เดิน-วิ่งบนอากาศกับไนกี้

ฟัดกันไม่หยุดหย่อนสำหรับ Nike vs Adidas โดยเฉพาะนวัตกรรมรองเท้า ที่ไล่บี้กันแทบทุกชนิดกีฬา ที่ข่มกันไม่ลงเห็นจะเป็นรองเท้าวิ่ง เปิดฉากต้นปี 2549 ไนกี้ (ประเทศไทย) ออกโรงรุกตลาดข่มคู่แข่งด้วยการเปิดตัวรองเท้าวิ่งตระกูล Air Max รุ่นล่าสุดพร้อมกับประเทศอื่นทั่วโลก ภายใต้ชื่อ “Air Max 360” รองรับการกระแทกเต็มพื้นที่รองเท้า 100% พร้อมจัดนิทรรศการโชว์รองเท้า Air Max จากแฟนพันธุ์แท้กว่า 50 คู่ ที่อาร์ซีเอ

ไนกี้ (ประเทศไทย) เช่าพื้นที่ตรงข้ามร้าน Slim อาร์ซีเอ เปิดร้านเฉพาะกิจ w[air] เป็น concept shop แสดงประวัติความเป็นมาของ Nike Air Max ตั้งแต่รุ่นแรกซึ่งเปิดตัวเมื่อเกือบ 20 ปีที่ผ่านมา เอาใจแฟนพันธุ์แท้ Air Max และสร้างสีสันกระตุ้นเร้าให้ Nike Lover ชายหญิง ต่างมุ่งหวังที่จะจับจองเป็นเจ้าของรองเท้ารุ่นนี้ด้วยการเปิดให้จับจอง 200 คู่ ราคาคู่ละ 5,900 บาท ก่อนจำหน่ายจริงในวันที่ 21 มกราคมที่ผ่านมา

ณัฐพร รุ่งขจรกลิ่น EKIN บริษัท ไนกี้ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้รอบรู้เรื่อง Nike แบบ 360 องศา บอกว่า รองเท้า Air Max มีประวัติศาสตร์ยาวนาน มีความคลาสสิก และเป็นรุ่นที่มีชื่อเสียงที่สุดใน running shoe ของ Nike และคนที่ชื่นชอบจะนิยมใส่เป็นทั้งรองเท้า casual และ performance การจัดอีเวนต์แม้จะราบเรียบแต่เขาเชื่อว่าสามารถทำให้เกิดทั้ง brand awareness และกระตุ้น demand ได้เป็นอย่างดี

จุดขายสำคัญที่ไนกี้อ้างถึง คือ ความเบาสบายประดุจเดินบนอากาศ ด้วยน้ำหนักเพียง 368.5 กรัม นับว่าเบาที่สุดในตระกูล Air Max ทั้งนี้เทคโนโลยีชิ้นแอร์นี้เป็นนวัตกรรมเฉพาะของ Nike ขณะที่ Adidas ใช้เทคโนโลยีเจล เป็นตัวรองรับการกันกระแทก

รองเท้าเบา กระชับ และป้องกันการบาดเจ็บจากการเดินหรือวิ่ง ดูจะเป็นรองเท้าในฝันของทุกคน

Did you know?

พื้นรองเท้า Nike Air Max 360 เป็นรองเท้ารุ่นที่รองรับการกระแทกได้มากที่สุดของไนกี้ ซึ่งระบบ Max Air รองรับแรงกระแทกเต็มความยาวของพื้นรองเท้า แผ่นบุภายในรองเท้าไร้รอยตะเข็บเพื่อความกระชับกับรูปเท้า

Website

www.nikeair.in.th