คิดนอกโลก สไตล์ ”นกแอร์”

ลอยละล่อง เบาหวิว ปลิวไปตามแรงลม ในความมืดมิดของบรรยากาศ แต่วิบวับจากแสงระยิบของดวงดาวนับล้านดวง ฉากแบบนี้อาจเห็นได้บ่อยครั้งในหนังเรื่องต่างๆ ที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับอวกาศ เป็นภาพตามจินตนาการของผู้สร้างจากค่ายหนังทั้งฟอร์มเล็ก ฟอร์มใหญ่… แต่จะดีเพียงใด หากได้เข้าไปอยู่ในฉากนั้นเสียเอง แถมยังเป็นฉากนอกโลกที่เป็นจริง

งานนี้มีผู้อาสาพาไปท่องอวกาศถึงหน้าบ้าน จากการพยายามของ ”นกแอร์” โดยมีพันธมิตรจากอเมริกา ”สเปซ แอดเวนเจอร์ส” บริษัทนำเที่ยวอวกาศ

แถลงข่าวธุรกิจใหม่ครั้งนี้ โชว์เต็มที่ตามสไตล์ “พาที สารสิน” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินนกแอร์ ที่ครั้งนี้ไม่ได้ใส่ชุดนก แต่มาพร้อมกับชุดอวกาศประยุกต์ ที่อบตัวจนร้อนเหงื่อชุ่ม แต่”พาที” ก็ทนได้

“ไม่เพียงแต่นกแอร์พาผู้โดยสารไปจังหวัดอุดรธานี เลย เชียงใหม่ ได้เท่านั้น แต่ยังสามารถพาไปเที่ยวนอกโลกได้ด้วย” เพิ่มเติมจากซีอีโอนกแอร์ที่ประกาศอีกด้วยว่าจะขอลุยขายตรงไปคุยกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเอง

“ผมจะไปขายเขาเองเลย ไปอธิบายให้เขาสนใจด้วยตัวเอง แค่คุณมี 4 ล้านบาท ซื้อ BMW ได้คันนึง คุณก็ไปทัวร์อวกาศได้แล้ว”

“พาที” บอกว่าธุรกิจใหม่ของนกแอร์ที่เป็นตัวแทนของ ”สเปซ แอดเวนเจอร์ส” นอกจากตอกย้ำการเป็นผู้นำในการนวัตกรรมใหม่ๆ แล้ว ยังแสดงให้เห็นถึงการคิดนอกกรอบ ที่เจ้าตัวลั่นว่า คิดนอกโลกเลยเสียด้วยซ้ำ

ประเภททัวร์อวกาศ

1. Space Adventures Zero Gravity Flight ค่าบริการ ประมาณ 4 แสนบาท สำหรับประสบการณ์การลอยตัวในสภาวะไร้น้ำหนัก เสมือนกับคุณได้เดินอยู่อวกาศ และบนโลกพระจันทร์ ที่ไม่มีแรงดึงดูด (เปิดบริการแล้ว)

2. Suborbital Space Flight ค่าบริการ 4 ล้านบาท สำหรับ 1 ชั่วโมงกับการทัวร์บินรอบวงโคจรย่อย ความสูงจากโลก 62 ไมล์ หรือประมาณ 100 กิโลเมตร คุณจะมองเห็นโลกจากอวกาศ (เปิดบริการปี 2009)

3. Orbital Space Flight ค่าบริการ 20 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 800 ล้านบาท สำหรับ 8 วัน ในการใช้ชีวิตในต่างแดนที่สถานีอวกาศนานาชาติ ด้วยระยะการเดินทางรวม 3 ล้านไมล์ บวกอีก 600 ล้านบาท หรือ 15 ล้านเหรียญสหรัฐจะได้ท่องอีก 6 วันพร้อมโปรแกรมเดินในอวกาศเป็นเวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง

4.Lunar Flight การทัวร์บนดวงจันทร์ คาดค่าบริการอยู่ที่ 100 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 4,000 ล้านบาท

* แต่ละโปรแกรมใช้เวลาเริ่มต้นประมาณ 1-2 วันสำหรับการทำความเข้าใจในการใช้บริการ และการจัดงานสังสรรค์ และเข้าพักในโรงแรมหรู ที่สำคัญผู้ใช้บริการแต่ละคนต้องผ่านการทดสอบด้านสุขภาพ