เงินสด…ของ 7 ยักษ์ใหญ่

ไม่บ่อยนักที่ยักษ์ใหญ่ธุรกิจ 7 ราย นำโดยเซเว่นอีเลฟเว่นจับมือกับกลุ่มทรู, เคาน์เตอร์เซอร์วิส, ยูบีซี, อาร์เอส, ยูนิลิเวอร์ และบีทีเอส เปิดตัวกลุ่มวันพลัส (One Plus) ให้บริการ “บัตรเงินสมาชิกเงินสด…ได้แต้ม” ณ บริเวณ Upper Gallery Lobby โรงแรมปาร์คนายเลิศ

ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซี.พี.เซเว่นอีเลฟเว่น จำกัด (มหาชน) อธิบายว่า ธุรกิจในยุคที่การแข่งขันสูงจำเป็นต้องมีกลยุทธ์รักษาฐานลูกค้า ด้วยการสร้างความพึงพอใจในการใช้สินค้าและ เพื่อให้รู้สึกถึงความคุ้มค่า ดังนั้นจึงให้บริการบัตร One Plus เพื่อแชร์ฐานลูกค้าร่วมกันของ 7 ธุรกิจ เพื่อสร้างซีอาร์เอ็มกับลูกค้าให้มากขึ้น รวมทั้งสร้างโอกาสในการต่อยอดธุรกิจ เพื่อสินค้าและบริการใหม่ๆ ถึงลูกค้าได้

ทั้งนี้บัตรกลุ่ม One Plus ให้บริการระบบสมาชิกของวีซ่าแคช (Visa Cash) โดยให้บริการในรูปแบบบัตรเงินสดที่เติมเงินได้ เพื่อใช้ซื้อสินค้าและบริการในเครือซีพีและพันธมิตร ณ จุดรับบัตรที่มีสัญลักษณ์ Smart Purse ในร้านเซเว่นอีเลฟเว่นจำนวน 2,700 สาขา เคาน์เตอร์เซอร์วิส 4,300 สาขา รวมทั้งทรูช็อปและทรูมูฟ ช็อปทุกสาขา โดยลูกค้าที่ใช้บัตรจะได้รับ 5 คะแนนจากการใช้เงิน 10 บาทในร้านเซเว่น และ 1 คะแนนจากการใช้เงิน 10 บาทในร้าน ทรู ช็อป และทรูมูฟ ช็อป

ในเบื้องต้นนี้มีบัตร 3 รูปแบบ คือบัตรเซเว่นอีเลฟเว่น แวลู การ์ด โดยเซเว่นอีเลฟเว่น บัตรเชื่อมรักโดยเคาน์เตอร์เซอร์วิส และบัตร ทรูพริวิลเลจ วันพลัส โดยกลุ่มทรู ซึ่ง 2 บัตรแรกซื้อสินค้าและเติมเงินผ่านร้านเซเว่นอีเลฟเว่นและเคาน์เตอร์เซอร์วิส ส่วนบัตรทรูพริวิลเลจซื้อสินค้าและเติมเงินผ่านร้านทรู ช็อปและทรูมูฟ ช็อปทุกสาขา พร้อมจ่ายค่าสมัครแรกเข้า 250 บาท และเติมเงินสดได้สูงถึง 10,000 บาท

หลังจากนั้นกลุ่ม One Plus จะเพิ่มพันธมิตรให้บริการบัตรให้ครอบคลุมการซื้อสินค้าและบริการอื่นๆ ตามไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคมากขึ้น อาทิ ใช้ชื้อตั๋วหนัง หรือจ่ายค่าร้านอาหาร และจ่ายค่ารถไฟฟ้า เพื่อกระตุ้นให้ฐานลูกค้าสมาชิกในกลุ่มเข้ามาใช้บริการผ่านมากขึ้น และคาดว่าภายในสิ้นปีนี้จะมีสมาชิกบัตรกว่า 1 ล้านราย

เย็นวันเดียวกันกลุ่ม One Plus ยังได้จัดงานฉลองเปิดตัวบัตรอย่างยิ่งใหญ่ ณ ลานโปรโมชั่นสยามพารากอน โดยมีกลุ่มศิลปินดารา วัยรุ่น และแขกวีไอพีเข้าร่วมสร้างสีสันในงาน เพื่อสื่อถึงบัตรที่ตอกย้ำการใช้บริการในไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

Did you know?

บัตรเงินสด…แบบได้แต้มนี้ มีผู้ใบริการและได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศฮ่องกงและสิงคโปร์ โดยมีประชากรทั่วประเทศ 6 ล้านคน แต่มีการถือบัตรแบบนี้มากกว่า 10 ล้านใบ ขณะที่ประเทศสิงคโปร์มีประชากร 3 ล้านกว่าคน แต่มีการถือบัตรมากกว่า 6 ล้านใบ