แซนดิสก์เปิดตัวสองนวัตกรรมใหม่ รุกตลาดคอนซูเมอร์

แซนดิสก์ คอร์ปอเรชั่น (NASDAQ: SNDK), ผู้นำด้านโซลูชั่นอุปกรณ์การเก็บข้อมูลแบบแฟลช เปิดตัวการ์ดความจำรุ่น SanDisk Extreme PRO® SDXC™ UHS-I ความจุขนาด 512 GB** ซึ่งเป็นความจุของการ์ดความจำที่สูงที่สุดในโลกในตลาดปัจจุบัน ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ขึ้นมาเพื่อรองรับกับความต้องการของตลาดผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านทีมีความต้องการอุปกรณ์ที่มีความทันสมัยมากที่สุดสำหรับการถ่ายภาพที่ต้องใช้ความละเอียดในการบันทึกภาพวิดีโอด้วยความละเอียดระดับ 4K Ultra HD (3840x2160p) การบันทึกภาพวิดีโอด้วยระบบ Full HD(1920×1080)1 และการถ่ายภาพที่ต้องใช้โหมดความเร็วสูง

นายเจษฎา ภวภูตานนท์ ผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศไทย แซนดิสก์ คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่าในฐานะที่แซนดิสก์เป็นหนึ่งในผู้นำของตลาด จึงยังคงผลักดันให้เกิดการพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับต่อความต้องการของผู้บริโภค ด้วยการนำเสนอนวัตกรรม ความน่าเชื่อถือ และโซลูชั่นประสิทธิภาพขั้นสูงให้ตรงตามที่ผู้บริโภคคาดหวัง

เทคโนโลยีที่รองรับความละเอียดระดับ 4K Ultra HD ถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงการพัฒนาโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลแบบใหม่ที่ให้ประสิทธิภาพในการจัดเก็บไฟล์ลขนาดใหญ่ โดยการ์ดความจำรุ่น SanDisk Extreme PRO® SDXC™ UHS-I ความจุขนาด 512 GB นับเป็นพัฒนาการครั้งสำคัญที่ช่วยให้กลุ่มผู้ใช้งานมืออาชีพสามารถจัดเก็บข้อมูลต่างๆ ไว้ในการ์ดเพียง 1 ใบได้อย่างปลอดภัยและน่าเชื่อถืออย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน”

ผลิตขึ้นเพื่อมืออาชีพ

ตั้งแต่แซนดิสก์ได้เปิดตัวการ์ดความจำที่มีความจุขนาด 512 MB เป็นครั้งแรกในปี 2003 นั้น ทำให้เริ่มมีความต้องการผลิตภัณฑ์ซึ่งให้ความจุที่เพิ่มสูงขึ้น โดยล่าสุดการ์ดความจำรุ่น SanDisk Extreme PRO SDXC UHS-I ความจุขนาด 512 GB ได้นำเสนอความจุในการจัดเก็บข้อมูลลที่เพิ่มสูงขึ้นถึง 1,000 เท่า ในรอบกว่า 10 ปี โดยที่ยังคงมาตรฐานเดิมของแซนดิสก์ทั้งในด้านของประสิทธิภาพการทำงานและให้ความจุที่สูงขึ้นเช่นเดียวกับการ์ดความจำรุ่น UHS-I นอกจากนี้ยังให้ความเร็วในการเขียนข้อมูลสูง ถึง 90 MB ต่อวินาที* และ UHS ยังช่วยให้การบันทึกภาพที่มีความละเอียดสูงด้วยระดับSpeed Class 3 (U3) มีสีสันสดใสเสมือนจริงและรองรับการบันทึกภาพด้วยความละเอียดในระดับ 4K Ultra HD1  และความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลมากถึง 95 MB ต่อวินาที*   จึงช่วยให้การทำงานPost-production มีความรวดเร็วและมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

สำหรับการ์ดความจำรุ่น SanDisk Extreme PRO SDXC UHS-I ความจุขนาด 512 GB ที่มาพร้อมความเร็วและความจุในการจัดเก็บข้อมูลที่รองรับการบันทึกภาพที่มีความละเอียดในระดับ 4K Ultra HD จึงช่วยให้ผู้ใช้สามารถบันทึกภาพได้จำนวนมากโดยไม่มีการหยุดชะงักกลางคัน

ผลิตภัณฑ์ได้มาพร้อมกับคุณสมบัติสำคัญที่ถูกออกแบบมาสำหรับผู้ใช้งานในระดับมืออาชีพ

· ผลิตเพื่อทำการทดสอบภายใต้สภาวการณ์ที่รุนแรง – ทนต่อสภาพภูมิอากาศ กันน้ำ ทนต่อแรงกระแทกและทนต่อการผ่านเครื่องเอ็กซ์เรย์  

