แอลจีเปิดตัวเครื่องปรับอากาศ “แอลจี อินเวอร์เตอร์ วี ใหม่”

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย)จำกัด ตอกย้ำความเป็นผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมเครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์ เปิดตัว “แอลจี อินเวอร์เตอร์ วี ใหม่” (New LG Inverter V) ด้วยเทคโนโลยีประหยัดพลังงานอย่างเหนือชั้นกับฟีเจอร์ “แอคทีฟ เอนเนอร์จี คอนโทรล” (Active Energy Control)  ที่ผู้ใช้งานสามารถควบคุมความเย็นและอัตราสิ้นเปลืองพลังงานให้เหมาะสมกับความต้องการ ผ่านการตั้งค่าใน 4 ตัวเลือก โดดเด่นด้วยดีไซน์เหนือระดับ พร้อมเทคโนโลยีการสั่งงานด้วยเสียงผ่านฟีเจอร์ “วอยซ์ เมท” (Voice Mate) และเทคโนโลยีดูแลสุขภาพและรักษาสิ่งแวดล้อม โดยแอลจีมั่นใจว่าจะสามารถก้าวเป็นอันดับหนึ่งในตลาดเครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์ของไทย พร้อมครองส่วนแบ่งตลาดที่ 20% ภายในปี2558 นี้ ภายในงานมีคุณสมาร์ท กฤษฎา พรเวโรจน์ ร่วมแชร์เคล็ดลับประหยัดงาน

มร. ซอง  แจ  คิม กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด  กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าระดับโลก“แอลจี อินเวอร์เตอร์ วี ใหม่” นี้เป็นอีกก้าวของนวัตกรรมเครื่องปรับอากาศแอลจีที่แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งและความเชี่ยวชาญของเราในเทคโนโลยีเครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์ ที่ผสานความเป็นเลิศทั้งด้านการใช้งาน พร้อมฟีเจอร์ประหยัดพลังงานอันชาญฉลาด และดีไซน์ที่สวยงาม แอลจีเชื่อมั่นว่าผลิตภัณฑ์ของเราจะมอบประสบการณ์การใช้งานที่สะดวกสบายและเป็นเลิศให้แก่ผู้ใช้งานในไทย และตอกย้ำความมุ่งมั่นของแอลจีในการครองความเป็นผู้นำเทคโนโลยีระดับโลกด้วยการนำเสนอนวัตกรรมเพื่อชีวิตที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ผู้บริโภคทั่วโลก”

คุณสินเมธ อิ่มเอม หัวหน้ากลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “แอลจีเข้าใจถึงความต้องการของผู้บริโภคที่มองหาเครื่องปรับอากาศซึ่งให้ความเย็นอย่างเต็มเปี่ยม แต่ประหยัดพลังงานไปพร้อมๆ กัน เราจึงได้เสริมประสิทธิภาพเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ที่ตอบสนองความต้องการของกลุ่มเป้าหมายเราได้ดียิ่งขึ้น ด้วยฟีเจอร์ “แอคทีฟ เอนเนอร์จี คอนโทรล” ซึ่งผู้ใช้งานสามารถควบคุมอุณหภูมิและอัตราการใช้พลังงานได้ง่ายขึ้นและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ด้วยการตั้งค่าอุณหภูมิความเย็นอย่างง่ายๆ ถึง 4 ระดับ ทำให้ประหยัดไฟฟ้ามากกว่าเครื่องปรับอากาศทั่วไปได้สูงถึง 60% และยังคงมาพร้อมฟีเจอร์ “วอยซ์ เมท”เทคโนโลยีการสั่งงานด้วยเสียงที่แอลจีพัฒนาขึ้นเป็นแบรนด์แรกของโลก ที่สำคัญ “แอลจี อินเวอร์เตอร์ วี ใหม่” ยังคงครบครันด้วยนวัตกรรมดูแลสุขภาพดีไซน์เรียบหรูสะดุดตา ทำงานด้วยระดับเสียงเงียบเพียง 19 เดซิเบล ที่สำคัญยังประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพราะแอลจีใช้น้ำยา R410a ที่ไม่ทำลายชั้นโอโซน นับเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่แอลจีสร้างสรรค์ขึ้นด้วยความเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงความต้องการของผู้บริโภค โดยแอลจีมั่นใจอย่างยิ่งว่าจะก้าวขึ้นสู่การเป็นอันดับหนึ่งของตลาดเครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์ในประเทศไทยได้อย่างแน่นอน”

