ดีเอชแอล ลงทุนกว่า 180 ลบ. ผลักดันการขนส่งไทย

การลงทุนในปี 2558 เป็นการแสดงให้เห็นถึงตำแหน่งทางการตลาดที่เข้มแข็ง และการคาดการณ์ในแง่บวกต่อสถานการณ์ในประเทศไทย

ดีเอชแอลยังดำเนินการลงทุนด้านโครงสร้างขั้นพื้นฐาน เทคโนโลยีและส่งเสริมการบริหารประสบการณ์ของลูกค้าเพื่อพัฒนาคุณภาพการบริการอย่างต่อเนื่อง

ดีเอชแอล เอ็กซ็เพรส ผู้นำระดับโลกในธุรกิจขนส่งด่วนระหว่างประเทศ ขยายการลงทุนด้านโครงสร้างขั้นพื้นฐานและการบริการในประเทศไทยรวมมูลค่ากว่า 180 ล้านบาท (4.9 ล้านยูโร) ในปี 2558 เพื่อผลักดันให้เกิดการเติบโตและเพิ่มคุณภาพการบริการ การลงทุนใหม่นี้มีส่วนในการขยายโครงสร้างขั้นพื้นฐานของบริษัทและเน้นย้ำให้เห็นถึงเจตจำนงของดีเอชแอลต่อตลาดลอจิสติกส์และการขนส่งพัสดุด่วนของประเทศไทย เพื่อมอบการบริการขนส่งทางอากาศด่วนและโซลูชั่นลอจิสติกส์ที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้าในประเทศไทย

การลงทุนต่อโครงสร้างขั้นพื้นฐานและผู้คน
ส่วนหนึ่งในการลงทุน รวมถึงการย้ายสำนักงานใหญ่ของดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทย การเพิ่มจุดให้บริการ (SERVICE POINT) และศูนย์ให้บริการลูกค้า (Service Center)ในประเทศไทย ทั้งนี้ ผนวกกับกิจกรรมที่ช่วยส่งเสริมคุณภาพการให้บริการที่มีอยู่ อาทิ First Choice และ Net Promoter Approach ยิ่งทำให้ดีเอชแอลสามารถผลักดันให้เกิดแนวความคิดและพฤติกรรมของการทำงานที่เห็น ‘ลูกค้าเป็นหัวใจสำคัญอย่างแท้จริง’ กับพนักงานทุกคนตั้งแต่ปี 2557 เพื่อมุ่งเป็นผู้นำด้านคุณภาพในธุรกิจขนส่ง ล่าสุดดีเอชแอล เอ็กซ์เพรสประเทศไทยได้แนะนำโครงการการบริหารประสบการณ์ของลูกค้าให้กับลูกค้าทั้งหลาย ซึ่งเป็นโครงการที่ออกแบบมาเพื่อสนับสนุนโครงการสร้างความไว้วางใจให้กับลูกค้าปัจจุบัน เพื่อสร้างความพอใจแก่ลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น

ภาคธุรกิจต่าง ๆ ที่กำลังเติบโต
ในช่วง 4 เดือนแรกของปี 2558 ดีเอชแอล เอ็กซ์เพรสยังสามารถสร้างความก้าวหน้าในทุกภาคธุรกิจ รวมถึงในภาคธุรกิจวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมหรือเอสเอ็มอี และอุตสาหกรรมด้านอิเล็คทรอนิกส์ ซึ่งดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรสคาดหวังว่าและยังคงเติบโตต่อไปเรื่อย ๆ ทั้งนี้ เห็นได้จากการที่มีลูกค้ารายใหม่เพิ่มมากขึ้น ในขณะที่บริษัทยังคงรักษากลุ่มลูกค้าปัจจุบัน

