“ต๊อด ปิติ” – “เชฟชุมพล” เปิดร้าน “หวานไทย” จัดทัพอาหาร-ขนมไทยโบราณ ต่อยอดความสำเร็จจากร้าน R-HAAN


ก้าวสู่ปีที่ 5 เป็นที่เรียบร้อย สำหรับร้านอาหาร (R-HAAN) ร้านอาหารไทยแท้ต้นตำรับสไตล์ Fine Dining ที่ก่อตั้งโดย “ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี” ทายาทรุ่นที่ 4 ของสิงห์ คอร์เปอเรชั่น ผู้มีแพชชั่นอันแรงกล้าในการทำอาหาร ร้านนี้ได้ก่อตั้งร่วมกับและเชฟชุมพล แจ้งไพร เชฟผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทยชื่อดัง

เส้นทาง 5 ปีที่ผ่านมาของร้าน R-HAAN เรียกว่าประสบความสำเร็จทั้งในแง่ของการประยุกต์อาหารไทยแท้ให้อยู่ในรูปแบบ Fine Dining ได้อย่างลงตัว รวมไปถึงในแง่ของรางวัล เพราะสามารถคว้ารางวัลมิชลินสตาร์ (Michelin star) 1 ดาวได้ตั้งแต่ปีแรกที่เปิดให้บริการ และสามารถครองรางวัล 2 ดาวมาตลอดในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา ซึ่งรางวัลมิชลินสตาร์ถือเป็นรางวัลที่มอบให้กับร้านอาหารคุณภาพที่ทั่วโลกให้การยอมรับ

อีกทั้งร้าน R-HAAN ยังได้รับมอบหมายให้รังสรรค์เมนูสำรับไทย เพื่อต้อนรับผู้นำ 21 ผู้นำเขตเศรษฐกิจอาเซียน ในการประชุม APEC 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับความชื่นชมจากผู้นำหลายประเทศมากมาย

จากความสำเร็จของร้าน R-HAAN ในปีนี้ต๊อด ปิติจึงได้ต่อยอดสู่ร้านหวานไทย (Waan Thai) ภายใต้แนวคิด Thai Cuisine, Thai Dessert รังสรรค์อาหารไทย และขนมไทยโบราณในรสชาติแบบไทยแท้ ชูวัตถุดิบพื้นบ้านในแต่ละภูมิภาค โดยคัดเลือกวัตถุดิบที่ขึ้นชื่อของแต่ละจังหวัด ได้แก่ มะพร้าวน้ำหอมบ้านแพ้ว, ข้าวเหนียวดำจากภาคเหนือ เป็นต้น พร้อมกับการผสานความละเมียดละไมทุกขั้นตอนเสิร์ฟผู้บริโภค

นายปิติ ภิรมย์ภักดี ผู้ก่อตั้ง ร้านอาหาร (R-HAAN) และร้านหวานไทย (Waan Thai) เปิดเผยว่า

“จากความความชื่นชอบ และความสนใจในอาหารไทยสู่แรงบันดาลใจในการเปิดร้านอาหาร (R-HAAN) ร้านอาหารไทยแท้ต้นตำรับสไตล์ Fine Dining ร่วมกับ เชฟชุมพล แจ้งไพรที่ต้องการเผยแพร่วัฒนธรรมอาหารของไทยที่มีเอกลักษณ์ และมีเสน่ห์เพื่อให้ชาวไทยและต่างชาติได้ลิ้มลองอาหารสำรับไทยแท้ๆ โดยให้ความสำคัญตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบท้องถิ่นที่ดีที่สุดทั่วประเทศ มารังสรรค์เมนูอาหารรสชาติไทยแท้นำเสนอรูปลักษณ์ที่สวยงาม สะท้อนความเป็นไทย

ล่าสุดต่อยอดความสำเร็จสู่การเปิดร้านหวานไทย (Waan Thai) ร้านอาหารไทย และขนมไทยโบราณ ผสานภูมิปัญญาและรสชาติไทยแท้ คัดเลือกวัตถุดิบเลื่องชื่อจากแต่ละภูมิภาคของประเทศไทย นำมารังสรรค์ด้วยวิธีการปรุงตามแบบสมัยใหม่ จนได้เป็นสูตรเฉพาะทั้งอาหารไทย และขนมหวานอันเป็นเอกลักษณ์ของร้าน ผสมผสานด้วยขั้นตอนการทำที่ประณีตละเมียดละไมนำเสนอในรูปแบบสากลที่ทันสมัยมากขึ้น”

สำหรับร้านหวานไทย (Waan Thai) มีตั้งแต่เมนูอาหารคาวหวานรสชาติไทยแท้ อาทิ หวานไทยไฮที (Waan Thai High Tea), ทับทิมสยามหวานไทย, ซูเฟล่น้ำกะทิแตงไทย, มิลล์เฟยหม้อแกงเผือกหอม, เครปซูเซท ฯลฯ ส่วนเมนูอาหารคาว ได้แก่ ไส้กรอกปลาแนม, ขนมจีนน้ำพริก, โรตีแกงเนื้อพริกขี้หนูสวน, ไข่พะโล้คุณย่า, หมี่กรอบกุ้งแม่น้ำ, ข้าวผัดปลากุเลาเค็มไข่เป็ดซูวีร์ ฯลฯ พร้อมเครื่องดื่มหลากหลากชนิดที่ช่วยเพิ่มรสชาติ ทั้ง ชาพรีเมี่ยมปรุงสูตรพิเศษจากสิงห์ปาร์ค จ.เชียงราย, น้ำผลไม้สกัดเย็น, น้ำสมุนไพรสกัดเย็น, กาแฟ ฯลฯ

ปิติ ยังเสริมถึงความสำคัญในการเปิดร้านหวานไทยอีกว่า เป็นการพัฒนาขนมไทยให้มีมูลค่ามากยิ่งขึ้น ด้วยการใส่นวัตกรรม และขั้นตอนการทำที่ปราณีต เพื่อไม่ให้ขนมหวานไทยโบราณต้องหายไปตามยุคสมัย อีกทั้งร้านนี้ยังเสริมกลุ่มไลน์อาหารจานเดียวเข้ามาเพื่ออุดช่องว่างของร้านอาหารที่เป็นร้านสไตล์ Fine Dining เพื่อให้ลูกค้าได้ทานได้ง่ายขึ้น อีกทั้งร้านหวานไทยยังเปิดช่วงกลางวัน เสริมจากที่ร้านอาหารเปิดให้บริการแค่ช่วงเย็น ในอนาคตมีแผนจะเปิดให้บริการตั้งแต่เช้า และมีไลน์อาหารเช้าเพิ่มเติมอีกด้วย

ร้านหวานไทย (Waan Thai) ตั้งอยู่ที่ทองหล่อ ซ.9 อยู่ติดกับร้านอาหาร เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 17.00 น. สอบถามเพิ่มเติมโทร. 094-215-3945 หรือ www.waanthai.com FB, IG: @waanthaidessert