เป๊ปซี่ใหม่ใส่กาแฟ

เป๊ปซี่ โคล่า ไทย เทรดดิ้ง ร่วมกับเสริมสุข จำกัด (มหาชน) ปั้น “Pepsi Latte” ทิ้งทวนก่อนสิ้นปี ดึงใจคอกาแฟให้ลิ้มรส หวังผล 2 เด้ง ทั้งจากแฟนพันธุ์แท้เป๊ปซี่และคนรักกาแฟใส่นม ให้หลงใหลในนวัตกรรมสวนกระแสรักสุขภาพนี้

ดีลนี้เป็นการต่อยอดแนวคิด “เป๊ปซี่ เต็มที่กับชีวิต” มาสู่ “ปลุกชีวิตแนวใหม่” จับกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่นและวัยเริ่มทำงาน หวังสร้างแบรนด์ให้ดูทันสมัยอยู่เสมอ แม้ carbonate drink ผสมกลิ่นกาแฟจะเป็นสิ่งที่คิดค้นมานานในต่างประเทศ ทั้งเป๊ปซี่และโค้กต่างก็มีผลิตภัณฑ์นี้อยู่ก่อนแล้วก็ตาม

ก่อนหน้านี้แนวคิด “เป๊ปซี่เต็มที่กับชีวิต” ถูกสื่อสารไปยังกลุ่มวัยรุ่น ผู้ชื่นชอบดนตรี ผ่านโฆษณา TVC ซึ่งมีแดน ดีทูบีและอาณัติ หนุ่มนักดนตรีจากเวที Panasonic Stage Challenge เป็นพรีเซ็นเตอร์ แต่สำหรับ “ปลุกชีวิตแนวใหม่” นี้เน้นจับกลุ่มวัยรุ่นที่อายุมากกว่า 18 ปี ซึ่งเป็น core target ของเป๊ปซี่รสชาติปกติ มาเป็นวัยรุ่นที่เพิ่งเริ่มทำงาน เป็นการออกนวัตกรรมเพื่อกว้านส่วนแบ่งรุกขยายฐานกลุ่มผู้บริโภคให้กว้างขึ้น โดยมีตัวเลข 73% ของผู้บริโภคที่ได้ทดลองดื่มบอกว่าจะซื้อดื่มอีกครั้ง ประกันความมั่นใจเบื้องต้นให้กับ “เป๊ปซี่ ลาเต้” ได้

ทั้งนี้เป๊ปซี่ ไฟร์ และเป๊ปซี่ไอซ์ ที่ออกมากระตุ้นตลาดก่อนหน้านี้จะทยอยออกจากตลาดไปแล้ว หลังจากเข้ามาทำตลาดได้พักใหญ่ เพื่อเปิดทางให้ เป๊ปซี่ ลาเต้ สร้างความโดดเด่นต่อไป แม้จะต้องรอดูการตอบรับจากตลาดก่อนว่า เป๊ปซี่ ลาเต้จะอยู่บนชั้นวางสินค้าตลอดไป หรือเป็นแค่สีสันชั่วครั้งคราว

Did you know?

ประเทศมาเลเซีย ก็มีผลิตภัณฑ์ที่คล้ายคลึงกับเป๊ปซี่ ลาเต้ กันคือ PEPSI Tarik Coffee Cola
ตลาดน้ำดำมูลค่า 23,000 ล้านบาท

Pepsi 63%
Coke 37%
ที่มา : เป๊ปซี่
PEPSI Latte
Company บริษัท เป๊ปซี่ โคล่า ไทย เทรดดิ้ง จำกัด
Product Details เป๊ปซี่ กลิ่นกาแฟลาเต้ มี 3 ขนาด คือ กระป๋อง 325 มล. ขวด 500 มล. และ 1.25 ลิตร
Target วัยรุ่นและวัยเริ่มทำงาน
Strategy สื่อสารการตลาดครบวงจร ประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อ แจกตัวอย่างสินค้า เพื่อกระตุ้นการรับรู้และเกิดการทดลองดื่ม ด้วยงบการตลาด 30 ล้านบาท ในระยะเวลา 6 เดือนนับจากการเปิดตัว
Competitor Coca-Cola เตรียมซุ่มวิจัยทดสอบรสชาติกับผู้บริโภค ก่อนที่จะเปิดตัว Coke Zero ที่ชูจุดขายปราศจากน้ำตาลอีกไม่นาน พร้อมชน Pepsi Max ที่เป๊บซี่หวังปั้นเพื่อรองรับกระแสสุขภาพอยู่ขณะนี้