3 สหายกับพลัง เรน ฟีเวอร์

“Rainy Day in Bangkok 2006” กับชุดแดงแรงฤทธิ์ ของผู้บริหารระดับสูงของพาร์ตเนอร์ทั้ง 3 นำโดย ชาลอต โทณวณิก ในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทมีเดีย ออฟ มีเดียส์ จำกัด (มหาชน) วิชย์ สุทธิถวิล กรรมการผู้จัดการ บริษัทไอ-เวิร์คส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด และเฮเลน นิมา กรรมการผู้จัดการ บริษัทดรีมเมกเกอร์ มัลติมีเดีย แอนด์ แอ๊ดเวอร์ไทซิ่ง ในงานแถลงข่าวจัดคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบของ ”เรน” ซูเปอร์สตาร์จากเกาหลี สามารถจุดประกายดึงความสนใจกองทัพสื่อมวลชนได้เป็นอย่างยิ่ง

ยิ่งไม่อาจละความสนใจได้ เมื่อชาลอต ในฐานะแบงเกอร์หญิงจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา ที่ในช่วงหลังได้ภาพซ้อนเป็นเอนเตอร์เทนเนอร์เข้าไปด้วย เกริ่นนำการแถลงข่าวด้วยประโยคที่ว่าทั้งวิชย์ และเฮเลน คงไม่ใช่รุ่นน้อง แต่ถือว่าเป็นรุ่นลูกมากกว่า

เมื่อช่องว่างระหว่างอายุไม่ได้เป็นอุปสรรคสกัดกั้นความเป็นพันธมิตรระหว่างกัน จึงเกิดเป็นกิจการร่วมค้า “ไอดี-มีเดีย” โดยมีจุดเชื่อมโยงสู่เป้าหมายร่วมกันคือคอนเสิร์ต ”เรน” วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2549 ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี

กระแสของเกาหลีกับความสำเร็จของ Full Houses ที่ออนแอร์ไปแล้ว ทำให้ชาลอตพยายามหาทางติดต่อ ”เรน” ให้มาแสดงคอนเสิร์ต “แต่ต้องยอมรับว่าคอนเนกชั่นเราไ ปไม่ถึง จนมาเจอกับหนุ่มสาวคู่นี้ ซึ่งสามารถติดต่อ ”เรน” เข้ามา แม้จะมีหลายค่ายมาเสนอ แต่เราเห็นศักยภาพพวกเขา”

ทั้ง 3 จึงกลายเป็นส่วนผสมที่ลงตัว มีทั้งยักษ์ใหญ่ในวงการบันเทิง ที่ได้ผู้บริหารฝีมือดีอย่างชาลอตกุมบังเหียนอยู่เร่งเครื่องทำให้คอนเสิร์ต ”เรน” เป็นจริง ด้วยคำหยอดที่เป็นเสมือนน้ำมันหล่อลื่นอย่างดีว่า ”จัดให้ดี เสียเท่าไหร่ไม่ว่า”

สำหรับไอ-เวิร์คส จัดเป็นโปรโมเตอร์ฝีมือดี เพราะได้พิสูจน์ให้เห็นฝีมือมาแล้ว จากการเป็นมือปืนรับจ้างให้กับค่ายบีอีซีเทโร จัดอีเวนต์ใหญ่ๆ อย่างการแข่งขันเทนนิสไทยแลนด์โอเพ่น ตั้งแต่ปีแรก จนมาถึงการจัดแข่งเทนนิสหญิงระดับซูเปอร์สตาร์ ”มาเรีย ชาราโปวา” ทำให้วิชย์บอกอย่างมั่นใจว่าคอนเสิร์ต ”เรน” ยิ่งใหญ่อย่างแน่นอน

ดาราสาวของ ”เฮเลน” เองก็มั่นใจในคอนเนกชั่นที่ดีในการทำตลาด หาสปอนเซอร์สนับสนุนคอนเสิร์ต ส่วนมีเดียออฟมีเดียส์เป็นสื่อในการช่วยประชาสัมพันธ์ จึงมั่นใจว่าเงินลงทุนรวม 50 ล้านบาทจะไม่ละลายหายไป แต่จะกลับมาพร้อมรายได้ที่เป็นกอบเป็นกำ เพราะราคาบัตรคอนเสิร์ตที่ขายให้เหล่าสาวก ”เรน” เริ่มต้นที่ 900 บาท ราคาสูงสุด ถึง 6,000 บาท ก็มีคนโทรมาจองแล้วแบบเหมาล็อต
50 ล้านบาทที่ต้องลงทุนรวมค่าตัว ”เรน” 30 ล้านบาทแล้ว แบ่งตามสัดส่วนความหนักของกระเป๋า ซึ่งมีเดียออฟมีเดียส์ ลงขัน 25 ล้านบาท ส่วนอีก 25 ล้านบาท แบ่งจ่ายคนละครึ่งระหว่างไอ-เวิร์คส และดรีมเมกเกอร์

“นี่เป็นจุดเริ่มต้นที่ค่อนข้างใหญ่ จากงานนี้แล้วเมื่อประสบความสำเร็จแล้ว 2 หนุ่มสาวนี้ก็จะเป็นมดงาน ที่จะไปหาอะไรดีๆ มานำเสนอ มีเดียออฟมีเดียส์ยินดีเป็นแบ็กให้” คำหวานและความหวังก่อนจบแถลงข่าว จาก ”ชาลอต” ใจความสั้นๆ แต่ถือเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญของ 2 หนุ่มสาวที่มีไฟปรารถนาอีกยาวไกลในเส้นทางธุรกิจบันเทิง

Website

www.medias.co.th
www.iworks.co.th