นี่หรือ โฉมหน้า BlackBerry รุ่นใหม่

ท่ามกลางข่าวลือหลายกระแส ชาวออนไลน์ทั่วโลกกำลังตื่นเต้นกับภาพที่เชื่อกันว่าเป็นโทรศัพท์มือถือระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ (Android) ที่อดีตเจ้าพ่อสมาร์ทโฟนอย่างแบล็กเบอรี่ (BlackBerry) กำลังจะแจ้งเกิดสู่ตลาดภายในปีนี้ โดยภาพหลุดเหล่านี้สะท้อนว่าเจ้าพ่อบีบียังไม่ยอมตายง่ายๆแน่นอน
 
ข้อมูลเบื้องต้นระบุว่า BlackBerry พัฒนา BlackBerry ระบบปฏิบัติการ Android ในรูปลักษณ์คล้ายสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ของซัมซุง (Samsung Galaxy S6 Edge) เนื่องจากการใช้หน้าจอโค้งมนร่วมกับการแนบคีย์บอร์ดเอกลักษณ์ของบีบี
 
การหันมาพัฒนาสมาร์ทโฟน Android ของเจ้าพ่อบีบีนั้นเกิดขึ้นเมื่อสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ “บีบีเท็น (BB10)” ที่บีบีพัฒนาขึ้นเองนั้นมียอดจำหน่ายที่น้อยลง BlackBerry จึงต้องดิ้นรนเฮือกสุดท้ายและพยายามอีกครั้ง
 
สำหรับภาพหลุดล่าสุดที่ทำให้โลกออนไลน์พร้อมใจจับตาดูเครื่อง BlackBerry ระบบปฏิบัติการ Android นั้นเผยแพร่โดย Evan Blass หรือที่รู้จักในนาม @evleaks โดยภาพที่เชื่อกันว่าเป็น BlackBerry ระบบปฏิบัติการ Android ถูกโพสต์บน Twitter จะถูกส่งต่ออย่างรวดเร็ว
 
ข้อมูลเบื้องต้นระบุว่า BlackBerry ระบบปฏิบัติการ Android จะวางจำหน่ายผ่านโอเปอเรเตอร์อันดับ 1 ในสหรัฐฯอย่าง “เอทีแอนด์ที (AT&T)” โดยชื่อรหัสของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้คือ “เวนิส (Venice)”
 
อย่างไรก็ตาม BlackBerry ไม่ยืนยันว่าโทรศัพท์ที่เห็นนี้จะเป็น BlackBerry ระบบปฏิบัติการ Android โดยโฆษก BlackBerry ระบุว่าจะไม่แสดงความเห็นต่อข่าวลือและการคาดการณ์ พร้อมแสดงจุดยืนชัดเจนว่าบริษัทยังเน้นการพัฒนาระบบปฏิบัติการ BlackBerry 10 ไม่เปลี่ยนแปลง