หรือว่า Line ล่มรับฟีเจอร์ใหม่ คุยหมู่ 200 คน ?

ไลน์ (Line) แอปพลิเคชันแชตเปิดตัวคุณสมบัติใหม่ให้ผู้ใช้สามารถ “คุยหมู่” ได้พร้อมกันทีเดียว 200 คน ถือเป็นการเปิดตัวในวันเดียวกับที่ผู้ใช้ชาวไทยบางส่วนพบว่าไลน์ไม่สามารถใช้การได้ช่วงเวลาประมาณ 16.00-16.30 น. วันที่ 11 มีนาคม ก่อนจะกลับมาใช้บริการได้ปกติในขณะนี้
 
ไลน์ คอร์ปอเรชัน (Line Corporation) ผู้ให้บริการแอปพลิเคชันไลน์ยังไม่ออกแถลงการณ์ชี้แจงปัญหาการใช้งานที่เกิดขึ้นช่วงบ่ายวันที่ 11 มีนาคม ทั้งหมดนี้จึงยังไม่ชัดเจนว่า สาเหตุของปัญหาที่ทำให้ผู้ใช้ในประเทศไทยจำนวนมากไม่สามารถใช้งานไลน์ได้คืออะไร
 
สำหรับคุณสมบัติใหม่ที่ไลน์เพิ่งเปิดตัวในวันเดียวกัน คือบริการคุยกลุ่มหรือกรุ้ปวอยซ์คอลล์ (group voice call) ซึ่งเพิ่มให้ผู้ใช้แอปพลิเคชันสำหรับอุปกรณ์แอนดรอยด์ (Android) และไอโอเอส (iOS) เวอร์ชัน 5.11 และแอปพลิเคชันสำหรับคอมพิวเตอร์พีซีระบบปฏิบัติการวินโดวส์ (Windows) เวอร์ชัน 4.5 ที่ผ่านมา ไลน์เวอร์ชันเหล่านี้รองรับการโทรศัพท์ด้วยเสียงและวิดีโอแบบหนึ่งต่อหนึ่ง แต่คุณสมบัติใหม่จะทำให้กลุ่มคนหรือครอบครัวสามารถสื่อสารกันผ่านเสียงและภาพวิดีโอได้ในครั้งเดียว
 
ไลน์ระบุว่าคุณสมบัติคุยหมู่นี้รองรับการเพิ่มชื่อลงในกลุ่มมากถึง 200 คน เมื่อมีการโทร ผู้ใช้ทุกคนในกลุ่มจะได้รับการแจ้งเตือน โดยระบบจะแสดงเครื่องหมายพิเศษที่ชื่อบัญชีผู้ใช้ที่กำลังพูด ซึ่งจะทำให้การสื่อสารในกลุ่มทำได้ง่ายขึ้น