สีเบเยอร์ พร้อมลุยตลาดสีทาอาคารเต็มสูบ ตั้งเป้าปีวอกโต 5%

สีเบเยอร์ กางแผนปีวอกทุ่มงบการตลาดกว่า 400 ล้านบาท จัดหนัก จัดเต็ม มุ่งเป้าตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคเป็นหลัก พร้อมเดินหน้าย้ำกลยุทธ์ “Eco-Wellness Innovation” เน้นการเติบโตเชิงคุณค่ามากกว่าปริมาณ ตั้งเป้ารายได้ปีนี้โต 5% แบบเหมาะสม ล่าสุดเปิดตัวพรีเซนเตอร์ เบเยอร์ คูล ขวัญใจมวลชน อนุวัต เฟื่องทองแดง!!

วรวัฒน์ ชัยยศบูรณะ รองประธานบริหาร กลุ่มบริษัทสีเบเยอร์ (Mr.Worawat Chaiyosburana Vice President) ผู้นำนวัตกรรมสีรักษ์โลก รักคุณ เปิดเผยว่า สีเบเยอร์ดำเนินธุรกิจตามพันธกิจบริษัท คือ “ การรังสรรค์นวัตกรรมเพื่อชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น” (Creating Practical Innovation for Better Living) ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำมาอย่างต่อเนื่องโดยตลอด และในปี 2559 นี้  ทิศทางการดำเนินธุรกิจของบริษัทจะไม่ได้มุ่งเน้นในการขยายธุรกิจในเชิงปริมาณ แต่จะให้ความสำคัญในแง่ด้านการพัฒนาคุณค่าสินค้าและบริการ แบบผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง ( consumer-centric) ซึ่งจะดำเนินกลยุทธ์ทางการตลาดภายใต้แนวคิด “Eco-Wellness Innovation” อย่างเป็นรูปธรรม             

ไม่ว่าจะเป็น ด้านผลิตภัณฑ์(Product) อาทิ เบเยอร์คูล (Beger Cool) สีกันร้อน, เบเยอร์ชิลด์ แอร์เฟรช(BegerShield AirFresh) สีฟอกอากาศบริสุทธิ์, เบเยอร์อะควา (Beger Aqua) สีทาไม้สูตรน้ำ แห้งไวไร้กลิ่นและสีน้ำมันเบเยอร์ชิลด์ไดมอนด์ ที่ปราศจากโลหะหนัก ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้ปลอดภัยกับผู้ใช้งาน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม  ในด้านคู่ค้า(Dealer) ได้พัฒนาระบบการสื่อสารออนไลน์เต็มรูปแบบ เพื่ออำนวยความสะดวกในกาทำธุรกรรมทางการค้า ทั้งในรูปแบบของ E-Operation, E-Communication, E-Ordering และ E-Payment เพื่อลดการใช้กระดาษให้น้อยที่สุด ยกระดับกระบวนการผลิต (Production) จะคำนึงถึงความปลอดภัยกับชีวิต เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยที่ผ่านมาได้เข้าร่วมโครงการกับหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน จนได้รับฉลากเขียว, คาร์บอนฟุตปริ้น, Low VOCs, ISO14000 และมาตรฐาน มอก.  นอกจากนี้ ในส่วนของภายในองค์กร(Corporate) มีการรณรงค์ให้พนักงานรักษาสิ่งแวดล้อมในการทำงานอย่างมีความสุข ไม่ว่าจะทำ 5 ส. กิจกรรมการลดการใช้กระดาษ  การทำกิจกรรมร่วมกับชุมชน ซึ่งต่อยอดไปในส่วนของการตอบแทนสังคม และการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไทย บริษัทฯได้จัดกิจกรรมเพื่อสังคม (ซีเอสอาร์) แบบยั่งยืน ภายใต้โครงการ “Beger Be Happy สีเบเยอร์ สีแห่งความสุข”

ทั้งนี้ ได้วางงบประมาณทางการทำตลาดในปีนี้ไว้ที่ 400 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนการดำเนินพันธกิจให้ครอบคลุมแบบ 360 องศา ทั้งการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ ผ่านสื่อต่างๆไม่ว่าจะเป็นหนังสือพิมพ์ นิตยสาร โทรทัศน์ สื่อโซเซียล ตลอดจนการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายไปยังตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ พร้อมจัดอบรมสัมมนาให้ความรู้ลูกค้าทุกกลุ่ม อีกทั้งได้เน้นการใช้สื่อออนไลน์ และการทำอี-คอมเมิร์ช ให้เข้าถึงผู้บริโภคยุคดิจิตอล ที่ต้องการเข้าถึงข้อมูลอย่างรวดเร็ว ด้วยการปรับปรุงเว็บไซต์ให้ใช้งานได้สะดวก เข้าถึงง่าย เนื้อหาเน้นเรื่องงานดีไซน์ การสร้างแรงบันดาลใจ และความรู้ในการใช้สีและการออกแบบ หรือการจัดทำ Mobile Application สำหรับตัวแทนจำหน่ายในเรื่องการสั่งสินค้า และการให้ข้อมูลข่าวสาร หรือ Mobile Application สำหรับช่างสีในลักษณะของการทำLoyalty program เพื่อเป็นการสร้างความผูกพันและจูงใจให้ช่างสีซื้อสินค้าอย่างต่อเนื่อง

นายวรวัฒน์ กล่าวต่อว่า ในช่วงฤดูร้อนนี้ บริษัทได้เริ่มกิจกรรมด้วย ผลิตภัณฑ์ เบเยอร์คูล (Beger Cool)  โดยประเทศไทยเป็นเมืองที่มีอากาศร้อนมาก ยิ่งช่วงหน้าร้อนเป็นช่วงที่อุณหภูมิสูงที่สุด จนทำให้หลายคนมองหาสิ่งที่จะช่วยบรรเทาความร้อน และสีเบเยอร์คูล ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยตอบโจทย์ในเรื่องลดอุณหภูมิในบ้าน ช่วยให้บ้านเย็น และประหยัดค่าไฟอย่างมีประสิทธิภาพ ล่าสุด มีการเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาในชื่อชุด “ เย็นกว่าเห็นๆ”  โดยมี ขวัญใจมวลชน อนุวัต เฟื่องทองแดง ผู้สื่อข่าวชื่อดังขวัญใจมวลชน มาเป็นพรีเซนเตอร์

“เรามั่นใจว่าด้วยการมุ่งมั่นขับเคลื่อนธุรกิจ มอบสิ่งที่มีคุณค่าให้แก่ผู้บริโภค และการคืนความสุขสู่สังคม จะทำให้ยอดขายในปีนี้ของบริษัทเติบโตกว่า 5% และยังคงครองความเป็นผู้นำนวัตกรรมสีทาอาคารเบอร์หนึ่งในใจผู้บริโภคตลอดไป”