ถกลเกียรติ วีรวรรณ บิ๊กไอเดียเอนเตอร์เทนเมนต์

ผู้กำกับละครดังประจำค่ายเอ็กแซ็กท์ ซึ่งมีผลงานผ่านตามากมายหลายเรื่อง ทั้งละครโทรทัศน์และละครเวทีต่างๆ จากประสบการณ์ที่สั่งสมอยู่ในวงการมากกว่า 10 ปี ณ วันนี้ นอกจากบทบาทการเป็นผู้กำกับแล้ว ถกลเกียรติได้ชื่อว่าเป็นผู้บริหารหนุ่มไฟแรงที่คอยคิดหา ผลิตผลงานออกมาสู่สายตาหลายต่อหลายคน ดูแลทั้งหมด 3 บริษัท คือ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด, กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีนทอล์ค จำกัด และกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเนริโอ จำกัด

ภาระในเรื่องของการบริหารบริษัท ทำให้เขาไม่ได้แบ่งเวลาไปในเรื่องการกำกับละครมากนัก จะมีก็แต่ละครเวที ซึ่งในปีนี้ผลงานที่กล่าวขวัญกันมากก็คือละครเวทีเพลงเรื่องล่าสุด ทวิภพ The Musical ซึ่งเป็นละครเวทีฟอร์มใหญ่ ใช้นักแสดงที่ล้วนแล้วแต่มีคุณภาพอย่าง สุธาสินี พุทธินันทน์ กัปตัน ภูธเนศ หงษ์มานพ และนักแสดงอีกหลายชีวิต เป็นผลงานทางด้านบันเทิงที่ออกมาในปีนี้

Profile

Name: ถกลเกียรติ วีรวรรณ
Age: 39 ปี
Education:
Boston University (M.S.) ประเทศสหรัฐอเมริกา
Boston College (B.A.) ประเทศสหรัฐอเมริกา
มัธยมศึกษา Woodside Prioly School ประเทศสหรัฐอเมริกา
ประถมศึกษา โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
Career Highlights:
– ปัจจุบัน เปิดบริษัทใหม่ในนาม “ซีเนริโอ”
– กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด
– กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีนทอล์ค จำกัด
– กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเนริโอ จำกัด
– กำกับละครเวทีเรื่อง ทวิภพ The Musical
– 2540 ริเริ่มละครเพลงเวทีเรื่องใหญ่ที่สร้างกระแสตื่นตัวในสังคม เรื่อง “วิมานเมือง” ตามด้วย “บัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล” ในปี 2544 และ 2545 และ “บางกอก 2485” ในปี 2547
– 2534 ก่อตั้งบริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด และกำกับละครเรื่อง “สามหนุ่มสามมุม” ซิทคอมเรื่องแรกที่ออกฉายยาวนานถึง 8 ปี
– 2533 เริ่มงานในตำแหน่งโปรดิวเซอร์ละครโทรทัศน์ กับแกรมมี่ เอนเตอร์เทนเมนต์ ก่อนที่มีผลงานกำกับละครเรื่องแรก “นางฟ้าสีรุ้ง”
Family:
สมรสกับ“ปริม” กณิการ์ มีบุตรสาว 1 คน