จิตตนาถ ลิ้มทองกุล จอมยุทธ์ “ผู้จัดการ”

ถ้าจะมีซีอีโอหนุ่มรุ่นใหม่ในยุทธจักรสื่อสิ่งพิมพ์และมัลติมีเดีย ที่มาแรงที่สุดในช่วงขวบปีที่ผ่านมา ชื่อของ “จิตตนาถ ลิ้มทองกุล” ซีอีโอหนุ่มในเครือผู้จัดการ ทายาทของ “สนธิ ลิ้มทองกุล” ผู้ก่อตั้งหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ ย่อมปรากฏอยู่บนความสนใจ ในฐานะคลื่นลูกใหม่ในวงการสื่อ

สองปีเต็มกับการเข้ารับบทบาทหน้าที่ การรับตำแหน่ง ซีอีโอ ในเครือธุรกิจผู้จัดการ สามารถกล่าวได้ว่า เขาเป็น “จอมยุทธ์หนุ่ม” คนรุ่นใหม่ที่เปลี่ยนแปลงความแบรนด์ผู้จัดการ ให้กระฉับกระเฉง ทันสมัยในสไตล์ “ผู้จัดการเปลี๋ยนไป” ได้อย่างเห็นผล

ความสำเร็จของเว็บไซต์ผู้จัดการ www.manager.co.th ซึ่งมีผู้ใช้บริการสูงสุดในบรรดาเว็บไซต์ด้านข่าวสาร และการสร้างโทรทัศน์ดาวเทียม ASTV และการเปิดตัวหนังสือพิมพ์รายวัน ฉบับภาษาอังกฤษ International Herald Tribune Thaiday รวมทั้งการก่อเกิดนิตยสารใหม่ สำหรับกลุ่มปัญญาชน Life on Campus นี่เป็นเพียงตัวอย่างผลงานล่าสุดภายใต้การบริหารงานของหนุ่มซีอีโอผู้นี้

จิตตนาถ ปัจจุบันนั่งเป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยเดย์ ด็อท คอม จำกัด ควบตำแหน่งประธานบริหารของแมเนเจอร์ มีเดีย กรุ๊ป โดยไทยเดย์ ด็อท คอม ถือเป็นหน่วยรบทางสื่อที่สร้างขึ้นมาเพื่อต่อขยายความเป็นสื่อแบบครบวงจร เชื่อมต่อกับเซ็กเมนต์เดิมของแมเนเจอร์ มีเดีย

เขาจึงทำหน้าที่เหมือน “แม่ทัพใหญ่” ในการขับเคลื่อนธุรกิจ ก่อสร้างสะพานเชื่อมระหว่าง การรุกสร้างสื่อแนวใหม่ กับสื่อเดิม ของผู้จัดการให้เป็นสื่อมัลติมีเดียแบบครบวงจร

ซีอีโอหนุ่มผู้นี้กล่าวเสมอว่า การบริหารงาน พัฒนาธุรกิจ ต้องสร้างความแตกต่าง แปลกใหม่อยู่เสมอ ท่ามกลางโลกที่ไม่หยุดนิ่ง โดยสื่อที่เชื่อมโยงกับชีวิตผู้คนในสังคมโลก

ภารกิจต่อไปข้างหน้า และความท้าทาย คือการสร้างธุรกิจเครือผู้จัดการให้เป็นสื่อมัลติมีเดียแบบครบวงจร นับเป็นเป้าหมายสำคัญในยุคผู้จัดการเปลี่ยนไป และเป็นเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ของซีอีโอหนุ่มวัยเพียง 30 ปีผู้นี้

Profile

Name: จิตตนาถ ลิ้มทองกุล
Age : 30 ปี
Education :
– ปริญญาโท คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
– ปริญญาตรี สาขาเศรษฐศาสตร์ จาก University of Queensland
– ไฮสคูล Whitsunday Anglican School (WAS) ประเทศออสเตรเลีย
Career Highlights :
– 2547- ปัจจุบัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยเดย์ ดอท คอม และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของแมเนเจอร์ มีเดีย กรุ๊ป
– 2542 ก่อตั้งสำนักพิมพ์บุรพัฒน์
– 2541 นักข่าวหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