สันต์ ภิรมย์ภักดี ขอเป็นผู้สร้าง

เต้ หรือ สันต์ ภิรมย์ภักดี ในฐานะทายาทคนโตของตระกูล “ภิรมย์ภักดี” ในวัย 28 ปี เขารับผิดชอบโปรเจกต์ใหญ่ของบุญรอดฯ ในการพัฒนาธุรกิจใหม่ ผลงานแรกคือการเปิดตัวโมชิเมื่อมิถุนายนที่ผ่านมา เพื่อชิงส่วนแบ่งตลาดชาเขียวที่ทะยานสู่ 10,000 ล้านบาทภายในปีนี้ และมีแนวโน้มที่จะเบียดเบอร์ 3 อย่างเซนชะตกแท่นก่อนสิ้นปีอีกด้วย

สันต์คือผู้ให้กำเนิดโมชิโดยแท้ เขาจุดประกายความคิดตั้งแต่ครั้งเรียนที่ศศินทร์และทำการศึกษาถึงสภาพตลาด การแข่งขัน และพบว่ายังมีโอกาส

แคมเปญสื่อสารการตลาดที่รุกหนักและระบบการจัดจำหน่ายที่เข้มแข็งทำให้โมชิส่อแววรุ่งได้ไม่ยาก สันต์ไม่รีรอที่จะเปิดโปรเจกต์ใหม่ต่อทันที นั่นก็คือ การทำเครื่องดื่มบำรุงกำลัง ที่แม้จะมีคู่แข่งรายยักษ์มากหน้าหลายตา แต่เขาก็เล็งเห็นว่านี่คือโอกาสทำเงิน (อีกครั้ง) เช่นเดียวกับเมื่อครั้งออกสตาร์ทโมชิ ในห้วงเวลาที่มีคู่แข่งใหญ่น้อยมากกว่า 40 แบรนด์รอรบอยู่ก่อนแล้ว ก็ไม่ได้ทำให้เขาหวาดหวั่นเท่าไรนัก

ภายใน 1 ปี เขาในฐานะผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ จะสร้างผลงานกระตุ้นตลาดเครื่องดื่มไทยถึง 2 แบรนด์ แม้สายป่านจะยาวเพียงใดก็ตาม นี่คงไม่ใช่การตำน้ำพริกละลายแม่น้ำแน่นอน เพราะความรู้ความสามารถทั้งหมดของเขาที่มีย่อมจะถูกนำออกมาใช้เพื่อพิสูจน์ตน ทั้งในฐานะผู้บริหารและลูกเจ้าของ

“สิ่งที่ท้าทายที่สุดในการบริหารคือ การบริหารคน เพราะต้องใช้ความละเอียดสูง แต่ละคนมี personality และ background ที่แตกต่างกัน ต้องศึกษาเรียนรู้ ใช้คนให้ถูกกับงานที่เขาถนัด การเป็น Manager ที่ดีนั้นเป็นง่าย แต่การเป็น Leader ที่ดีนั้นยาก เพราะการเป็น Leader ที่ดีนั้นเราต้องชนะใจลูกน้องให้ได้ ด้วยการเอาใจเขามาใส่ใจเรา ทำให้เขาเคารพด้วยใจจริง ไม่ใช่เคารพเพราะเราเป็นภิรมย์ภักดี”

Profile

Name : สันต์ ภิรมย์ภักดี
Born : 12 มกราคม 2520
Education :
– มัธยมศึกษาโรงเรียนสาธิตประสานมิตร ถึง มัธยมศึกษาปีที่ 2
– High School ที่ Wilbraham Monson Academy ถึง เกรด 12
– Bachelor of Business Management, Bentley College, Waltham, MA, U.S.A.
– Master in Brewery Management, Doemens, World Brewing Academy, Grafelfing, Germany
– Master of Business Administration , Sasin Graduate Institute of Business Administration Major : Marketing, Minor : Entreprenueurship
Career Highlights :
– ปัจจุบัน ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท บุญรอดบริวเวอร์รี่ จำกัด
– ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัท บุญรอดบริวเวอร์รี่ จำกัด
– Account Executive, Ogilvy&Mather Advertising, ประเทศไทย
– Trainee, Die Einbecker Brauhaus AG, Einbeck, Germany
Family :
บิดา สันติ ภิรมย์ภักดี มารดา อรุณี ภิรมย์ภักดี น้องชาย ปิติ ภิรมย์ภักดี น้องสาว ปรีดิ์ติ ภิรมย์ภักดี (ศึกษา ณ สหรัฐอเมริกา)