Designer Handbag for rent: ไม่รวยก็หรูได้

นักธุรกิจออสซี่หัวใสเข้าใจนักช้อปร่วมชาติผู้มีรสนิยมสูงแต่ไม่อยากลงทุน ด้วยการเปิดบริการให้เช่ากระเป๋าดีไซเนอร์แบรนด์ัดังชั้นนำระดับโลกผ่านเว็บไซต์ ซึ่งฮือฮาและได้รับการรีวิวจากนิตยสารผู้หญิงและแฟชั่นชื่อดังแทบทุกฉบับในขณะนี้ เพราะนอกจากบริการออนไลน์แห่งนี้จะมีกระเป๋ายี่ห้อดังให้เลือกทุกแบบและทุกแบรนด์แล้ว ยังมีสมาชิกชาวออสซี่ที่รักหรูแต่นิยมลงทุนน้อยสมัครใช้บริการเพิ่มขึ้นทุกวัน

เจ้าของเว็บไซต์ใช้ชื่อ มิล่า แอนด์ เอ็ดดี้ (Mila & Eddie) มีฐานธุรกิจอยู่ในเมลเบิร์น และเปิดให้บริการเป็นครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว โดยก่อนเปิดธุรกิจนี้ พวกเขาทำการศึกษาและสังเกตพฤติกรรมตลาดมาระยะหนึ่ง ก็พบว่าผู้บริโภคกระเป๋าชาวออสซี่นั้นเห่อยี่ห้อดังแบบใหม่ๆ ตามแฟชั่น แต่ไม่นิยมซื้อเพราะราคาแพงเกินเหตุ แถมแฟชั่นที่เปลี่ยนเร็วทำให้ไม่อยากลงทุนซื้อกระเป๋าใบละแพงๆ ถือได้ไม่กี่ครั้งก็มีแบบใหม่ออกมาอีก ดังนั้นเมื่อมิล่า แอนด์ เอ็ดดี้ เปิดบริการให้เช่ากระเป๋าออนไลน์ขึ้นปีแรกผ่านไปวงการแฟชั่นและสื่อมวลชนบันเทิงฮือฮากันมาก ทำบรรดานักช้อปสาวๆ พากันสมัครสมาชิกและล็อกอินเข้าสั่งจองกระเป๋ากันแน่นหนา จนบางครั้งหลีกเลี่ยงปัญหาระบบแฮงก์ได้ยากเต็มที

กระนั้นก็ตาม บริการสมาชิกก็เพิ่มขึ้นทุกวัน เพราะเช่าเอาคุ้มกว่าลงทุนซื้อเองเป็นไหนๆ วิธีใช้บริการคือลูกค้าต้องสมัครเป็นสมาชิกกับเว็บไซต์ จ่ายบริการรายเดือนตามประเภทที่เลือก ถ้าเลือกประเภทบรอนซ์จ่าย $29.95 ต่อเดือน ประเภทซิลเวอร์ จ่าย $69.95 ต่อเืดือน และประเภทโกลด์จ่าย $109.95 และสมาชิกแพลทตินั่ม ต้องจ่าย $169.95 คอนเซ็ปต์คือจ่ายมากก็มีสิทธิ์เลือกมากกว่า เพราะสามารถเลือกกระเป๋าได้จากทุกกลุ่มสมาชิก รวมทั้งรุ่นที่ถูกจัดอยู่ในกลุ่มลิมิเต็ด เอดิชั่น ซึ่งบางรุ่นราคาเริ่มต้นที่ $2000 เหรียญ

เมื่อเป็นสมาชิกแล้ว ก็สามารถล็อกอินเข้าไปยังเว็บไซต์ เลือกกระเป๋าที่ต้องการเช่า ใส่ข้อมูลวันเวลาและสถานที่ บริการก็จะจัดส่งกระเป๋าไปให้ถึงหน้าบ้านทันกับวันเวลาที่สมาชิกต้องการใช้ แม้แต่ออสซี่เซเล็บ และไฉโซ ยังออกมายอมรับอย่างไม่อายเลยว่ากระเป๋าที่ถือออกงานเดินบนพรมแดงนั้น มาจากบริการให้เช่าออนไลน์ “เพราะเลือกได้ หรูได้ และลงทุนน้อย”