เครื่องสำอางสีม่วง?

ผู้ชายใช้เครื่องสำอางจำพวก skincare ต่างๆ อาจจะดูไม่แปลกนัก แต่ถึงขั้นมี make up set เป็นของตัวเอง อาจทำให้ใครหลายคนประหลาดใจยิ่งขึ้น

LE MALE by Jean Paul Gaultier ในเครือ Shiseido ออกมาเอาใจหนุ่มไทยผู้อยากสวย (จัด) เป็น “essential grooming line” จำนวน 8 sku เปิดตัวอย่างฮือฮา ณ Fashion Hall, The Emporium และวางจำหน่ายใน 12 สาขาของ Jean Paul Gaultier

LE MALE แลดูคล้ายคลึงกับชุด make up ของผู้หญิง แต่เพื่อให้ดูเป็นชายจึงใช้คำว่า grooming แทน ทรวดทรงของ packaging ก็ดูเข้าที อิงรูปลักษณ์ของไฟแช็ก และปากกา ซึ่งผู้ชายใช้กันเป็นปกติในชีวิตประจำวัน ทำให้ไม่ดูเขอะเขิน หรือแหววเกินชาย

“กลุ่มเป้าหมาย คือ ชายยุคใหม่ เป็น metrosexual อายุระหว่าง 25-35 ปี ต้องการดูแลตัวเองในระดับสูง เน้นความเนี้ยบ ประณีต การแต่งหน้าด้วย LE MALE ที่ให้ความรู้สึกเนียนเป็นธรรมชาติ เสมือนหนึ่งไม่ได้แต่งอะไรเลย”

“เราไม่ปฏิเสธเพศตรงกลาง และยอมรับว่ากลุ่มนี้มีส่วนผลักดันยอดขายให้ LE MALE” และน่าจะเป็นกลุ่ม “ตรงกลาง” นั่นเองที่เป็นลูกค้ากลุ่มใหญ่เลยทีเดียว

แก้วกมล อักษราภรณ์ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ Jean Paul Gautier, Issey Miyake, Narciso Rodriguez บอกว่า “เราหวังผล LE MALE ในระยะยาว เพราะตลาดมีความต้องการจริง ไม่ใช่แค่เป็นกระแส แฟชั่น และจะทำการตลาดอย่างจริงจัง พร้อมเสริมผลิตภัณฑ์ใหม่ มากขึ้นเรื่อยๆ”

Elegant black

รูปทรงเหลี่ยม สีโลหะดำวาว ให้ความรู้สึกถึงความเป็นชาย ทว่าดูหรูหราประณีต และพิถีพิถัน