สหพัฒน์ปีนี้ต้องนวัตกรรมเท่านั้น

วันที่ 1-3 กรกฎาคม 48 พื้นที่ของศูนย์ประชุมสิริกิติ์ถูกเนรมิตให้กลายเป็นอาณาจักรเมืองขนาดใหญ่ของเครือสหพัฒน์ เมื่อบริษัทในเครือ 200 บริษัท ขนข้าวของสินค้าอุปโภคบริโภคมาร่วม ในงาน”Saha Group Export & Trade Exhibition “มากถึง 700 บูธ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Innovation to Serve”

ไฮไลต์ของงานในปีนี้ เป็นเรื่องของสินค้านวัตกรรม เช่น ชุดชั้นในวาโก้ที่มีกลิ่นหอมยาวนานกว่า 15 วัน, ผ้านวัตกรรมใหม่ Tanac Air Flow ที่ช่วยให้ผู้สวมใส่รู้สึกเย็นสบาย ดูดซับเหงื่อได้ดี “บาลานซ์“ ขนมขบเคี้ยวชนิดแรกของไทยที่ให้สารอาหารครบถ้วน 5 หมู่ แคลอรีต่ำ ไม่มีคอเรสเตอรอล “มาม่า โบลว์“ บรรจุภัณฑ์ใหม่ที่ทำจากกระดาษ จับแล้วไม่ร้อนมือ และ “ล็อตเต้“ หมากฝรั่งช่วยป้องกันฟันผุ

สิ่งที่ทำให้บุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ปลื้มใจเป็นพิเศษ นอกจากยอดขายในงานที่ตั้งเป้าไว้ 100 ล้านบาท จากผู้เข้าชมงาน 2 แสนคน คือการที่ลูกสาวคนที่ 2 ธีรดา อำพันวงษ์ เปิดตัวคอลเลกชั่นรองเท้า BSC By GG Curini โดยได้ดีไซน์เนอร์ชาวอิตาลี Fraco Curini ในฐานะผู้ออกแบบรองเท้าคอลเลกชั่นนี้ให้ สนนราคาอยู่ที่คู่ละ 8,000 บาท

งานปีนี้ยังมีการแนะนำธุรกิจใหม่ของเครือสหพัฒน์ คือ สถาบันบุนกะ โรงเรียนสอนแฟชั่นจากประเทศญี่ปุ่น ผลักดันสินค้าแฟชั่น ภายใต้แบรนด์ BSC ให้สามารถโกอินเตอร์มากกว่าที่เป็นอยู่เดิม

นับว่าเป็นการยกระดับสินค้าให้เข้าถึงลูกค้าเป้าหมายเฉพาะเจาะจง เพราะอย่างไรเสีย มาม่าซองละ 5 บาท จะมาสู้อะไรกับสินค้าแฟชั่นราคาพันกว่าบาท