ด้วยฟีเจอร์ “แอคทีฟ เอนเนอร์จี คอนโทรล” ในแอลจี อินเวอร์เตอร์ วี ใหม่ ผู้ใช้งานสามารถควบคุมการทำงานของเครื่องปรับอากาศได้ถึงสี่ระดับ โดยยังรักษาความเย็นพร้อมลดการใช้พลังงาน สำหรับระดับที่หนึ่ง “Normal Mode” เครื่องปรับอากาศจะให้ความเย็นเต็มที่ 100% แต่ประหยัดพลังงานมากกว่า เมื่อเทียบกับเครื่องปรับอากาศทั่วไปที่ไม่ใช้ระบบอินเวอร์เตอร์ เมื่อเลือกระดับที่สอง “80% Power Saving” ช่วยประหยัดพลังงานสูงขึ้นร้อยละ 20 สำหรับระดับที่สาม “60% Power Saving” ช่วยประหยัดพลังงานขึ้นร้อยละ 40 และระดับที่สี่ “40% Power Saving” ช่วยประหยัดพลังงานได้สูงถึงร้อยละ 60

“แอลจี อินเวอร์เตอร์ วี ใหม่” ยังมาพร้อมดีไซน์เหรียบหรูสะดุดตาตามแบบฉบับของแอลจี พร้อมใบพัดสวิงตั้งฉากในระดับสายตาเพื่อความสวยงามและเพิ่มความสามารถในการไหลเวียนของกระแสลม ด้วยระบบอินเวอร์เตอร์ที่ปรับเปลี่ยนรอบการทำงานของคอมเพรสเซอร์ตามการใช้งานจริง สามารถทำความเย็นได้เร็วขึ้น 1.5 เท่า จึงทำให้ประหยัดไฟฟ้ากว่าเครื่องปรับอากาศทั่วไปได้สูงถึง 60% และทำงานด้วยระดับเสียงเงียบเพียง 19 เดซิเบลเท่านั้น

นอกจากนี้ ยังครบครันด้วยนวัตกรรมดูแลสุขภาพ มอบอากาศบริสุทธิ์ด้วยเทคโนโลยีพลาสมาสเตอร์ ไอออนไนเซอร์ (Plasmaster Ionizer) ที่มีอนุภาคไอออนที่สามารถติดตามและกำจัดเชื้อโรคที่ลอยอยู่ในอากาศได้ถึง 99.9% และย่อยสลายสารที่เป็นอันตรายได้ มาพร้อมระบบกรองอากาศหลายชั้นได้แก่  3M Protection Filter, Triple Filter และ Dual Protection Filter ที่กรองได้ตั้งแต่เชื้อแบคทีเรีย ไรฝุ่น ขนสัตว์ ไปจนถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์ โดยยังคงจุดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ของเครื่องปรับอากาศแอลจี ด้วยความสามารถในการรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิวของผู้ใช้ด้วยฟังก์ชั่นสกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้สูงถึง 15% 

คุณสินเมธ อิ่มเอม กล่าวเสริมว่า “เพื่อให้บรรลุเป้าหมายสู่ความเป็นผู้นำตลาดเครื่องปรับอากาศอินเวอร์เตอร์ ในปี 2558 นี้ ทางแอลจีได้วางงบประมาณด้านการตลาดรวม 500 ล้านบาท เพื่อจัดกิจกรรมการตลาดแบบครบวงจร360 องศา ไม่ว่าจะเป็นโฆษณา ประชาสัมพันธ์ กิจกรรมส่งเสริมการขาย ออนไลน์มาร์เก็ตติ้ง การปรับปรุงดิสเพลย์หน้าร้าน การจัดโร้ดโชว์ใน 68จังหวัดทั่วประเทศ รวมถึงการอบรมพนักงานให้มีความรู้ความเชี่ยวชาญเรื่องสินค้าอย่างแท้จริง แอลจีมั่นใจอย่างยิ่งว่าเราจะเข้าถึงผู้บริโภคชาวไทยในวงกว้างยิ่งขึ้น และผลักดันให้แอลจีเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างแน่นอน”

เครื่องปรับอากาศ “แอลจี อินเวอร์เตอร์ วี” มีขนาดตั้งแต่ 9,000-24,000 บีทียูราคาเริ่มต้นตั้งแต่15,900-50,900 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2878-5757 หรือ www.lg.com/th