เมื่อไฮโซกลายมาเป็นพรีเซ็นเตอร์

ช่วงเวลานี้ดูเหมือนว่ากระแสไฮโซจะออกฤทธิ์เสียจนแย่งงานดารานักร้องกันเป็นว่าเล่น ไหนจะผันตัวเองมาเป็นดารา นักร้อง แม้กระทั่งพรีเซ็นเตอร์โฆษณาสินค้า ลองไล่เรียงดูกันว่าไฮโซไหนบ้างที่อวดโฉมผ่านหน้าจอทีวีกับงานโฆษณาไปแล้วบ้าง เป็นอีกรูปแบบหนึ่งของการทำการตลาดที่นำไฮโซมาเพิ่มเติมค่าให้แบรนด์ดู upgrade ขึ้นหรือให้เหมาะกับ positioning ของแบรนด์นั้นๆ

Dove ดูเหมือนจะเข้าหาไฮโซเป็นหลักจากการทำ testimonial ผ่าน TVC ซึ่ง Dove วาง positioning เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมระดับพรีเมี่ยมเพื่อชนกับ Pantene ของ P&G ดังนั้นการสื่อสารผ่านไฮโซย่อมทำให้ผู้บริโภครับรู้ถึงความนัยนี้ได้ไม่ยาก

ผึ้ง-สุดารำไพ สุนทรรังสี (จาง) PR Director จาก Arc Worldwide (ประเทศไทย) หน่วยงานของลีโอเบอร์เน็ท ก็เป็นสาวสังคมที่เคยเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับ Dove ในช่วงแรกๆ

SKII เครื่องสำอาง luxury จาก P&G มีเจี๊ยบ-โสภิตนภา ชุ่มภาณี เป็นพรีเซ็นเตอร์ตั้งแต่เปิดตัว SKII ในเมืองไทย เธอเป็นพรีเซนเตอร์ตั้งแต่เมื่อครั้งยังเป็นโสภิตนภา ทัพะรังสี และปฏิเสธไม่ได้ว่าการพรีเซ็นเตอร์ของเธอในครั้งนี้ ทั้งจากกระแสดาราไฮโซด้วยผลงานจากเรื่อง กุมภาพันธ์ ทำให้ SKII เกิดได้เร็วกว่าที่หลายคนคาดคิด ขณะที่เธอก็ดูแลการทำพีอาร์ให้กับ COACH ด้วย

Nivea Q10 ปอ-ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์ ไฮโซสาวที่มาแรงในห้วงเวลานี้ จากบทบาทผู้ประกาศข่าวภาคภาษาอังกฤษ Newsline ทางช่อง 11 วันนี้เราได้เห็นเธอโลดเล่นตามรอยไฮโซรุ่นพี่ด้วยการเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณา Nivea Q10 ซึ่งหยิบจับชีวิตการทำงานของ Working Woman ที่มีหน้าที่ต้องทำเยอะแยะมากมายในแต่ละวัน จนไม่มีเวลาดูแลผิวพรรณตัวเอง

สิงห์ ไม่ต้องหาใครอื่นไกล ต๊อด-ปิติ ภิรมย์ภักดี กับบทบาทหนุ่มน้อยใจดีช่วยเหลือคนแก่ลงสะพานลอย เสริมภาพลักษณ์ของแบรนด์สิงห์ที่อยู่คู่คนไทยมานาน ต่อด้วยทายาทคนโตของสิงห์ เต้-สันต์ ภิรมย์ภักดี ผู้พี่ นับเป็นการยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว กับการนำทายาทเจ้าของธุรกิจมาเป็นพรีเซ็นเตอร์เอง ซึ่งนอกจากจะไม่ต้องตอกย้ำแบรนด์ผ่านดาราเพียงอย่างเดียว แล้ว 2 ทายาทสิงห์ก็ได้เปิดตัวสู่ประชาชนในระดับแมสด้วยในเวลาเดียวกัน

Bella Nina เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของไฮโซที่ปั้นแบรนด์ด้วยตัวเอง เพราะฉะนั้นจะหาใครอื่นมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ก็คงไม่เป็นการดีเท่า ดังนั้น วิภารดี ภูวนารถนรานุบาล วัย 55 ปี จึงโชว์สวยเป็นพรีเซ็นเตอร์ของสมุนไพรขิง Bella Nina ด้วยตัวเอง