ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร“หลานท่านผู้หญิง”

POSITIONING เคยให้รายละเอียดเรื่องราวเกี่ยวกับตัวตนและแนวคิดของเธอ ในฉบับปก 50 ผู้ทรงอิทธิพลของเมืองไทยมาครั้งหนึ่งแล้ว ครั้งนี้เธอได้รับโหวตให้เป็น Young Generation ฝ่ายหญิงที่ฮอตที่สุด ทำให้อดที่จะกล่าวถึงเธออีกไม่ได้

“หนูเล็ก” เป็นทายาทรุ่น 3 ของโรงแรมสวิสโซเทล นายเลิศ ปาร์ค แบงค็อก อะ แรฟเฟิลส์ อินเตอร์เนชั่นแนล โฮเต็ล จากความตั้งใจที่จะโลดแล่นใช้ชีวิตที่เมืองนอกอย่างไม่รู้เบื่อ มาสู่การเป็นคนตัดสินใจสำคัญของตระกูลในการเปลี่ยนเชนบริหารโรงแรม สลัดคราบฮิลตันมาสู่สวิสโซเทล เป็นการพลิกผันที่สร้างชื่อเธอให้กระฉ่อนขึ้นแถวหน้าไฮโซรุ่นเล็กเพียงเวลาไม่นาน

ช่วงเวลา 2 ปีที่ผ่านมาสาวทรงเปรียว ร่างเล็ก ปรากฏเป็นข่าวสังคมอยู่บ่อยครั้งด้วยภาพลักษณ์ที่เซ็กซี่และเปรี้ยวสุดกู่ของเธอ ชนิดที่ว่าใครก็ต้านไม่อยู่ เธอดำรงตนแบบ I AM WHAT I AM ที่พกพาความมั่นใจแบบเต็มเปี่ยม งานใดมีเธองานนั้นแทบลุกเป็นไฟ!

“ไม่ได้พยายามเปรี้ยว เล็กแต่งของเล็กอย่างนี้ ไม่ได้ทำให้ใครเสียหาย”

เริ่มแรกเฉิดฉายในวงสังคมเธออาจมีนิยามที่อ้างอิงถึงความโด่งดังของบุพการี ว่าเป็น “หลานท่านผู้หญิง” เป็นหลานสาวของท่านผู้หญิงเลอศักดิ์ สมบัติศิริ แต่หากบัดนี้หลายนิยามคำจัดความในตัวเธอได้ปรากฏขึ้น ทั้งเล็กพริกขี้หนู และปารีสฮิลตัน เมืองไทย

ณพาภรณ์ขึ้นปก Flash Mag ขึ้นปก Hello ณพาภรณ์ออกรายการสุริวิภา และคอลัมน์อื่นๆ ตามหน้าหนังสือพิมพ์ นิตยสาร และเราจะยังคงเห็นเธออีกเรื่อยๆ ตามสื่อต่างๆ ในฐานะไฮโซที่เป็น Hot List คนหนึ่งของเมืองไทย

แน่นอนทุกย่างก้าว ทุกครั้งที่เธอปรากฏกายเสมือนหนึ่งเป็น Brand Ambassador ของนายเลิศไปโดยปริยาย แม้จะโดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม นับว่าเธอเป็นฟันเฟืองสำคัญที่ทำให้ภาพลักษณ์ของโรงแรมขับเคลื่อนสู่มิติที่ทันสมัยมากขึ้น และช่วงชิงพื้นที่ข่าวได้ไม่น้อย

การเป็นทายาทที่รับช่วงบริหารต่อจากรุ่น 1 และรุ่น 2 เป็นก้าวที่กล้าและท้าทายอย่างยิ่ง เธอบอกว่าต้องทำให้หนักกว่าคนอื่นเท่าตัว การวางพื้นฐานจากการเรียนด้านโรงแรมที่อังกฤษ ตลอดจนการฝึกงานอย่างเคี่ยวกรำด้านเดียวกันที่โฟร์ ซีซั่น สิงคโปร์ ทำให้เธอสั่งสมความรู้และประสบการณ์มาพอควร แต่กระนั้นเธอยอมรับว่ายังไม่พอและมีเรื่องให้ต้องเรียนรู้อีกมากมาย รวมถึงรับฟังคำแนะนำจากคุณยาย คุณป้า และสันหพิจ ผู้แม่ ขณะที่การใช้ชีวิตแบบคุ้นเคยได้ถูกแบ่งสันปันส่วนมากขึ้น

“เล็กยังชอบ Night life เหมือนเดิมแต่จะเที่ยวเฉพาะคืนวันศุกร์ และหากเสาร์อาทิตย์ไหนว่างจริงๆ ก็จะไปพัทยา หัวหินกับเพื่อนๆ ส่วนกีฬาชอบเล่นสกีน้ำและตีเทนนิส”

นอกจากนี้ เธอยังรับช่วงสะสมไม้เท้าโบราณต่อจากคุณตาเธอ ซึ่งได้สะสมมาก่อนหน้าจะเสียชีวิต อีกทั้งยังฝึกปรือฝีมือ ซุ่มวางแผนปั้นแบรนด์ “นายเลิศ” ให้เป็นเชน แม้จะไม่ใช่อนาคตอันใกล้นี้ก็ตาม

Profile

Name : ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร
Age : 25 ปี
Education :
ประกาศนียบัตร ด้านแฟชั่น ดีไซน์ จากนิวยอร์ก
ปริญญาตรี Hotel Management จาก Surrey University อังกฤษ
ประถมศึกษา โรงเรียนมาแตร์ เดอี วิทยาลัย
Career Highlight : 2547-ปัจจุบัน กรรมการ และผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท โรงแรม ปาร์ค นายเลิศฯ
Family : บิดา มารดา พินิจ-สัณหพิจ โพธิรัตนังกูร