ปลุกชีพ walkma

สร้างสีสันโดดเด่นในยามค่ำคืนไม่น้อย เมื่อ “โซนี่ อีริคสั” ถือโอกาสเปิดตัวโทรศัพท์มือถือ Walkman สีส้มสดใสในงาน “ล็อบบี้ ปาร์ตี้ ครั้งที่ 2, Maxim’s Paris” ของดีเจ อัลเบิร์ท เอ ปานามา ที่เดอะ ล็อบบี้ โรงแรมโซฟิเทล สีลม ด้วยตรีมปาร์ตี้ดนตรีสุดมันส์เอาใจคนรักเสียงเพลง

“โซนี่ อีริคสัน” เลือกเป็นเมนสปอนเซอร์ในงานปาร์ตี้ดนตรีครั้งนี้ เนื่องจากคอนเซ็ปต์งานตรงกับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ W800i Walkman ที่รวมเอาจุดเด่นของเครื่องเล่นเพลงที่เคยได้รับความนิยมสูงสุดในอดีตอย่าง Walkman มาประยุกต์เข้ากับฟีเจอร์โทรศัพท์มือถือ จนกลายเป็นโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่ฟังเพลงได้ และสามารถโหลดเพลงได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านโทรศัพท์มือถือ แถมยังถ่ายรูปได้อีกด้วย
“พงศ์นรินทร์ ตันตระกูล” ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท โซนี่ อีริคสัน โมบายล์ คอมนิวนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด ยอมรับว่า ปัจจุบัน iPod เป็นเครื่องเล่น MP3 ที่ได้รับความนิยมสูงสุด แต่โทรศัพท์มือถือ W800 walkman เหมาะกับเซ็กเมนต์ใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์รักการฟังเพลง และใช้เป็นโทรศัพท์มือถือได้บนเครื่องเดียวกัน ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ที่แตกต่าง และสมบูรณ์แบบกว่าเครื่องเล่น MP3

บรรยากาศภายในงานเป็นปาร์ตี้ดนตรี สร้างสีสัน ด้วยพริตตี้สาวเทรนดี้และหนุ่มวัยทีนในชุดสีส้ม ที่เดินอวดโฉมโทรศัพท์มือถือ W800 ใหม่ล่าสุด ปรากฏตาสายตาสื่อมวลชน และตัวแทนจำหน่ายหลัก อาทิ ดีพีซี ไอโมบาย ล็อกซเล่ย์ และเจ มาร์ท ด้วยบรรยากาศสนุกๆ แบบคนทำงานบนโซนเฉพาะชั้น 2

ก่อนจะลงไปเพิ่มความบันเทิง ด้วยการโชว์ลีลาเต้นประกอบเพลงสุดมันส์ เอาใจลูกค้าที่เป็นคนรุ่นใหม่ และแขกวีไอพีของโซนี่ อีริคสัน เพื่อสื่อถึงความสนุกสนานจากดนตรีที่เป็นคีย์ในการบ่งบอกถึงบุคลิกของสินค้า

Did you know?

Walkman เป็นอุปกรณ์เล่นเพลงขนาดพกพาเครื่องแรกของโลก ถือกำเนิดขึ้นในปี 1979 (2522) ที่ประเทศญี่ปุ่น และประสบผลสำเร็จมียอดขายสูงสุดในช่วง 10 ปีแรก ปัจจุบันอายุย่างเข้า 26 ปี แต่ยังมีการผลิตและทำตลาดอยู่ในเฉพาะกลุ่มสาวก Walkman เท่านั้น

People Profile:

ดีเจ อัลเบิร์ท เอ ปานามา เป็นดีเจประจำที่ Maxim’s De Paris ร้านอาหารชื่อดังของดีไซน์เนอร์ ปิแอร์ การ์แด็งในปารีส รวมทั้งเป็นโปรดิวเซอร์งานเพลงชื่อว่า “Maxim’s De Paris” และ “Indiamond” เป็นซีดีเพลงที่โด่งดังและได้รับความนิยมไปทั่วโลก

Company : บริษัท โซนี่ อีริคสัน โมบายล์ คอมนิวนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด
Official Launch : 14 มิถุนายน 2548
Product Detail : โทรศัพท์มือถือที่มีหน่วยความจำเก็บ 512MB (เก็บเพลงได้ 150 เพลง หรือซีดี 10 – 12 แผ่น) วิทยุ FM เล่นเพลง MP3 และ AAC พร้อมบลูทูธ และกล้องดิจิตอลความละเอียด 2 ล้านพิกเซล น้ำหนักเพียง 100 กรัม ราคาประมาณ 18,500-25,000 บาท
Positioning : โทรศัพท์มือถือ Walkman ที่ฟังเพลงและโหลดเพลงได้ทุกที่ทุกเวลา
Target : กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการฟังเพลง และใช้งานโทรศัพท์มือถือ
Strategy : เน้นกิจกรรมเกี่ยวข้องกับดนตรี และเพลงตามผับ เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายที่รักการฟังเพลง
Competitor : ปัจจุบันคู่แข่งในตลาดอย่าง Motorola และ Nokia ต่างก็พยายามชูจุดเด่นโทรศัพท์มือถือที่ฟังเพลงได้ อาทิ Motorola V1150, Nokia 6111, 6270 และ 6280