บัตรเติมเงินกินได้

เพื่อให้สอดคล้องกับรูปแบบบัตรเติมเงินรุ่นใหม่ ที่สามารถ “กิน” ได้ด้วย วัน-ทู-คอล จึงจัดงานแถลงข่าวด้วยบรรยากาศที่เสมือนอยู่ในครัวปรุงอาหาร

ผู้บริหารซึ่งนำโดย ฐิติพงษ์ เขียวไพศาล ผู้อำนวยการสำนักบริหารการตลาด บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส หรือ เอไอเอส กับ วรุณเทพ วัชราภรณ์ ผู้จัดการฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์วัน-ทู-คอล จึงต้องสลัดชุดสูท คว้าชุดกันเปื้อนสีเขียวปักคำว่า วัน-ทู-คอล ขึ้นบนเวทีแถลงข่าวยืนเคียงข้างกับเตาไมโครเวฟขนาดใหญ่ เพื่อรับหน้าที่เป็นพ่อครัวจำเป็น ปรุงอาหารสุดเลิศให้กับลูกค้าบัตรเติมเงิน วัน-ทู-คอล ได้ลิ้มลองกัน

สูตรผสมอาหารที่เตรียมมาซึ่งก็มีมันฝรั่ง, ใบชาเขียว, มะนาว จากนั้นก็จับยัดเข้าไปในเตาไมโครเวฟขนาดใหญ่แล้วเริ่มนับ วัน-ทู-คอล ผลลัพธ์ที่ได้ออกมากลายเป็นพันธมิตร 3 ยักษ์ใหญ่ของสินค้าคอนซูเมอร์ โพรดักส์

พันธมิตรทั้ง 3 ล้วนแต่เป็นรายใหญ่ในตลาด มันฝรั่งเลย์ บริษัทเป๊ปซี่-โคล่า (ไทย ) เทรดดิ้ง จำกัด เครื่องดื่มยูนิฟ กรีนที บริษัทยูนิ-เพรสซิเดนท์ (ประเทศไทย ) จำกัด หมากฝรั่งซิเคล็ทส์ ครันซ์ กลิ่นมะนาว บริษัทแคดเบอรี่ อาดัมส์ (ประเทศไทย ) จำกัด เพื่อร่วมกันทำคอลเลกชั่น “บัตรเติมเงินกินได้“ รายแรกในประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “โทรก็ได้ กินก็ดี“

เมื่อลูกค้าซื้อบัตรเติมเงินวัน-ทู-คอล จำนวน 300 บาท สามารถเลือกกินได้ตามใจชอบ โดยจะเริ่มหาซื้อได้ ในเดือนเมษายนนี้ สิ้นสุดเมื่อของกินหมด สินค้ามาร่วมแคมเปญมีอย่างละ 100,000 ชิ้น นอกจากพันธมิตรดังกล่าวแล้ว ยังเตรียมร่วมมือกับคอนซูเมอร์ โพรดักส์ รายอื่นๆ ที่กำลังจ่อคิวคุยกันอยู่ไม่ว่าจะเป็นเครื่องโค้ก, เป๊ปซี่

นับเป็นครั้งแรกที่บริษัทลงมาจับมือกับพันธมิตรคอนซูเมอร์ โพรดักส์ เพราะบัตรเติมเงินขณะนี้กลายเป็นสินค้าสำหรับคอนซูเมอร์ไปแล้ว ดังนั้นการจับมือกับพันธมิตรดังกล่าวเท่ากับเป็นการทำกลยุทธ์ที่จะเอื้อให้ทั้ง 2 ฝ่าย ในการใช้ประโยชน์จากฐานลูกค้าร่วมกัน

ปัจจุบันมูลค่าตลาดบัตรเติมเงินมีไม่ต่ำกว่า 90,000 หมื่นล้านบาทต่อปี ส่วนแบ่งการตลาดของบัตรเติมเงินวัน-ทู-คอล อยู่ที่ 60 % หรือ 5 หมื่นล้านบาทต่อปี คิดเป็น 400-500 ล้านใบ ความเป็นผู้นำเกิดจากการคิดค้นกลยุทธ์การตลาดหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการออกแบบรูปทรงบัตรใหม่ๆ การจัดทำลายบัตรตามเทศกาลเพื่อสร้างคอนเลกชั่นการสะสมบัตร

Did you know?

วัน-ทู-คอล กำหนดคอลเลกชั่นบัตรเติมเงินภายใต้แนวคิด “ สัมผัสทั้ง 5” คือ รูป รส กลิ่น เสียง และสัมผัส ที่แล้วมา บัตรเติมเงินของวัน-ทู-คอลออกมาแล้ว ตั้งแต่ รูป (รูปบนบัตรต่างๆ ) กลิ่น (บัตรเติมเงินกลิ่นดอกไม้ , ผลไม้, น้ำหอม) เสียง (บัตรเติมเงินในรูปแบบมิวสิก สัมผัส (บัตรเติมเงินเมื่อสัมผัสแล้วสีเปลี่ยน, ซองมือถือกันน้ำ) ล่าสุดคือ บัตรเติมเงินชนิด “รสชาติ”