พนักงานใหม่ของสิงห์

หลังประกาศโกอินเตอร์ ล่าสุด “เบียร์สิงห์” ทุ่มเงินจ้างนางงามจักรวาลคนดัง นาตาลี เกลโบวา และ วีเจ ซิงห์ โปรกอล์ฟระดับโลก รวมถึงเตรียมทาบทาม ภราดร ศรีชาพันธุ์ นักเทนนิสมือ 1 ของไทย ร่วมวงศ์วาน Brand Ambassador ของสิงห์ เพื่อเป็นการมุ่งสร้างแบรนด์ในตลาดโลกอย่างจริงจัง

ที่พิเศษมากกว่าคนอื่นก็คือ “นาตาลี” ผูกสัมพันธ์แน่น แขวนป้ายติดบัตรพนักงานใหม่ที่สวยที่สุดในสิงห์ คอร์ปอเรชั่น ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ในเชิงประชาสัมพันธ์แล้ว งานนี้ “สิงห์” สามารถช่วงชิงพื้นที่ข่าวทั้งกีฬา บันเทิง และเศรษฐกิจไปได้ในเวลาเดียวกัน เพราะกองทัพผู้สื่อข่าวทั้ง 3 สาย เกือบ 100 ชีวิต มากันแน่นขนัด “สิงห์เบียร์ปาร์ค” สถานที่จัดแถลงข่าว สิงห์พยายามตกแต่งสถานที่ให้มีกลิ่นอายความเป็น “อินเตอร์” เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

นอกจาก นาตาลี เกลโบวา ที่เป็นตัวชูโรงแล้ว ยังมี มิสไทยแลนด์เวิลด์ และดาราชื่อดังของกัมพูชา ซึ่งจะมาเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณาทีวีของเบียร์สิงห์ ร่วมในงานแถลงข่าวด้วย

“ปีนี้สิงห์มุ่งบุกตลาดต่างประเทศ เน้นสร้างภาพลักษณ์สินค้าไทยควบคู่กับการส่งเสริมคุณค่าความเป็นไทย มีการสื่อสารผ่านกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับประเพณีวัฒนธรรมไทย และกีฬาต่างๆ รวมถึงการมีแบรนด์แอมบาสเดอร์ เพื่อสะท้อนภาพลักษณ์ของสิงห์” ปิติ ภิรมย์ภักดี ผู้จัดการฝ่ายโฆษณา บริษัท สิงห์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด บอก

นาตาลี เกลโบวา จะเริ่มงานกับสิงห์เมื่อสิ้นสุดตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส หน้าที่ของเธอคือการออกเยี่ยมลูกค้าและร่วมงานต่างๆ กว่า 500 งานทั้งในและต่างประเทศ รวมระยะเวลา 1 ปี และจะเริ่มตำแหน่ง Brand Ambassador ต่อเนื่องเป็นเวลา 5 ปี หลังพ้นตำแหน่งนางงามจักรวาล ส่วน วีเจ ซิงห์ จะเป็นตัวแทนนำเสนอภาพลักษณ์ของเบียร์สิงห์เช่นกัน ด้วยการติดตราสัญลักษณ์สิงห์บนเสื้อในการแข่งขันทุกนัด

“ทั้งนาตาลี และวีเจ ซิงห์ มีชื่อเสียงระดับโลกในแวดวงที่แตกต่างกัน ทำให้สามารถครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายในตลาดต่างประเทศได้มากยิ่งขึ้น” ปิติ บอกเพิ่มเติม

นอกจากนี้ยังเตรียมทาบทาม บอล – ภราดร ศรีชาพันธุ์ นักเทนนิสมือวางอันดับโลกของไทย มาร่วมเป็นอีก 1 ใน Brand Ambassador ของสิงห์ คาดว่าทำสัญญา 2 – 3 ปี

“มีคนถามว่าบอลอยู่ในช่วงขาลง แต่ปิติมองว่ามีช่วงขาลงก็ต้องมีขาขึ้น และบอลก็เป็นคนไทยที่กำลังสร้างชื่อเสียงให้ประเทศ ถ้าเราคนไทยไม่มีกำลังใจให้ภราดร แล้วเขาจะมีกำลังใจในการแข่งได้อย่างไร”

สำหรับในตลาดต่างประเทศเพื่อนบ้านของไทย คือ กัมพูชา สิงห์ได้รุกตลาดด้วยการใช้ดาราดังของกัมพูชาเป็นพรีเซ็นเตอร์ผ่านทาง TVC โดยดารากัมพูชาทั้ง 7 คน ได้เดินทางมาถ่ายทำโฆษณาสิงห์ที่ไทย เพื่อออกอากาศที่กัมพูชาต่อไป