CHEEZE MEDIA

– เจ้าของมีเดีย MATCHING MOVIE TOWN

– ชื่อมีเดีย MATCHING CHEEZE MEDIA
media panel, discovery panel, hanging screen, panoramic LED, octopus media column, triple screen, info monitor, I-P screen, discovery curve, movable LED ทั้งหมดเน้นดีไซน์สีขาวสะอาดตา ดูทันสมัยเข้ากับสถานที่แหล่งรวมวัยรุ่นและแฟชั่นชั้นนำของเมืองไทย

– ทำเล ติดตั้งทุกชั้น ภายในและภายนอกสยามเซ็นเตอร์ และลานระหว่างสยามเซ็นเตอร์กับสยามพารากอน

– เป้าหมายทางการตลาด
เพื่อสร้าง brand awareness กับกลุ่มเป้าหมาย โดยมากจะเป็นทั้งวัยรุ่นและคนทำงาน โดยสามารถสื่อสารผ่านทางเนื้อหาทางจอต่างๆ หรือผ่านงานอีเวนต์ เพื่อดึงดูดคนในทุกๆ พื้นที่ของห้างให้มีปฏิสัมพันธ์กับสื่อ ทั้ง walking area ซึ่งจะมี dynamic poster และ waiting area จะมี TVC 15, 30 วินาที และ mobile interative (โหวต, คูปองส่วนลด) รวมถึงพื้นที่ใกล้เคียงบริเวณรถไฟฟ้าบีทีเอสที่สามารถมองเห็นกิจกรรมตรงลานเชื่อมระหว่าง 2 ห้างได้

– ประสิทธิภาพของมีเดีย
ผู้โดยสารบีทีเอส เฉลี่ย 400,000 คนต่อวัน traffic บริเวณสยาม ดิสคัฟเวอรี่ และสยามเซ็นเตอร์ ประมาณ 36 ล้านคนต่อปี จำนวนผู้เข้าออกทั้ง 2 ห้างในช่วงวันธรรมดา100,000 คน และช่วงสุดสัปดาห์ 150,000 คน (ก่อนปรับปรุง) และลูกค้าสามารถติดตามตรวจผลการออกอากาศได้ทันที ระยะเวลา 10.00 – 21.00 น. ประมาณ 11 ชั่วโมง โฆษณาออกอากาศอย่างน้อย 4 ครั้ง/ ชั่วโมง

www.cheezemedia.com

ณัฐพล นุชสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แมทชิ่ง มูฟวี่ ทาวน์ จำกัด อธิบายว่า ประสิทธิภาพของจอ รูปแบบต่างๆ จะสัมฤทธิผลได้ต้องอาศัยกิจกรรมสนับสนุนทางการตลาดอย่างครบวงจร หรือ IMC ซึ่งแมทชิ่ง กรุ๊ปมีศักยภาพจากการมีสื่อเป็นของตัวเอง และมีกลุ่มเป้าหมายชัดเจน คือ Cheeze Magazine ที่จับกลุ่มวัยรุ่นอายุ 15-24 ปีโดยตรง “เทคโนโลยีเพียงอย่างเดียวไม่เพียงพอ และตามกันทัน ครีเอทีฟต่างหากคือสิ่งที่ทำให้สื่อมีความแตกต่าง รวมถึงกิจกรรมสนับสนุนต่างๆ ไม่ใช่แค่จอที่ตั้งอยู่กับที่และฉายเรื่องราวซ้ำไปซ้ำมาเท่านั้น และการจะทำให้สื่อทางเลือกมีความน่าสนใจต้องสามารถบูรณาการได้ โดยอาศัยพันธมิตร เช่น cheeze media ร่วมมือกับ Chic Channel และ Channel [V] ถ่ายทอดรายการแฟชั่นโชว์ของ Levi’s Dare to be square ด้วย เป็นต้น”

จากที่ผ่านมานับแต่การรีโนเวตศูนย์การค้าแห่งนี้เสร็จสิ้น ยังคงมีสินค้าอุปโภคบริโภคทยอยจับจองพื้นที่ที่ของสยามเซ็นเตอร์ จัดกิจกรรมและถ่ายทอดผ่านจอต่างๆ ในสยามสแควร์ เพื่อสร้าง brand awareness เช่น อะมิโน โอเค บาย โออิชิ เปิดตัวที่ ground floor ของสยามเซ็นเตอร์ ซึ่งมีจอ discovery curve ฉายภาพในงาน ขณะที่จออื่นๆ ก็ได้รับการถ่ายทอดไปพร้อมกันด้วย และโปรโมต TVC ก่อนออกอากาศทางฟรีทีวีอีกด้วย หรือ Levi’s เปิดตัวยีนส์รุ่นใหม่ Dare to be Square ทางแมทชิ่ง มูฟวี่ ทาวน์ ก็จัด IMC ให้ทั้งงานเปิดตัว ภาพยนตร์โฆษณาในโรงภาพยนตร์

ปัจจุบัน cheeze media มีลูกค้าที่เป็นร้านค้าว่าจ้างให้ทำ TVC ประมาณ 200-300 ร้านค้า ทั้งลูกค้าที่เช่าพื้นที่ในสยามเซ็นเตอร์ และลูกค้านอกพื้นที่ อนาคตจะขยายธุรกิจในสยามสแควร์ ซึ่งเป็นทำเลใกล้เคียงและกลุ่มเป้าหมายเป็นวัยรุ่นเช่นเดิม

“พื้นที่แถบสยามนี้ มีอัตราการ repeat สูงมาก ดังนั้นการลงทุนจึงคุ้มค่าต่อการพบเห็นของกลุ่มเป้าหมาย”