เบื้องหลัง Alive ดีไซน์กับรสชาติต้องไปด้วยกัน

ออกมาอวดโฉมให้เห็นกันไปบางแล้วในท้องตลาดสำหรับเครื่องดื่มเกลือแร่เพื่อสุขภาพยี่ห้อ “Alive“ ของค่ายน้ำดำโค้ก โดยบริษัทไทยน้ำทิพย์ จำกัด นอกจากจะมีความโดดเด่นในเรื่องของรสชาติที่ซาบซ่าอมเปรี้ยวเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคปัจจุบันที่หันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพ

เพื่อดึงดูดใจลูกค้าชาวไทย รูปทรงขวดเครื่องดื่ม Alive จึงต้องออกแบบมาให้ดูเก๋ไก๋สะดุดแปลกตา มีเอกลักษณ์เฉพาะเจาะจงสำหรับพฤติกรรมคนไทยที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย หรือมีความใส่ใจในเรื่องสุขภาพย่างแท้จริง

เจ้าของไอเดียการออกแบบรูปทรงขวดเครื่องดื่ม Alive คือ ณรงค์ ห้อมล้อม และ รติ เทียนส่ง กราฟิกดีไซเนอร์ บริษัทโลว์ (ประเทศไทย ) จำกัด ซึ่งใช้เวลา 2 เดือนในการปลุกปั้นโดยเน้นรูปทรงขวดที่สวยงามแปลกตากว่าคู่แข่งเครื่องดื่มเกลือแร่ที่วางขายอยู่ในชั้นวางสินค้าทั่วไป เพราะทุกอย่างที่คู่แข่งทำในเรื่องการออกแบบบรรจุผลิตภัณฑ์ทรงกลมๆ ป้อมๆ จะถูกฉีกออกมาเพื่อสร้างความแตกต่างให้หมด
ด้านฝั่งซ้ายมือรูปทรงของขวด ถูกออกแบบมาให้มีความโค้งเว้าออกไปทางสรีระของผู้หญิง ในขณะที่ขวามือมีลักษณะคล้ายกล้ามเนื้อหน้าท้องผู้ชาย เมื่อลองกำขวดในมือจะให้ความรู้สึกเหมือนยกดัมเบลล์ผู้หญิง มีฐานตั้ง 5 เฉก เพื่อรองรับการเป็นเครื่องดื่มที่ผสมโซดาให้ความสดชื่นกับผู้ดื่ม ซึ่งเป็นการตอบโจทย์โดนใจผู้บริโภคในกลุ่มที่รักสุขภาพ ชอบเล่นฟิตเนส รวมทั้งผู้บริโภคทั่วๆ ไป ที่เห็นแล้วอยากซื้อ เพราะไม่ใช่ขวดที่ออกมาทื่อๆ ตรงๆ

ฉลากติดโลโก้ Powerrade Alive ก็จะออกแบบให้เป็นฉลากใสๆ เมื่อติดลงไปข้างๆ ขวด จะช่วยให้เกิดความรู้สึกโปร่งตา ให้อารมณ์ถึงความเป็นน้ำดื่มเกลือแร่ใสๆ สามารถมองทะลุเห็นถึงเครื่องดื่มที่บรรจุภายในขวด มีการแต่งเติมพื้นหลังของฉลากให้เป็นเม็ดกลมๆ เล็กๆ เพื่อให้ ความรู้สึกถึงความเป็นน้ำดื่มผสมโซดา มีความซ่าในตัว