ไปตกปลาบนทะเลสาบกันไหม?

เมื่อย่างเข้าสู่เดือนพฤศจิกายนอันเป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการออกต่างจังหวัดไปแช่ออนเซนท่ามกลางใบไม้เปลี่ยนสีของคนที่อยู่ในภาคกลางและตะวันตกของญี่ปุ่นนั้น อีกด้านหนึ่งในแถบตะวันออกเฉียงเหนือเรื่อยไปถึงฮอกไกโด หิมะแรกของปีได้โปรยปรายลงมาแล้ว อย่างเช่นที่ทะเลสาบ Inawashiro ซึ่งเป็นทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของญี่ปุ่น วางตัวอยู่ในเทือกเขา Bandai ของเขตจังหวัด Fukushima ที่นี่มีกิจกรรมสำหรับฤดูหนาวหลายอย่าง ทั้งสกี สโนว์บอร์ด ออนเซน รวมถึง การตกปลาจากบนทะเลสาบ

เมื่อผิวน้ำบนทะเลสาบ Inawashiro จับตัวหนาเกิน 50 cm. ขึ้นไป ธุระกิจท่องเที่ยวตกปลาจากบนทะเลสาบที่มีอยู่ไม่กี่แห่งในญี่ปุ่นก็เริ่มขึ้น ในทุ่นลอยน้ำที่สร้างรอไว้แล้วตั้งแต่ผิวน้ำยังไม่กลายเป็นน้ำแข็งมีบริเวณเล็กๆ สำหรับใช้เจาะน้ำแข็งเป็นช่องขนาดพอเหมาะที่จะหย่อนสายเบ็ดพร้อมเหยื่อที่เป็นหนอนสีชมพูลงไปในทะเลสาบอันหนาวเย็นเบื้องล่าง ปลาที่ตกได้จะถูกนำมาทอดเป็นเทมปุระได้ทันทีโดยใช้อุปกรณ์ที่เตรียมไว้ให้ภายในทุ่นหรือจะนำกลับบ้านก็ได้

พอกลับจากการตกปลาเข้าสู่ที่พักในเมืองที่ตั้งอยู่เชิงเขา เมืองเล็กๆ แห่งนี้มีความน่าสนใจไม่น้อย เริ่มตั้งแต่ที่พักราคาถูก ทำให้มีนักศึกษามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ไม่มีสิ่งปลูกสร้างใหญ่โต เนื่องจากเมืองนี้มีนโยบายของการอนุรักษ์ธรรมชาติและการประยุกต์เทคโนโลยีมาใช้ให้กลมกลืนกับธรรมชาติ