H1

สภาพภายใต้พื้นที่โครงการ H1 ถูกออกแบบมาให้มีความทันสมัย ในสไตล์โมเดิร์น ที่มีการจัดการตกแต่งภายในอย่างมีเอกลักษณ์ โดยในพื้นที่นี้ประกอบไปด้วยร้านต่างๆ 7 ร้านที่ตกแต่งด้วยสไตล์ที่สวยงามเหมือนหลุดเข้ามาในอีกบรรยากาศ สมกับคำว่า “The New Escape on Sukhumvit” พรศักดิ์ รัตนเมธานนท์บอกว่า “H1” นั้นเป็นโครงการ Boutique Mall แห่งแรกของเมืองไทยที่ตั้งอยู่ในย่านทองหล่อ และกำลังมีโครงการถัดไปกับชื่อ “H2” ในรูปแบบ Museum

ด้วยรูปลักษณ์ของ H1 ที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 2 ไร่ บริเวณสุดซอยทองหล่อ ที่ออกแบบโครงการแบบโมเดิร์น เพื่อรองรับลูกค้าไฮเอนท์ ที่ต้องการหลบหลีกความวุ่นวายมาพบกับพื้นที่ส่วนตัว เสริมบรรยากาศด้วยความร่มรื่นของต้นก้ามปูขนาดใหญ่ โดยมีร้านเล็กๆ ที่ตกแต่ง แบบ Boutique Mall มีคอนเซ็ปต์และสไตล์ของตัวเอง ในแต่ละร้าน

ว่ากันว่า H1 ประกอบด้วยร้านบูติกๆ ของคนดังในแวดวงต่างๆ ที่ปลีกตัวหาเวลาว่างกระโดดลงมาทำธุรกิจแบบส่วนตัวๆ กันหลายคนอย่าง ณชนก รัตนทารส, ภาณุ อิงคะวัต, ริก้า ดีล่า, ศักดิ์ชัย กาย ฯลฯ

* EXTASE

ร้านอาหารในคอนเซ็ปต์ Bar&Bistro เสิร์ฟอาหารสไตล์ฝรั่งเศสเมดิเตอเรเนียน (ตอนใต้) โดยเน้นความสดใหม่ของวัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหาร

ณชนก รัตนทารส – อดีตนายแบบ อินทีเรียร์ดีไซเนอร์ที่มีประสบการณ์ร้านอาหารจากกัลปพฤกษ์ออนเฟิร์ส ที่ดิเอ็มโพเรียม

“อยากทำอะไรที่ต่างไปจากเดิม เพราะชอบทำอะไรแหวกแนว Extase จึงมีคอนเซ็ปต์และเมนูอาหารที่ต่างไปจากกัลปพฤกษ์ เน้นเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ เป็นสูตรฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม”

* BASHEER-GRAPHIC ART BOOK

รวบรวมหนังสือแนว Graphic Design, Fashion, Art, Architecture และ Interior ที่หายากในเมืองไทย

กาจบดินทร์ สุดลาภา – บรรณาธิการอำนวยการ นิตยสาร day beds “โดยส่วนตัวชอบอ่านและสะสมหนังสือแนวศิลปะ ซึ่งไม่ค่อยมีขายในเมืองไทย ดังนั้นเวลาเดินทางไปต่างประเทศจึงต้องหอบหิ้วกลับมาเป็นประจำ เมื่อเห็นคอนเซ็ปต์ของโครงการ H1 จึงคิดที่จะนำแฟรนไชส์ ร้าน BASHEER ซึ่งมีสาขาอยู่หลายประเทศมาเปิดในเมืองไทย”

* CHI

ร้านอาหารสไตล์ Pan-Asia แบบฟิวชั่นระหว่างยุโรปและเอเชีย ทั้งอิตาเลียน เม็กซิกัน ไทย และญี่ปุ่น

ริก้า ดีล่า – นักธุรกิจสาวไฮโซ ทำธุรกิจเกี่ยวกับการประมูลของ Antique นำเข้าจากต่างประเทศ

“ใช้ชื่อร้านว่า CHI ซึ่งแปลว่า Gossip ในภาษาอิตาเลี่ยน และแปลว่า พลังในภาษาจีน… ร้านนี้เกิดจากการที่ตัวเองเป็นคนที่ชอบสรรหาสถานที่เพื่อนสังสรรค์ในหมู่เพื่อนฝูง โดยส่วนตัวชอบร้านที่ดูอบอุ่นสามารถนั่งทานอาหารอร่อย บรรยากาศสบายๆ นั่งจิบไวน์และฟังเพลง”