Hello แมกกาซีนไฮโซ

หลังจากส่ง 3 แมกกาซีนหัวหอก “Lisa – Wedding – Auto Bild ” ลงชิงดำในตลาดเมืองไทยมานานกว่า 7 ปี ปีนี้ ค่ายเบอร์ด้า ประเทศไทย เจ้าของลิขสิทธิ์สิ่งพิมพ์หลายฉบับในสเปนรุกตลาดแมกกาซีนหัวหอกอีกระลอก คราวนี้ส่ง Hello Magazine ซึ่งเป็นแมกกาซีนแนว People นำเสนอเนื้อหาเรื่องเรื่องราวคนดังทั่วโลกมาเปิดเซ็กเมนต์ใหม่ตอกย้ำตลาดแมกกาซีนไทยสู่ยุค Segmentation เต็มตัว

ไฮไลต์เปิดตัว Hello จัดขึ้นอย่างอลังการสมกับเป็นแมกกาซีนไฮโซ ระดมไปด้วยไฮโซ Celebrity ดารา นักแสดงชื่อดังพร้อมหน้าร่วมเฮลโล

Hello มีกลุ่มเป้าหมายแบบ Uni-Sex ทั้งชาย-หญิง วัย 25-50 ปี มีกำลังซื้อสูงและมีการตัดสินใจเร็ว ที่สนใจเรื่องราว คน และเป็นที่นิยมนักอ่านทั่วโลกทั้งราชวงศ์ทั่วโลก กลุ่มชนชั้นสูง ไฮโซ นักธุรกิจ ทั้งไทยและต่างประเทศ และดารา ผู้ที่มีชื่อเสียง Celebrity

ศรินธร จันทรประเสริฐ เอ็มดี เบอร์ด้า บอกว่า จุดขาย Content หลัก มุ่งเจาะเกี่ยวกับ People ในแง่มุมต่างๆตั้งแต่ราชวงศ์ สังคมคนดังมีชื่อเสียง 75เปอร์เซ็นต์ ส่วนอีก 25 เปอร์เซ็นต์เป็นเนื้อหาเชิงไลฟ์สไตล์ แฟชั่น ท่องเที่ยว อาหาร ดูดวง โดยเฉพาะแฟชั่น ไลฟ์สไตล์เน้น Luxury & Prestige ไม่ว่าเป็นแฟชั่น เครื่องประดับ การแต่งกาย ล้วนมาจากดีไซเนอร์ที่ออกแบบเสื้อผ้า การแต่งกายให้กับชนชั้นสูง มีชื่อเสียง แทบทั้งสิ้น

“แม้จะมีแมกกาซีนในตลาดเยอะ แต่โอกาสที่เฮลโลแจ้งเกิดก็ยังมี เพราะจุดเด่นที่ชัดเจนในการเป็น People Magazine นำเสนอ Exclusive Interview ไม่ใช่ข่าวซุบซิบทั่วไป แต่เน้นนำเสนอ จะเกิดอะไรขึ้นในอนาคตมากกว่า”

นอกจากนี้ ยังมี Hello! Couture (Special) เป็นเล่มพิเศษที่เน้นรวมแฟชั่นชั้นสูงจากเวทีแคตวอล์กของเหล่าดีไซเนอร์ชื่อดังทั่วโลก (มูลค่า 150 บาท) กำหนดออกวางตลาดพร้อมเฮลโลแมกกาซีนปีละ 2 ครั้ง เพื่อรับจังหวะการเปิดคอลเลกชั่นประจำปี 2 ช่วง คือ Autumn and Winter

Did you know?

Hello มีจุดกำเนิดก่อตั้งในสเปน ราวปี 2487 ยุครัฐบาลนายพลฟรังโก้ ที่ประเทศเต็มไปด้วยบรรยากาศหม่นหมองและอึมครึม โดย แอนโตนิโอ ฮุงโก ซานเชส อดีตนักสื่อสารมวลชนมากประสบการณ์ และภรรยาฝันที่จะสร้างสรรค์นิตยสารที่มีชีวิตชีวา เพื่อเติมสีสันให้ชีวิตผู้คนในสมัยนั้น และตอบสนองสิ่งที่ผู้คนอยากรู้ ดังนั้นจุดขาย Hello เน้นนำเสนอเรื่องราวคนดังในสังคม

ในช่วงเล่มแรกๆ ของเฮลโล เปิดตัวด้วยหน้าปกภาพวาด มียอดขายเพียง 16,000 เล่ม แต่หลังจากเปลี่ยนเป็นปกพระเอกหนุ่มชื่อดังแห่งยุค คล๊าก เกเบิล ในเล่มที่ 6 ทำให้ยอดขายพุ่ง และเล่มที่ฮือฮามากที่สุดคือ เรื่องราวการแต่งงานระหว่างเกรซ เคลลี่ และเจ้าชาย เรนิเยร์ แห่งโมนาโก ปัจจุบัน Hello มียอดขายกว่า 1.6 ล้านเล่มต่อสัปดาห์ทั่วโลก