เซ็นทรัลฯ พาเหรดรถโบราณ บูมหัวหิน

หลังจากที่งาน “Hua Hin Vintage Car Parade” ปี 2546 ได้รับเสียงตอบรับจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เมื่อ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา โรงแรมโซฟิเทลในฐานะเจ้าภาพต่อเนื่องจากปีที่แล้วจัดงานแถลงข่าวขึ้นในสวนเบญจสิริ ด้วยการให้ผู้ร่วมแถลงข่าวขับรถเก่าเข้ามาในงาน

งานพาเหรดรถโบราณเกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน (Hua Hin Hotelier’s Club) และสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของหัวหิน ดึงภาพลักษณ์ “ความเป็นเมืองแห่งตำนาน” ของหัวหินเป็นตัวชูโรง เจ้าภาพ คือโรงแรมโซฟิเทล เซ็นทรัล หัวหิน หรือ “โรงแรมรถไฟ” ที่สร้างขึ้นตั้งแต่รัชสมัยของ ร.6

งานในปีนี้จะถูกจัดขึ้นระหว่าง 17-19 ธันวาคม 2547 สุพัตรา จิราธิวัฒน์ รองประธานกรรมการบริหาร ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและรีสอร์ตในเครือเซ็นทรัลบอกว่า “งานนี้นอกจากนักท่องเที่ยวผู้นิยมหัวหินอยู่แล้ว ก็ยังน่าจะช่วยดึงดูดผู้ที่สนใจรถโบราณจากทั่วโลกให้เข้ามาเที่ยวในหัวหินได้อีกมาก”

แน่นอนว่า คนกลุ่มหลังย่อมไม่ใช่นักท่องเที่ยวกระเป๋าบาง จึงย่อมหมายถึงรายได้ที่จะเข้ามาในหัวหิน และรายได้ของโรงแรมสมาชิกของสมาคมฯ ที่จะเพิ่มขึ้น และอาจเพิ่มขึ้นเป็นประจำของทุกปี เพราะกิจกรรมพาเหรดรถโบราณนี้ได้กลายอีกหนึ่งกิจกรรมใน ”ปฏิทินการท่องเที่ยว” แล้ว

Did you know?

BMW 503 คูเป้

รถโบราณ 60 คัน ที่จะมารวมตัวกันที่หัวหินในปีนี้ โดยในจำนวนนี้จะมีรถโบราณจากสมาคมรถโบราณแห่งประเทศมาเลเซีย และสิงคโปร์มาร่วมด้วยราว15 คัน และรถโบราณอีกคันที่น่าจับตาคือ BMW 503 คูเป้ ซึ่งเป็นรถโบราณที่มีอยู่เพียงคันเดียวในเอเชีย และมีเพียง 112 คันทั่วโลก เรียกได้ว่า รถแต่ละคันเป็นเครื่องแสดงถึง “modern history” อันเป็นคุณค่าที่แฝงอยู่ในรถ