ถนนสายดนตรีสไตล์ Hutch

ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 เดือนกว่าๆ หลายคนอาจสงสัยป้ายโฆษณารูปกีตาร์ดนตรี สองข้างถนนสายหลักกลางกรุงเทพฯ โดยเฉพาะย่านสถาบันการศึกษา ช้อปปิ้ง และแหล่งชุมชนของคนรุ่นใหม่นั้น Hutch ต้องการสื่อถึงอะไร

“เราต้องการปูพื้นให้ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายรู้ว่า Hutch มีบริการด้านเสียงเพลง ด้วยการใช้ป้ายโฆษณาสร้างการรับรู้มาก่อนหน้านี้ เพื่อสร้างกระแสความสนใจบริการโหลดเพลงแบบใหม่ที่ร่วมกับค่ายเพลงแกรมมี่ในวันนี้”

บ่ายวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่าน Hutch แถลงข่าวจับมือเครือแกรมมี่ เปิดตัวแคมเปญใหม่ Hutch & GMM Unlimited “โหลดเพลง…ไม่อั้น” ณ บริเวณลานด้านหน้า ห้างมาบุญครองเซ็นเตอร์ เพื่อบริการโหลดเพลงศิลปินแกรมมี่ให้ลูกค้า Hutch ได้แบบไม่จำกัด

กมลภัทร แสวงกิจ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารการตลาดผลิตภัณฑ์และพัฒนาธุรกิจ บริษัท ฮัทชิสัน ซีเอที ไวร์เลส มัลติมีเดีย หรือฮัทช์ (Hutch) บอกว่า พฤติกรรมของลูกค้าที่ใช้บริการโทรศัพท์มือถือนิยมโหลดคอนเทนต์เพลงสูงที่สุด เข้าถึงกลุ่มคนทุกระดับ ดังนั้น Hutch จึงหันมาจัดกิจกรรมกระตุ้นให้ลูกค้าใช้บริการโหลดเพลงบนมือถือมากขึ้น

บรรยากาศภายในงาน Hutch สร้างสีสันด้วยขบวนรถ Car Dance (รถเต้นได้) เพื่อเป็นตัวแทนของความสนุกสนาน จากการดาวน์โหลดเพลงศิลปินแกรมมี่ลงเครื่องโทรศัพท์มือถือ Hutch พร้อมมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน นารา และดาจิม ที่มาเพิ่มอรรถรสทางเสียงเพลง

นอกจากนี้ Hutch ยังมีแผนโรดโชว์ขบวนรถ Car Dance ที่นำ Hutch Gang (ตัวแทนของ Hutch) ออกเดินสายโปรโมตแคมเปญ เชิญชวนให้ลูกค้าเปิดใช้บริการใหม่ รวมทั้งจัดกิจกรรม Hutch DJ Unlimited ในร้าน Hutch Shop ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และลูกค้าที่เปิดใช้บริการใหม่จะได้รับบัตรคอนเสิร์ต GMM Unlimited Party ในวันที่ 4 พฤศจิกายนนี้ ณ Route 66 RCA www.hutch.co.th

Did you know?

ปัจจุบันมี Hutch มีลูกค้าทั้งระบบพรีเพด และโพสต์เพดกว่า 7 แสนราย ใช้บริการดาวน์โหลดคอนเทนต์เพลงประมาณ 1.2 แสนราย โดยสัดส่วนประมาณ 50% ของผู้ใช้บริการนิยมโหลดเพลงค่ายแกรมมี่ประมาณ 50% และปัจจุบัน Hutch เป็นผู้ประกอบรายแรกที่สามารถให้บริการโทรศัพท์มือถือในระบบ 3G ที่สามารถรองรับคอนเทนต์มัลติมีเดีย อาทิ เสียงเพลง คาราโอเกะ และวิดีโอ คลิป ได้ดีที่สุด

Campaign : Hutch & GMM Unlimited “โหลดเพลง…ไม่อั้น”
Company : บริษัท ฮัทชิสัน ซีเอที ไวร์เลส มัลติมีเดีย จำกัด
Detail : ลูกค้าที่สมัครใช้บริการของ Hutch วันนี้จนถึงสิ้นเดือนตุลาคมนี้ โหลดเพลงจากแกรมมี่มาเป็นริงโทน เสียงเพลงรอสาย คาราโอเกะ Song4U บริการ Juke Box ได้ไม่จำกัด จนถึง 30 มิถุนายน 2549 โดยลูกค้าโพสต์เพดจ่ายค่าบริการเดือนละ 89 บาท และลูกค้าพรีเพดเดือนละ 39 บาท
Period : วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2549
Target : กระตุ้นการใช้บริการดาวน์โหลดเพลงของลูกค้าที่ใช้โทรศัพท์มือถือ Hutch
Strategy : ใช้กลยุทธ์อีเวนต์มาร์เก็ตติ้ง และจัดกิจกรรมคอนเสิร์ต