· มีอายุการใช้งานที่จำกัด

· โปรแกรม RescuePRO®เป็นโปรแกรมสำหรับการกู้คืนข้อข้อมูลคืน4 เพื่อช่วยกู้คือข้อมูลภาพในกรณีที่เผลอลบภาพโดยไม่ได้ตั้งใจ

มร.เซบาสเตียน เดฟโว สมาชิกทีม SanDisk Extreme ผู้อำนวยการและโปรดิวเซอร์ชื่อดัง ซึ่งต้องอาศัยอุปกรณ์เทคโนโลยีขั้นสูงในการทำงานโปรดักชั่น กล่าวว่า ผมมักจะสนใจในเทคโนโลยีใหม่ที่จะช่วยปรับปรุงวิธีการทำงานให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น และด้วยความจุในการจัดเก็บข้อมูลที่สูงขึ้นจึงทำให้สามารถใช้ประโยชน์ของกล้องได้อย่างยืดหยุ่นมากขึ้น โดยที่ไม่ต้องเป็นกังวลเกี่ยวกับประสิทธิภาพของอุปกรณ์ใด

มร. แกรนท์ เพ็ตตี้ ประธานบริหาร บริษัท Blackmagic Design กล่าวต่อว่า “การ์ดความจำรุ่น SanDisk Extreme PRO SDXC UHS-I ความจุขนาด 512 GB  นั้นมาพร้อมความเร็วและความจุในการจัดเก็บข้อมูล ซึ่งลูกค้ากลุ่มผู้ใช้กล้องเพื่อการถ่ายทำภาพยนต์นั้นต่างมีความต้องการที่จะถ่ายทำในทุกๆ สภาวะแวดล้อมและทุกสถานที่ เพื่อให้ได้ลักษณะของภาพในประเภทไฟล์ RAW ซึ่งจะให้ภาพที่เน้นความสว่างสดใสแต่ยังมีมีส่วนของเงาที่มืดๆ อยู่ในช่วงเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ความจุขนาดใหญ่ของการ์ดความจำรุ่น SanDisk Extreme PRO SDXC UHS-I ยังช่วยให้ลูกค้าของเราที่ถ่ายทำภาพประเภทไฟล์ RAW สามารรถคิดสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างอิสระ ทั้งยังสามารถนำภาพที่ถ่ายด้วยไฟล์ประเภท RAW ไปใช้ในงานโปรดักชั่นอื่นๆ ได้อีกด้วย

ราคาและการจัดจำหน่าย

การ์ดความจำรุ่น SanDisk Extreme PRO SDXC UHS-I วางจำหน่ายทั่วโลกในความจุขนาด 512 GB, 256 GB และ 128 GB โดยการ์ดความจำรุ่น SanDisk Extreme PRO SDXC UHS-I ความจุขนาด 512 GB ได้วางจำหน่ายในราคา 31,000 บาท ซึ่งสามารถสั่งซื้อได้แล้ววันนี้ที่ http://th.sandisk.com

อุปกรณ์ดังกล่าวนี้ไม่รองรับอุปกรณ์ประเภท SDXC ควรตรวจสอบกับผู้ผลิตอุปกรณ์เพื่อรับทราบข้อมูลเพิ่มเติม

*ความเร็วในการอ่านสูงสุดถึง 95 MB ต่อวินาทีและความเร็วในการเขียนสูงสุดถึง 90 MB ต่อวินาที โดยอ้างอิงจากการทดสอบประสิทธิภาพ ซึ่งอาจจะเปลี่ยนแปลงได้โดยขึ้นอยู่กับอุปกรณ์นั้นๆ 1MB = 1,000,000 bytes การจัดเก็บข้อมูลขั้นต่ำจากผู้ใช้ตามความเป็นจริง

1การบันทึกภาพด้วยความละเอียดในระดับ 4K Ultra HD (3840×2160)การบันทึกภาพวิดีโอด้วยระบบ Full HD (1920×1080) จะให้ประสิทธิภาพแตกต่างกันไปโดยขึ้นอยู่กับอุปกรณ์หลัก โดยคุณสมบัติของไฟล์หรือคุณสมบัติอื่นๆ เพิ่มเติม สามารถเข้าชมได้ที่ www.sandisk.com/HD . UHS Speed Class 3 ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการบันทึกภาพวิดีโอแบบ 4K Ultra HD ด้วยอุปกรณ์ UHS

2ชมบรรจุภัฑณ์ของสินค้าหรือรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sandisk.com/proof

3เข้ารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sandisk.com/wug

4ควรลงทะเบียนเพื่อรับทราบข้อตกลงและเงื่อนไขต่างๆ