True Wi-Fi ได้เวลาขึ้นห้าง

ขึ้นชื่อเป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง (บรอดแบนด์) ที่มียอดผู้ใช้บริการสูงสุด ด้วยโปรโมชั่นบริการรายเดือน Unlimited เหมาจ่ายเพียง 590 บาท จนคู่แข่งหลายราย อาทิ ทีทีแอนด์ที เคเอสซี และทีโอที อดไม่ได้ที่ต้องดั๊มพ์ราคาแข่งโปรโมชั่นสร้างสีสันอยู่เป็นระลอก

True หันมาใช้ความได้เปรียบด้านเครือข่าย และคอนเทนต์ของบริษัทในเครือเป็นคีย์หลักมัดใจลูกค้าที่เพิ่มกว่า 20,000 รายในปัจจุบัน บวกกับเร่งขยายจุดเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบไร้สาย (Wi-Fi) ไปยังร้านกาแฟ สนามบิน ล็อบบี้โรงแรม หรือสถาบันการศึกษา เพื่อรองรับพฤติกรรมการใช้บริการอินเทอร์เน็ตนอกพื้นที่มากขึ้น

ไตรมาสสุดท้ายปีนี้ True ยังผนึก 2 ห้างดัง The Mall Group และเครือ Central เพื่อติดตั้งจุดให้บริการ Wi-Fi Hot Spot ในห้างสรรพสินค้าของพันธมิตรทุกสาขา เพื่อสร้างโอกาสเข้าถึงกลุ่มลูกค้าในเชิงแมสมากขึ้น และไม่จำกัดอยู่เฉพาะกลุ่มคนไอทีเท่านั้น

เป็นเหตุผลให้ ศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ออกมาจับมือให้บริการ Wi-Fi Hot Spot ในห้างสรรพสินค้าเครือเซ็นทรัลทั้ง 10 สาขาด้วยตัวเอง หลังจากส่งมือขวาอย่าง นพปฎล เดชอุดม ผู้อำนวยการและผู้จัดการทั่วไปฝ่าย Mainline นำร่องให้บริการใน The Mall ไปเพียง 1 เดือน

พร้อมงัดแพ็กเกจส่งท้ายปีให้ลูกค้าที่ใช้บริการรายเดือนเหมาจ่ายต่ำสุดเพียง 250 บาท และได้สิทธิพิเศษใช้งานฟรี 1 เดือนแรก หลังสมัครใช้บริการวันนี้ถึงสินเดือนธันวาคมนี้ เพื่อกระตุ้นฐานผู้ใช้บริการให้ได้เป้า 25,000 รายภายในสิ้นปีนี้

ขณะที่คู่แข่งรายใหญ่อย่าง TOT และ KSC ต่างลงทุนเพิ่มจุดเชื่อมต่อ Hot Spot ร่วมกับพันธมิตรในร้านกาแฟ อาทิ ร้านดอยตุง และร้านสตาร์บัคส์ เป็นต้น แต่ TOT เพิ่งเริ่มต้นให้บริการในร้านกาแฟดอยตุงบางสาขา เพื่อศึกษาพฤติกรรมลูกค้าที่มาใช้บริการให้ชัดเจนมากขึ้น เช่นเดียวกับ KSC ที่คิดค่าบริการรายชั่วโมงสูงถึง 150 บาท จึงมีผู้ใช้บริการจำกัดอยู่ในกลุ่มนักท่องเที่ยว หรือนักธุรกิจต่างชาติเท่านั้น

เพิ่มจุดเชื่อมเน็ตดึงลูกค้า

ปัจจุบัน True ขยายจุดเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต (Hot Spot) ให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าในเซ็กเมนต์ต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มช่องทางเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตมากขึ้น ดังนั้นวันนี้จึงเห็น True เดินหน้าจับมือพันธมิตร ทั้งในห้างสรรพสินค้า ห้างร้าน โรงพยาบาล โรงแรม สนามบิน และสปอร์ตคลับต่างๆ จนสามารถเป็นผู้นำตลาดให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ได้ครอบคลุมมากที่สุด

อาทิ บริการในห้องพักผู้โดยสารสายการบินทีจี ดอนเมือง, ล็อบบี้โรงแรมอมารี แอร์พอร์ต, ห้างสรรพสินค้า เดอะ มอลล์, เซ็นทรัล, ธนาคารกสิกรสำนักงานใหญ่, เมเจอร์ รัชโยธิน, สยาม เซ็นเตอร์ และโปโล คลับ เป็นต้น โดยมีเป้าหมายขยายเพิ่มเป็น 400 จุดภายในสิ้นปีนี้ ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด