“สยามดารา” เขย่าวงการมายารายวัน

เป็นการลั่นฆ้องแถลงข่าวเปิดตัวหนังสือพิมพ์บันเทิงรายวัน ”สยามดารา “เป็นเจ้าแรกในตลาดสื่อสิ่งพิมพ์ของ วิลักษณ์ โหลทอง ประธานกรรมการบริหาร บริษัทอินสไฟร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีหนังสือพิมพ์สยามบันเทิง ราย 3 วัน อยู่ในมือที่ใช้ฟาดแข้งแข่งกับหนังสือพิมพ์มายาแชแนล งานเปิดตัวสยามดาราครั้งนี้จึงมีรองผู้บริหารหนังสือพิมพ์มายาแชแนลเข้ามาร่วมสังเกตการณ์

การตัดสินใจคลอด “สยามดารา“ ออกมาตีตลาด น่าจะมาจากกำลังการผลิตที่มีเหลือเฟือ เพราะอีกไม่กี่เดือนเครื่องพิมพ์ใหม่จะถูกติดตั้ง และการที่อินสไฟร์อยู่ระหว่างเตรียมตัวนำบริษัทเข้าตลาดหุ้น ในแง่ของสิ่งพิมพ์แล้ว คงไม่มีผลิตภัณฑ์ใดที่สามารถสร้างกระแสได้ดีเท่ากับหนังสือพิมพ์รายวัน

บวกกับโอกาสทางตลาดของหนังสือพิมพ์แนวนี้ เนื่องจากเวลานี้ยังไม่มีคู่แข่งทางตรง จะมีก็แต่คู่แข่งทางอ้อม อย่างหน้าบันเทิงไทยรัฐ เดลินิวส์ ซึ่งคงไม่มีแผนขยับขยาย

เวลานี้ สยามดารา อยู่ระหว่างการฟอร์มทีมงาน ฉบับปฐมฤกษ์ในเดือนมิถุนายนนี้ ด้วยยอดพิมพ์ต่อวัน 200,000 เล่ม จำนวน 20 หน้า ราคา 10-15 บาท งบลงทุนทั้งหมด 200 ล้านบาท โดยเนื้อข่าวจะพูดถึงการเคลื่อนไหวของศิลปินดารา ในแง่มุมต่างๆ ที่เป็นสาระและไม่เป็นสาระ รวมทั้งบทวิเคราะห์สกู๊ปเกี่ยวกับสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นของศิลปินและการแข่งขันของบริษัทต้นสังกัด

ประวัติบริษัท

บริษัทอินสไฟร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด เป็นบริษัทน้องใหม่ที่ก่อตั้งแยกออกมาจากบริษัทสยามสปอร์ต อินเตอร์นิซินิเคต จำกัด (มหาชน ) เมื่อปี 2545 รุกตลาดที่เกี่ยวกับความบันเทิง และเอนเตอร์เทนเมนต์ เช่น การจัดประกวด Miss Teen Thailand และการเปิดนิตยสารหัวนอกจำนวน 4 หัว ได้แก่นิตยสาร Stuff, Car, FHM, Cawait พ่วงท้ายด้วยการซื้อเวลาจากทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 7 จัดรายการแฟนซ่าส์กีฬามันส์, รายการ FHM.TV สุดท้ายรายการเรียลลิตี้ทีวี คุณลิขิต ซึ่งเป็นรายการที่นำเสนอเกี่ยวกับซีรี่ส์ต่างๆ เช่น ซีรี่ส์การค้นหานายแบบ ล่าสุดที่กำลังเผยแพร่อยู่คือซีรี่ส์ค้นหาดารา

หนังสือพิมพ์บันเทิงที่อยู่บนแผง

ราย 3วัน =มายาทแชแนล กับ สยามบันเทิง
นิยตสารบันเทิง = ทีวีพูล, ภาพยนตร์บันเทิง, ทีวีอินไซด์, Oops