พลิกโรงหนังสู่โรงละคร

EGV ลงมือปรับปรุงครั้งใหญ่ เพื่อรับมือกับสงครามโรงภาพยนตร์ในย่านราชประสงค์ ด้วยการยกเครื่องโรงฉายภาพยนตร์ของตัวเองให้กลายเป็นโรงละคร จุคนราว 600 คน โดยใช้ทีมงานที่เคยบริหารโรงละครกรุงเทพเดิมมาผลิตละครเวทีไทยอย่างต่อเนื่อง ให้มีกิจกรรมต่างๆ ทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นการแสดงต่างๆ รวมไปถึงคอนเสิร์ต หรือแม้แต่ event marketing เพื่อสร้างความคึกคักให้กับพื้นที่ได้มากขึ้น

“เชื่อว่าแนวโน้มพฤติกรรมผู้บริโภคจะหันมาทางละครเวทีและโชว์บิสซิเนสเพิ่มมากขึ้น มันน่าจะเป็นเทรนด์ใหม่ของไลฟ์สไตล์คนกรุงเทพฯ” ชาญศักดิ์ ศิริวัฒนชาติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานปฏิบัติการ (COO) บริษัท อีจีวี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด กล่าว

EGV เชื่อว่า การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ จะสร้างรายได้ให้กับโรงภาพยนตร์มากขึ้น เนื่องจากกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มเดียวกัน คือ กลุ่มระดับบน มีการศึกษา รวมถึงวัยทำงานที่ค่อนข้างมีรายได้และชอบความบันเทิงแบบการแสดงสด

ส่วนโรงละครกรุงเทพนั้น ได้หมดสัญญาเช่าพื้นที่ลง บริษัท “ดรีมบอกซ์” ที่เคยบริหารและผลิตงานในนาม “แดส เอ็นเทอร์เทนเม้นท์” การจับมือกับ EGV นอกจากจะช่วยต่อชีวิตให้วงการละครเวทีไทย ยังเป็นโอกาสที่ดีขึ้นให้กับโรงละครกรุงเทพ เนื่องจากข้อจำกัดเดิม ทางด้านที่จอดรถ รวมถึงศูนย์อาหารที่ขาดแคลน

การจับมือของทั้งสอง สร้างความคึกคักให้กับวงการละครเวทีไทยที่เงียบเหงามานาน ซึ่งอีกหน่อยโครงการสยามโอเปร่าในสยามพารากอน โรงละครหรูระดับโลกอีกแห่งที่กำลังจะเปิดตัว อาจทำให้ถนนสายนี้เป็น Broadway กรุงเทพฯ จนกลายเป็นดาวน์ทาวน์ความบันเทิงเหมือนในนิวยอร์ก

Did you know?

ใจกลางเมืองบริเวณสี่แยกราชประสงค์ ถือเป็นทำเลทองของโรงภาพยนตร์กระจุกตัวอยู่มากกว่า 50 โรง SF (มาบุญครอง) 8 โรง, EGV (สยามดิสคัฟเวอรี่ และบิ๊กซีราชดำริ) 7 และ 10 โรง, MAJOR (เซ็นทรัล เวิลด์ พลาซ่า) 6 โรง รวมถึงเอเพ็กซ์ สยาม และสกาล่า อีก 7 โรงภาพยนตร์ เร็วๆ นี้ ของ MAJOR จะผุดโรงหนังใน “สยามพารากอน” 15 โรง