบบ built-in เชื่อมต่อมือถือผ่านปุ่ม Mobile Device Connect บนตัวกล้องได้

ขนาด: ~ 103.0 x 60.4 x 40.4 มม. น้ำหนัก~ 304 กรัม