ได้เวลา Nululu โลดแล่นบนเน็ต

หลังปล่อยให้ค่ายเกาหลีเข้ามายึดหัวหาดตลาดเกมออนไลน์อย่างเมามัน ล่าสุด “เจไอเน็ต” หนึ่งในไอเอสพีรายใหญ่ จับมือพันธมิตรเปิดตัวเกมออนไลน์สัญชาติไทย “นูลูลู่ (Nululu)” ผลงานของนักพัฒนาวัยยี่สิบต้นๆ ของบริษัท เซคเคิ้ลซอฟต์ จำกัด หนึ่งในบริษัทที่ได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (ซิป้า) เพื่อสร้างโอกาสให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์ไทย

โอกาสนี้ได้ยึดพื้นที่ลานกิจกรรม หน้าโรงหนัง SF Cinema สาขา The Mall บางกะปิ จัดงานเปิดตัวอย่างมีสีสัน เพื่อสื่อไปถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นวัยรุ่น และนักเรียนนักศึกษาหัวใจไอที เนื่องจากใกล้สถานศึกษา และแหล่ง shopping สินค้าไอทีชื่อดังอย่าง “ตะวันนา”

สมศักดิ์ พัฒนะเอนก กรรมการผู้จัดการ บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนต จำกัด บอกว่า เหตุผลที่เลือกเกม Nululu เปิดตัวให้บริการในรูปแบบเกมออนไลน์ เนื่องจากเป็นเกมเชิงสร้างสรรค์ และไม่ใช่เกมรุนแรง จึงเหมาะกับทุกเพศทุกวัย รวมทั้งเป็นเป็นเกมแรกในไทยที่สามารถเล่นได้ทั้งบนพีซี และบนมือถือ (Cross Platform) แบบ Real Time คือ สามารถเห็นกิจกรรมของผู้เล่นคนอื่นๆ ได้ในเวลาเดียวกัน

ทั้งนี้เกม Nululu ยังมีจุดเด่นตรงระบบการเลี้ยงดูคล้ายๆ กับทามาก็อต ที่เคยฮิตมากเมื่อหลายปีก่อน เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับผู้เล่นเกมออนไลน์ในรูปแบบใหม่ แตกต่างจากเดิมที่มีเพียงเว็บบอร์ดเป็นตัวหนังสือ รวมทั้งเป็นเกมที่สามารถปรับเปลี่ยนรายละเอียด ฉากหลังให้เข้ากับเหตุการณ์ปัจจุบันได้ง่าย

นับว่า “เจไอเน็ต” ได้อาศัยช่วงตลาดขาขึ้น เปิดให้บริการเกม Nululu ในรูปแบบออนไลน์ จากเดิมที่เคยให้บริการผ่านโทรศัพท์มือถือเพียงอย่างเดียว เพื่อกระตุ้นให้มีการใช้อินเทอร์เน็ตในตลาดส่วนบุคคล หรือผู้ใช้ตามบ้านมากขึ้น จากเดิมที่เจไอเน็ตให้บริการอินเทอร์เน็ตแก่ลูกค้าองค์กรเป็นหลัก

Did you know?

เกม Nululu เริ่มคิดค้นและพัฒนาโดยทีมงานรวม 4 คน ซึ่งเกือบทั้งหมดจบทางด้าน IT โดยตรง มีเพียง 1 คนที่จบมนุษยศาสตร์ ส่วนชื่อ “Nululu” มาจาก Character ของตัวละคร ฝ่ายชาย คือ Nu และฝ่ายหญิง คือ Lulu และปัจจุบันให้บริการผ่านมือถือในเครือข่าย AIS และ DTAC รวมทั้งอินเทอร์เน็ต

Company Profile :
บริษัท เซคเคิ้ลซอฟต์ จำกัด ก่อตั้งโดยกลุ่มคนรุ่นใหม่วัยยี่สิบต้นๆ ที่เคยชนะเลิศการแข่งขันเขียนเกมบนมือถือของ Mobile Life เมื่อตุลาคม ปี 2546 ปัจจุบันบริษัทได้ผลิตเกมออกมาแล้วทั้งสิ้น 23 เกม โดยเกมที่สร้างชื่อให้บริษัทมากที่สุดก่อนหน้า Nululu เป็นเกมออฟไลน์ชื่อ แก๊งซ่า นอกเหนือนี้บริษัทนำคาแร็กเตอร์ตัวการ์ตูนมาให้บริการดาวน์โหลดเป็น Wallpaper logo และ Ringtone บนมือถืออีกด้วย