หนังสั้นเรื่องใหม่ของ "ยิ่งลักษณ์"

หนังสั้นเรื่องใหม่ ของ บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส หรือ เอไอเอส ได้สร้างความตื่นตากับแขกผู้ร่วมงาน และเหล่าสื่อมวลชนไม่น้อย…เมื่อโอเปอเรเตอร์ยักษ์ใหญ่ลุกขึ้นมา จัดอีเวนต์เลียนแบบภาพยนตร์ เพื่อเปิดตัวโซลูชั่นใหม่ Evolution ภาค 2 ในวันที่ 19 เมษายน 2548 โดยเลือกโรงภาพยนตร์แพตตินั่ม 2 เมเจอร์ รัชโยธิน

แม้ว่าจังหวะการเปิดตัวครั้งนี้ จะถูกกระแสจดทะเบียนซิมโทรศัพท์มือถือระบบเติมเงินแย่งความสนใจจากสื่อมวลชนที่มาร่วมกันแน่นขนัด แต่ความแปลกใหม่ที่แตกต่างของ Evolution 2 นี้ น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของการพลิกรูปแบบบริการโทรศัพท์มือถือไม่ให้จำกัดอยู่เพียงระบบเดียว ก่อนที่จะพัฒนาเป็นซิมเดียวแต่ใช้ได้ทุกระบบในอนาคต

“ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” กรรมการผู้อำนวยการของเอไอเอส ที่ลงทุนสวมใส่เสื้อแจ็กเกตสีดำ กางเกงบลูยีนส์ ตามแนวภาพยนตร์ประเภทไซไฟ “แม็ททริกซ์”แต่เป็นภาคเกาหลี เวทีแถลงข่าวบอกว่า Evolution 2 เป็นบริการใหม่ล่าสุดที่รวมจุดเด่นของบริการของจีเอสเอ็ม แอดวานซ์ เข้ากับวันทูคอลไว้ใน “ซิม”เดียว เพื่อเอาใจลูกค้ากลุ่มหนึ่งที่มีไลฟ์สไตล์เป็นของตนเอง ใช้งานโทรศัพท์มือถือเพียงเครื่องเดียว แต่สามารถรวมบริการต่างๆ เข้าด้วยกัน ไม่ให้เปลี่ยนใจย้ายไปใช้ระบบอื่น

บริการนี้ยังเปิดให้ผู้ใช้บริการสามารถเลือกรูปแบบการใช้งาน และชำระค่าบริการโทรศัพท์ได้เอง บัตรเติมเงินมีอายุการใช้งาน 1 ปีตามมูลค่าเงินในบัตร ด้วยการคิดค่าโทรนาทีละ 2 บาททั่วไทย ส่ง SMS ครั้งละ 1 บาท MMS ครั้งละ 5 บาท

AIS คาดหมายว่าบริการนี้ จะเป็นทางเลือกใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้บริการสามารถแยกบิลการโทรส่วนตัว และการโทรเรื่องงานออกจากกันได้ โดยมีกลุ่มเป้าหมายที่เป็นพนักงานบริษัทและคนที่มีพฤติกรรมการใช้งานไม่สม่ำเสมอ หรือต้องการควบคุมค่าใช้จ่าย อย่างน้อยประมาณ 3 แสนราย

Service Tips

ถ้าจะใช้บริการ Evolution 2 สามารถสมัครฟรี โดยกด *778 แล้วโทรออก จากนั้นระบบจะส่ง SMS ยืนยัน หลังจากนั้นสามารถเติมเงินจะใช้บริการ 2 ระบบใน 1 ซิมทันที มีเงื่อนไขว่า ถ้าต้องการโทรออกโดยใช้ระบบรายเดือน ให้กดหมายเลขตามปกติ แต่ถ้าจะใช้ระบบเติมเงิน ต้องกด 7777 ตามด้วยเบอร์ที่ต้องการโทรออก

ฐานลูกค้าของเอไอเอส (รวม 15 ล้านราย)
– โพสต์เพด 2 ล้านราย
– พรีเพด 13 ล้านราย