แคมเปญ Love Therapy จาก “ตราช้าง” ซีรีย์สุดแซ่บ แต่แฝงด้วยคำคมชูใจ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการทำการตลาดในรูปแบบของหนังสั้น หรือเป็นซีรีย์ ยังคงเป็น “คอนเทนต์ตัวแม่” ในช่องทางออนไลน์ ที่แบรนด์หยิบยกขึ้นมาสร้างสรรค์แคมเปญอยู่เสมอ เพราะเป็นคอนเทนต์ที่สามารถดึงดูดความสนใจจากผู้บริโภคได้อันดับต้นๆ ถูกกับจริตจกร้านของคนไทย และพฤติกรรมชอบเสพดราม่า
 
แคมเปญที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยในตอนนี้เลยก็คือ “Love Therapy บริษัทบำบัด ไม่จำกัดรัก” ซีรีย์สุดแซ่บ จากแบรนด์ “ตราช้าง” ผู้นำธุรกิจเครื่องเขียน และเครื่องใช้สำนักงานจากค่าย “บริษัท ดี เอช เอ สยามวาลา จำกัด” ที่ขยับตัวสู่การตลาดบนโลกดิจิตอลแบบเต็มรูปแบบ 
 
 
 
ความน่าสนใจของซีรีย์เรื่องนี้ก็คือความเป็น Unbranded Campaign ที่ทางแบรนด์ “ตราช้างทำเนื้อหาโดยที่ไม่มีการขายของ ไม่มีการโฆษณาแบรนด์เข้าไปในคอนเทนต์ที่จะทำให้คนดูรู้สึกกำลังถูกยัดเยียดแบรนด์เข้าในใจเขาอยู่ แต่การถ่ายทอดเรื่องราวของซีรีย์เรื่องนี้ เป็นการหยิบยกเรื่องราวของปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในออฟฟิศ เช่น การเบื่องาน การเคร่งเครียดจนไม่มีเวลาส่วนตัว ปัญหาเรื่องความของความรักในที่ทำงาน รวมถึงปัญหาอื่นๆ อีกมากมาย
 
แต่จุดเด่นของซีรีย์ก็คือความแซ่บของเนื้อหา ที่อาจจะติดเรทบ้างเป็นบางฉาก แต่เนื้อหาโดยรวมก็คือการตีแผ่ชีวิตการทำงานของคนในปัจจุบันจริงๆ โดยที่จะมีปัญหาจุกจิกมากมาย ผ่านตัวละครหลัก 4 ตัว ได้แก่ ขุนทัพ ผู้จัดการฝ่ายบุคคล, แพม เลขานุการ, จุ๊ ฝ่ายบัญชี และกิ๊ฟ ฝ่ายการตลาด ซึ่งจะมีคาแรคเตอร์ที่ใกล้เคียงกับชีวิตจริงเช่นกัน
 
โดยที่ภายในเรื่องจะมีการสอดแทรกแง่คิด ปรัชญา หรือมุมมองในการใช้ชีวิต ที่จะให้แรงบันดาลใจคนดูให้ลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง พร้อมกับสร้างคีย์เวิร์ดที่ว่า #คำคมตราช้าง ยกตัวอย่างเช่น ปัญหาที่แก้ยากที่สุด คือปัญหาที่ไม่รู้ว่าเกิดมาจากอะไร, เราลองไม่มองที่ปลายทาง แต่เรามองที่วิวข้างทาง หรือเพื่อนร่วมทาง, ไม่มีใครที่ไม่อยากเจอปัญหา และไม่มีใครที่ไม่เคยเจอปัญหา แต่ต้องเตรียมรับมืออย่างมีสติ, คนเรามีเวลา 24 ชั่วโมงเท่ากัน อยู่ที่ว่าเราจะจัดการอย่างไรมากกว่า, ไม่สำคัญที่ใครจะมองอย่างไร สำคัญที่เรามองตัวเองมากกว่า เป็นต้น
 
 
 
 
 
 
 
ซีรีย์เรื่องนี้ได้ทำการฉายไปได้เพียงแค่ 3 ตอน ได้เผยแพร่ทั้งทางเว็บไซต์ยูทิวบ์ และเฟซบุ๊กตราช้าง แต่ก็การันตีด้วยยอดวิวรวมกว่า 1 ล้านวิวแล้ว รวมทั้งได้สร้างปรากฏการณ์แชร์กระหน่ำบนบนโลกออนไลน์  อีกทั้งบล็อกเกอร์คนดังบนโลกออนไลน์ ได้แก่ Sp Saypan, FEONALITA และ Hoksingha ต่างก็ให้ความสนใจ และได้บอกเล่าความรู้สึกที่อ่านแล้วต้องรู้สึก Feel Good เลยทีเดียว
 
สามารถติดตามซีรีย์ “Love Therapy บริษัทบำบัด ไม่จำกัดรักตอนที่ 4 ได้ทางแฟนเพจ Elephant Brand Fan Page เร็วๆ นี้ อีกไม่นานเกินรอที่จะได้พบกับ #คำคมตราช้าง
 
หรือชมซีรีย์ย้อนหลังได้ที่…
 
ตอนที่ 1
 
 
ตอนที่ 2
 
 
ตอนที่ 3