คนคลั่งยีนส์

หลังจากเงียบมานานในไทย Lee แบรนด์กางเกงยีนส์สัญชาติอมริกา ได้ฤกษ์โลดเต้นกับกิจกรรมการตลาด “Lee Club Card” สังคมนิยมยีนส์แห่งนี้เกิดขึ้นเพื่อให้แฟนตัวยงของ Lee ได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ร่วมกัน ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนวัยรุ่น ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายใหม่ และเป็นก้าวต่อของการสร้าง Brand Loyalty ให้กับกลุ่มเป้าหมายเดิม

การลุกขึ้นมาทำการตลาดครั้งนี้ของ Lee เพื่อขยายฐานจับกลุ่มวัยรุ่น จากกลุ่มเป้าหมายเดิมที่เป็นวัยทำงาน นอกเหนือจากบัตรอภิสิทธิ์นี้แล้ว ยังปรับเปลี่ยนรูปแบบสินค้าให้ดูแฟชั่นมากขึ้น จากเดิมที่ดูคลาสสิก ทำให้วัยรุ่นไม่ปลื้มเท่าที่ควร นอกจากนี้ยังเพิ่มความหลากหลายของสินค้าเพื่อตอบสนองกลุ่มดังกล่าวด้วย วราวุธ มัทนพจนารถ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายเสื้อผ้าบุรุษ II บริษัท ซีเทรคสากล จำกัด ในกลุ่ม CMG ผู้ถือลิขสิทธิ์ Lee ในไทย บอก

นับเป็นการปรับตัวเพื่อเติบโต หลังจาก Mc ยีนส์สายพันธุ์ไทยได้สลัดคราบความโบราณ คร่ำคร่าทิ้งไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ด้วยเหตุผลเดียวกัน และเป็นแนวทางที่คล้ายคลึงกับ Mc เช่นเดียวกัน ที่เลือก Below the line เป็นตัวเสริมนอกเหนือจากโปรโมชั่น ณ จุดขาย

สำหรับสมาชิกบัตร Lee Club Card จะได้รับสิทธิจากกิจกรรม Lee Club Festival ที่จะจัดขึ้น ทั้งกีฬา ดนตรี ภาพยนตร์ การประกวดแข่งขัน และแฟชั่น อีกทั้งร่วมงาน Meet & Greet กับดารา นักร้อง รวมถึงของพรีเมียมที่จะให้ในโอกาสต่างๆ อีกด้วย โดยวราวุธคาดว่าจะมียอดสมาชิกทั่วประเทศกว่า 10,000 คนต่อปี จากการระดมจัดกิจกรรมพิเศษทั่วทั้ง 4 ภาค ณ จุดขาย และจากความพยายามครั้งนี้น่าจะทำให้ส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นอีก 5% และจะกระตุ้นยอดขายไตรมาสสุดท้ายได้เพิ่มขึ้นอีก 20% จากไตรมาสที่ผ่านมา

จากข้อมูลผลสำรวจของนาโนเซิร์ซเกี่ยวกับยีนส์ในดวงใจ Lee ติดอันดับ Top 10 ร่วมกับ Levi’s, Mc และ Wrangler ด้วย

Did you know?

Lee ได้ถือกำเนิดขึ้น ณ แดนลุงแซม เมื่อ 100 ปีที่ผ่านมา เป็น Heritage Brand ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานแบรนด์หนึ่งของโลก และได้ชื่อว่าเป็นแบรนด์อันดับ 1 ของยีนส์ผู้หญิง เป็นแบรนด์ที่พยายามสร้างกระแสให้ผู้หญิงสวมใส่ “Denim” ไปทำงาน

Buddy Lee ตุ๊กตาเด็กชายแก้มยุ้ย เป็น TVC Mascot ของ Lee ซึ่งเปรียบเสมือน Fashion Guide ของ Lee ในการสื่อสารกับผู้บริโภค

มูลค่าตลาดยีนส์ประมาณ 8,000 ล้านบาท แบ่งเป็น
ตลาดแบรนด์เนม 5,000 ล้านบาท
ตลาดไร้แบรนด์ 3,000 ล้านบาท

www.leejeans-ap.com