ยาสมิน อลาดาด คาน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียใต้ กล่าวว่า “กลยุทธ์ทางธุรกิจที่สำคัญในประเทศไทยผสมผสานกับกลยุทธ์ในปี 2563 ของกลุ่มบริษัทดอยช์ โพสต์ ดีเอชแอล เป็นการกำหนดแนวทางการพัฒนาในระยะต่อไป ด้วยวิสัยทัศน์ในการเป็นองค์กรที่กำหนดแนวทางให้กับอุตสาหกรรมด้านลอจิสติกส์ เราจึงมั่นใจว่าการลงทุนในด้านสาธารณูปโภค เครือข่ายการทำงาน และกับผู้คนในตลาดที่มีการเติบโตในประเทศไทย จะช่วยให้เราไม่เพียงแต่สามารถยืนอยู่ในตำแหน่งผู้นำของอุตสาหกรรมนี้ แต่จะทำให้เราเป็นทางเลือกอันดับแรกของลูกค้า ซึ่งการเพิ่มการลงทุนนี้เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของดีเอชแอล ในสถานการณ์ระยะยาวของเศรษฐกิจไทยและภาคธุรกิจลอจิสติกส์”

คุณชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ กรรมการผู้จัดการ ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ประเทศไทยและภาคพื้นอินโดจีน กล่าวว่า “ดีเอชแอล เอ็กซ์เพรสยังคงมุ่งมั่นค้นหาธุรกิจใหม่ ๆ โดยการเร่งพัฒนาโซลูชั่นด้านลอจิสติกส์ที่ล้ำสมัยเพื่อลูกค้าของเรา และมองหาช่องทางลงทุนด้านเครือข่ายและเทคโนโลยี เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า และสร้างความเจริญรุ่งเรืองในระยะยาวในประเทศไทย ทั้งนี้ เพราะเรามีความมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำที่เป็นเลิศทั้งด้านการบริการและคุณภาพ และเป็นองค์กรที่ทำงานโดยเห็นลูกค้าเป็นหัวใจสำคัญ เรามั่นใจว่าดีเอชแอล เอ็กซ์เพรสจะยังคงมอบมูลค่าเพิ่มขึ้นในทุกด้านให้กับลูกค้าของเรา และยังคงดำเนินธุรกิจบนแนวทางที่สร้างความเจริญเติบโตต่อไป”

ดีเอชแอล เอ็กซ์เพรสยังคงรักษาตำแหน่งทางธุรกิจที่น่าพอใจในประเทศไทย ทั้งในส่วนของการค้าในประเทศอุตสาหกรรมใหม่ และการค้าระหว่างเมืองที่เป็นศูนย์กลางที่กำลังเติบโตในเอเชีย และในที่อื่น ๆ ทั่วทุกมุมโลก

ดีเอชแอล เอ็กซ์เพรสยังคงมุ่งมั่นขยายสาขาให้กว้างไกลทั่วเอเชีย เป็นการเสริมสร้างเครือข่ายและขีดความสามารถ เพื่อมอบโซลูชั่นที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ซึ่งส่วนหนึ่งในการลงทุนที่เกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้รวมถึงการลงทุนมูลค่า 85 ล้านยูโรในศูนย์กลางภูมิภาคเอเชียใต้ในสิงคโปร์ การลงทุนมูลค่า 153 ล้านยูโรในศูนย์กลางเอเชียเหนือในกรุงเซี่ยงไฮ้ การลงทุนมูลค่า 67 ล้านยูโรในเกตท์เวย์ในกรุงโตเกียว และการลงทุนมูลค่า 8.9 ล้านยูโรสำหรับศูนย์ให้บริการทางใต้และสำนักงานประจำในกรุงโฮจิมินห์ซิตี้ เครือข่ายของดีเอชแอลนั้นดำเนินงานโดยเครือข่ายทางอากาศ มีเครื่องบินประจำกว่า 40 ลำให้บริการครอบคลุมกว่า 40 ประเทศและพื้นที่ใกล้เคียง รองรับเที่ยวบินทางพาณิชย์กว่า 690 เที่ยวบินในหนึ่งวันทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยได้รับการประสานงานจากศูนย์กลางภาคพื้นดินทั้ง 4 แห่ง และกว่า 500 ศูนย์ปฏิบัติการทั่วภูมิภาค