ซัมซุงตั้งประธานคนใหม่ “โยง เชิล โจ” คุมบังเหียนซัมซุงประเทศไทย

โปรไฟล์แน่น เน้นเติบโต สร้างพลังของแบรนด์
 
ซัมซุงประกาศแต่งตั้ง มร. โยง เชิล โจ ดำรงตำแหน่ง “ประธานบริษัท” คนใหม่ ดูแลรับผิดชอบภาพรวมการบริหารและดำเนินงานของ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558
 
มร. โยง เชิล โจ ร่วมงานกับซัมซุงครั้งแรกในปี 2550 โดยในปี 2550-2552 มร.โจได้สั่งสมประสบการณ์การทำงานระดับบริหารรองประธานฝ่ายการตลาดและดูแลลูกค้า ดูแลและบริหารจัดการกลยุทธ์ทางการตลาดของซัมซุงในประเทศที่มีศักยภาพสูง 10 ประเทศทั่วโลก รวมถึงรับผิดชอบในการวางแผนอีเวนท์ระดับโลกของซัมซุง ไม่ว่าจะเป็นงานแสดงผลิตภัณฑ์ระดับโลก งานแสดงสินค้าอิเลคโทรนิคส์นานาชาติอย่าง CES และ IFA เป็นต้น
 
หลังจากนั้น มร.โจ ได้รับการแต่งตั้งให้ดูแลการตลาดของธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าในภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย ซึ่งมร.โจได้สร้างผลงานโดดเด่น โดยธูรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้ามีผลกำไรสูง เป็นประวัติการณ์อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังได้พัฒนาโครงการเพื่อสังคม (CSR) จนประสบผลสำเร็จ รวมทั้งเป็นผู้บุกเบิกตลาดสินค้าพรีเมียม และสินค้าเฉพาะภูมิภาคอีกด้วย นับได้ว่ามร.โจ ทำให้ซัมซุงประสบความสำเร็จอย่างมากในแง่ของ
 
การเติบโตทางธุรกิจและพลังของแบรนด์ 
 
ในเดือนธันวาคม 2557 มร.โจ ได้รับผิดชอบในงานด้านมวลชนสัมพันธ์และรัฐบาลสัมพันธ์เพื่อพัฒนานโยบายสาธารณะและกลยุทธ์การสนับสนุนซัมซุงทั่วโลก ซึ่ง มร. โยง เชิล โจ จบปริญญาตรีสาขาวิชาเศรษฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยโซกัง ประเทศเกาหลีใต้
 
ทั้งนี้ มร. โยง ซอง จอน เคยได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์